TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười Một 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Tuyên xưng, sống và làm chứng cho đức tin
Ngày lễ Các Thánh Tử đạo tại Việt Nam hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại đời sống đức tin của các thánh tử đạo Việt Nam để xem các ngài đã tuyên xưng, đã sống và làm chứng cho đức tin thế nào. ...

TIN TỨC

 
Chữa trị những trẻ chậm nói
Hiện nay số trẻ tự kỷ tăng lên rất nhiều khiến cho những nhà giáo dục lo lắng. Trong số những trẻ tự kỷ, hiện tượng chậm nói, nói không thành câu so với độ tuổi càng làm cho các phụ huynh và nhà giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ xảy ra cho những trẻ tự kỷ, mà nhiều trẻ không có hội chứng tự kỷ vẫn có thể rơi vào tình trạng này nếu cha mẹ và những nhà giáo dục không để ý chăm sóc con trẻ của mình. ...
 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông
ĐTC Phanxicô: Các gia đình là giáo hội tại gia, công trình sống động của Thiên Chúa
Truyền hình trực tiếp Thánh lễ ĐTC Phanxicô tại SVĐ Supachalasai, Bangkok
Hội nghị bảo vệ phẩm giá trẻ em trong thế giới kỹ thuật số
Đức Thánh Cha kêu gọi hoà bình cho Burkina Faso
Hội nghị về lãng phí lương thực

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Khám sức khoẻ thi bằng lái ôtô: dễ ợt!
Giá nước tại TP.HCM từ hôm nay 15-11 tăng bao nhiêu?
Tăng cường kết nối hàng không trong ASEAN và Trung Quốc
Bảo hiểm 'chê' vì sợ lỗ, tàu vỏ thép hàng chục tỉ đồng nằm bờ
Đại học tự chủ khó khăn là do… không được tự chủ
Sinh viên tự thiêu vì nghèo, ngành giáo dục Pháp khủng hoảng

GIAO LƯU

 
Khoa học khuyên ăn trước 6 giờ chiều, tại sao?
Không chỉ giúp giảm tích lũy mỡ thừa, ăn trước 6 giờ chiều còn giúp chúng ta - đặc biệt là chị em phụ nữ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. ...
 
14 thói quen của những người khoẻ mạnh
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp
Những điều không ngờ có thể khiến bạn đau tim


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 20
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 20

58.813.579

 Chi tiết
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn
(Cập nhật: 02/09/2018 11:05:37)

 

Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có nguy cơ tăng vốn

Nhiều vướng mắc vượt quá khả năng giải quyết, UBND TP.HCM vừa phải “cầu cứu” Thủ tướng gỡ khó cho dự án chống ngập có vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng.


 
 
Dự án đình trệ, chưa tìm ra phương án tháo gỡ /// Ảnh: Trung Nam

Dự án đình trệ, chưa tìm ra phương án tháo gỡ   ẢNH: TRUNG NAM

 
Tăng vốn sẽ thành dự án quan trọng quốc gia
Sau hơn 4 tháng đại công trường chống ngập 10.000 tỉ đồng phải ngưng thi công do thiếu vốn, cả TP và chủ đầu tư (Công ty TNHH Trung Nam) vẫn loay hoay chưa tìm ra phương án tháo gỡ. Đáng chú ý, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về những vướng mắc dự án đang gặp phải, UBND TP nhấn mạnh nếu bổ sung các hạng mục: cầu giao thông Cống Mương Chuối, công suất bơm giai đoạn 2, có khả năng tổng dự toán công trình sẽ tăng so với tổng vốn đầu tư được duyệt, vượt 10.000 tỉ đồng trở thành dự án quan trọng quốc gia phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội xem xét. “Đây là dự án có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, có vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết ngập cho TP. UBND TP đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trì cuộc họp trong thời gian sớm nhất với các bộ ngành liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho TP cũng như chủ đầu tư, đảm bảo dự án triển khai đúng quy định, đáp ứng tiến độ, đạt chất lượng”, văn bản nêu rõ.
 
Một vướng mắc khác là chưa có đầy đủ mặt bằng. Văn bản của UBND TP.HCM nêu rõ: Dự án bị ảnh hưởng bởi 236 hộ gia đình và 29 tổ chức, doanh nghiệp (DN). Tính đến thời điểm này, đã có 154 hộ và 25 tổ chức, DN bàn giao mặt bằng. UBND TP họp giao ban hằng tuần, chỉ đạo các quận, huyện (có các đơn vị của Bộ Quốc phòng) khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường giải phóng, bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công.
 
Về báo cáo xác nhận giá trị giải ngân - điều mà chủ đầu tư xác nhận là nguyên nhân chính khiến dự án phải ngừng triển khai, UBND TP thông tin: Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP, liên danh tư vấn giám sát hợp đồng BT dự án đã có ý kiến về hồ sơ và đã được Ngân hàng BIDV - chi nhánh nam Sài Gòn giải ngân nguồn vốn vay cho dự án đến đợt 17. Giám đốc Sở Tài chính cũng đã thực hiện báo cáo giải ngân vốn vay đến đợt 16.
 
Chỉ nên giới hạn trong 10.000 tỉ đồng
Ông Hà Ngọc Trường, Phó chủ tịch Hội Cầu đường cảng TP.HCM, đánh giá việc dự án ngưng hoạt động kéo theo nhiều hệ lụy. Trước mắt, đại công trường dang dở đang khiến nguồn nước sông, kênh rạch bị ô nhiễm nặng nề. Đơn cử, tại khu vực thi công cống ngăn triều Bến Nghé (Bến Vân Đồn, Q.4), từ khi thi công làm chắn ngang đoạn kênh, nước sông đen kịt, rác thải nổi lềnh bềnh. Theo ông Trường, hàng rào làm cống ngăn bờ kênh chỉ còn khoảng cách rất hẹp khoảng 3 - 3,5 m, nước chảy rất chậm. Khi triều lên, nước thoát không kịp khiến bèo, rác thải tích tụ lại bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân sống quanh khu vực này. Việc ngăn dòng chảy còn chặn đứng lưu thông của thuyền bè. Giao thông, du lịch đường thủy trên kênh Bến Nghé cũng vì thế mà đình trệ.
 
Về phương án bổ sung các hạng mục làm tăng tổng dự toán công trình, trở thành dự án trọng điểm quốc gia, ông Trường cho rằng không nên, vì sẽ phải báo cáo Quốc hội, qua đó tiếp tục lùi thời gian hoàn thành, ảnh hưởng tiếp đến nguồn vốn và tiến độ của dự án. “TP chỉ nên làm gói gọn trong đúng 10.000 tỉ đồng theo kế hoạch ban đầu, lấy đó là đáp số cuối cùng rồi nhanh chóng chấm dứt hợp đồng, chuyển sang thực hiện các công trình mới tổng thể, dài hơi, sử dụng nguồn vốn của nhân dân hiệu quả hơn. Nếu đã phát hiện có những sai sót trong quá trình thi công, cần nhanh chóng lập ngay hội đồng tư vấn độc lập, có thể do UB MTTQ chủ trì để báo cáo kết quả khối lượng lên TP một cách trung thực, khách quan, làm việc lại với chủ đầu tư để dự án nhanh chóng triển khai đúng với kế hoạch ban đầu”, ông Trường đề xuất.
 
Theo UBND TP.HCM, Công ty TNHH tư vấn xây dựng Meinhardt VN - đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng cho rằng việc sử dụng tiêu chuẩn vật liệu chế tạo, lắp đặt cơ khí cửa van thép do chủ đầu tư thực hiện không thống nhất từ thiết kế cơ sở đến thiết kế bản vẽ thi công và thực tế thi công. Ngoài ra, nhà đầu tư sử dụng các tiêu chuẩn vật liệu khác với tiêu chuẩn đã được duyệt nhưng chưa được UBND TP chấp thuận. “UBND TP đã giao Sở NN-PTNT phối hợp với tư vấn giám sát hợp đồng và các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu về vấn đề này. Những phần nào làm đúng thì mới xác nhận khối lượng được”, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến thông tin. 

HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hàng tỉ đồng đào tạo nhân lực các ngành nghề trọng điểm
Công ty du lịch lừa tiền tỉ của khách
Người Việt đứng thứ hai toàn cầu về xu hướng tiết kiệm
GDP, thu ngân sách sẽ vượt kế hoạch
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
Tin nhắn, cuộc gọi rác lại 'dội bom' người dùng
Báo động: 70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng
Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu
Lại 'nóng' cuộc chiến vận tải công nghệ
Trà trộn rau, củ Trung Quốc ở chợ Sài Gòn
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô
Thanh toán 'chui' nở rộ
Đa cấp tiền ảo vẫn nhộn nhịp, công khai
Thu nhập cao từ 'tàu 67' hiện đại
Không My Parking, không được đậu xe lòng đường!
Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ
'Cởi trói' xuất khẩu gạo
Đường vành đai 2 khó về đích
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
Trang 1 trong 224Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này