TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
10 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm rõ chiêu trò cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hoá, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Xăng dầu hút thêm nhà đầu tư ngoại
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ
Hơn 800 tỉ đồng giải cứu 'con đường tử thần' Nguyễn Duy Trinh
Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 191
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 191

59.500.663

 Chi tiết
Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu
(Cập nhật: 29/08/2018 10:50:30)

 

Dọn dẹp 786.000 tỉ đồng 'cục máu đông' nợ xấu

Theo báo cáo của NHNN từ năm 2012 đến hết tháng 6.2018, các tổ chức tín dụng đã xử lý gần 786.000 tỉ đồng nợ xấu, riêng 6 tháng đầu năm xử lý ước đạt 58.800 tỉ đồng.

 
 
Tốc độ xử lý nợ xấu khá nhanh khi Nghị quyết 42 ra đời  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tốc độ xử lý nợ xấu khá nhanh khi Nghị quyết 42 ra đời   ẢNH: NGỌC THẮNG

 
Đã xử lý được một khối lượng lớn nợ xấu giúp các nhà băng hoạt động lành mạnh, an toàn hơn, song Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sớm đưa tỷ lệ nợ xấu, nợ tiềm ẩn rủi ro... xuống còn dưới 3% vào năm 2020.
VAMC đã thông nhưng chưa thoát
 
Ngày 28.8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 và Quyết định số 1058/QĐ-TTg về việc xử lý nợ xấu, tái cơ cấu tổ chức tín dụng (TCTD).
 
Theo báo cáo của NHNN từ năm 2012 đến hết tháng 6.2018, các TCTD đã xử lý gần 786.000 tỉ đồng nợ xấu, riêng 6 tháng đầu năm xử lý ước đạt 58.800 tỉ đồng. Nhờ sự ra đời Nghị quyết 42 của Quốc hội, nợ xấu được “rã đông” khá nhanh với mũi nhọn là Công ty quản lý tài sản các TCTD (VAMC).
 
Ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch VAMC, nhận biết : “Nghị quyết 42 đã phát đi thông điệp bảo vệ đến cùng quan hệ có vay, có trả, tạo tiền đề cho VAMC và TCTD thu hồi nợ. Thông qua việc thu giữ, phát mại tài sản bảo đảm cũng như thái độ hợp tác của khách vay, đã khẳng định được quyền của chủ nợ, điều mà các TCTD mong mỏi đã lâu”.
 
Nhờ đó, tính đến ngày 15.8, VAMC phối hợp với các TCTD thu hồi được gần 100.000 tỉ đồng trên 277.000 tỉ đồng trong số nợ gốc mà VAMC đã mua. Đặc biệt, từ 15.8.2017 - 15.8.2018, tốc độ, hiệu quả xử lý nợ xấu tăng lên. Trong số gần 100.000 tỉ đồng nợ thu hồi nói trên thì có 48.000 tỉ đồng thu năm 2017, phần còn lại thu từ đầu năm 2018 đến nay.
 
“Thông qua các đợt thu giữ lớn như Sài Gòn One Tower hay dự bán bất động sản dở dang, các bộ ngành, địa phương đã phối hợp nhịp nhàng với VAMC và TCTD, điều hiếm thấy trước đó. Có những khoản nợ từng tồn tại 5 - 7 năm nhưng không thu được đồng nào, nay thì khác hẳn”, ông Đông nói.
 
Tuy nhiên, VAMC đang gặp một số vướng mắc. Cụ thể, theo lãnh đạo VAMC các TCTD báo cáo vẫn đang gặp khó khăn do khách hàng không hợp tác trong bàn giao tài sản; quá trình tố tụng, thi hành án thường kéo dài, nhất là khi các vụ án có tình tiết phát sinh mới hoặc các bên tuyên bố phá sản. Đặc biệt, Nghị quyết 42 cho phép xử rút gọn và TAND tối cao đã có văn bản hướng dẫn, nhưng thực tế có 2.000 vụ việc liên quan đến việc đòi nợ của VAMC nhưng chưa có vụ nào được xử rút gọn. Chưa kể, một loạt dự án bất động sản dở dang được VAMC bán lại cho các chủ đầu tư mới nhưng họ không thể tiếp tục triển khai vì ở mỗi địa phương lại có cách hiểu, cách làm khác nhau. Có nơi thì cho chuyển giao, có nơi thì bảo là “chưa có hướng dẫn” nên bị ách tắc, Chủ tịch VAMC nhấn mạnh.
 
Đưa nợ xấu 2020 về dưới 3%
Tính đến thời điểm hiện tại, theo NHNN tỷ lệ nợ xấu nội bảng đã giảm xuống còn 2,09% tổng dư nợ. Tuy nhiên, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng thẳng thắn thừa nhận con số này tuy thấp hơn so với con số 2,46% năm 2016, song vẫn cao so với thời điểm cuối năm 2017 là 1,99%. Bên cạnh đó, nếu tính nợ ngoại bảng (gồm cả các khoản nợ tiềm ẩn có thể trở thành nợ xấu...) hiện vẫn đang chiếm 6,6% tổng dư nợ. Do đó, Thống đốc yêu cầu các NH đẩy nhanh tiến trình cải cách và xử lý nợ xấu một cách toàn diện và triệt để.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn ra số nợ xấu đã giảm xuống còn 2,09% thể hiện sự nỗ lực lớn của NHNN. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cũng đánh giá mặc dù chất lượng tín dụng được cải thiện đáng kể nhưng chưa thật bền vững, tín dụng cho vay một số lĩnh vực như bất động sản, chứng khoán, dự án BOT, BT vẫn tiềm ẩn rủi ro và có nguy cơ phát sinh nợ xấu... Bên cạnh đó, quá trình xử lý nợ xấu và tái cơ cấu vẫn diễn ra chậm hơn so với kỳ vọng. Một số TCTD còn gặp khó khăn về nguồn vốn hoặc thiếu mạnh dạn trong giải quyết tồn tại và xác định lộ trình, giải pháp tái cơ cấu và chiến lược phát triển kinh doanh.
 
Để giải quyết căn bản tình trạng nợ xấu, ông Huệ yêu cầu tiếp tục xử lý vấn đề sở hữu chéo, nghiêm cấm các hành vi NH cho vay các công ty tập đoàn có chung một chủ sở hữu chi phối, nhất là đối với các dự án đầu tư ở nước ngoài. Đối với ngành NH cần nâng cao hiệu lực hoạt động thanh tra giám sát. Cùng với hệ thống kiểm soát nội bộ, hệ thống thanh tra giám sát NH phải phối hợp với Thanh tra Chính phủ để phối kết hợp nhuần nhuyễn, tránh chồng chéo. Việc xử lý nợ xấu cả nội bảng lẫn ngoại bảng phải sớm đưa về mục tiêu xuống dưới 3%/tổng dư nợ; đồng thời, không để nợ xấu mới phát sinh.
 
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá sức khoẻ của ngành NH nước ta được nhiều tổ chức tài chính uy tín của quốc tế đánh giá cao (Moody’s Investors Service ngày 14.8 tiến hành nâng hạng một số đánh giá đối với 14 NH thương mại của VN; Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của các NH vốn nhà nước của VN gồm VietinBank, Vietcombank và Agribank, từ mức B+ lên BB-…). Kết quả đó, theo Phó thủ tướng, đã góp phần quan trọng củng cố và nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với môi trường đầu tư kinh doanh của VN.

 

ANH VŨ

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Báo động: 70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng
Lại 'nóng' cuộc chiến vận tải công nghệ
Trà trộn rau, củ Trung Quốc ở chợ Sài Gòn
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô
Thanh toán 'chui' nở rộ
Đa cấp tiền ảo vẫn nhộn nhịp, công khai
Thu nhập cao từ 'tàu 67' hiện đại
Không My Parking, không được đậu xe lòng đường!
Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ
'Cởi trói' xuất khẩu gạo
Đường vành đai 2 khó về đích
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
Cuộc chiến taxi công nghệ lại được châm ngòi
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Triệu phú quýt đường
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Chi phí tuân thủ thủ tục xây dựng đắt đỏ nhất trong 8 nhóm thủ tục
Rủi ro du lịch thời 4.0
Loay hoay phát triển du lịch TP.HCM
Trang 1 trong 224Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này