TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
10 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm rõ chiêu trò cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hoá, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Xăng dầu hút thêm nhà đầu tư ngoại
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ
Hơn 800 tỉ đồng giải cứu 'con đường tử thần' Nguyễn Duy Trinh
Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 73
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 73

59.500.832

 Chi tiết
Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá
(Cập nhật: 27/08/2018 08:30:49)

 

Lấy cớ bù rỗng, xe đò lại tăng giá

Cũng như các dịp lễ, tết khác, xe đò tại TP.HCM đi các tỉnh dịp 2.9 lại tăng giá vé với lý do bù rỗng.
 
 
 
 
Cứ đến dịp lễ, tết, các nhà xe lại đề xuất tăng giá vé  /// Ảnh: H.Mai

Cứ đến dịp lễ, tết, các nhà xe lại đề xuất tăng giá vé   ẢNH: H.MAI

 
Tăng 30 - 40% giá vé
Lễ 2.9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày nên lượng hành khách đặt xe về quê dự đoán tăng mạnh. Vẫn như thường lệ, các nhà xe không bỏ qua cơ hội tăng giá vé với lý do muôn thuở: phụ thu chiều rỗng. Giá vé xe đi nhiều chặng tăng vọt. Đơn cử, các nhà xe Bình Phương, Thành Ban báo giá vé từ TP.HCM về Phú Yên ngày 31.8 tăng 120.000 đồng, từ 230.000 đồng ngày thường lên 350.000 đồng. Cũng chặng này, Hãng xe Phúc Thuận Thảo tăng từ 200.000 đồng lên 330.000 đồng. Xe đi miền Tây có mức tăng thấp hơn, từ TP.HCM về Cà Mau giá vé chỉ tăng khoảng 50.000 - 60.000 đồng so ngày thường.
 
Đại diện Bến xe Miền Đông (TP.HCM) dự báo sản lượng khách đi xe tại bến dịp 2.9 năm nay tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu vào tối 31.8 và ngày 1.9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch. Cũng như các dịp lễ khác, mức phụ thu cho chiều xe chạy rỗng năm nay sẽ dao động từ 30 - 40% tùy tuyến. Cụ thể, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực cao nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi phụ thu không quá 30%, áp dụng từ 31.8 - 1.9.
 
Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây điều chỉnh tăng không quá 40%. “Vào các dịp lễ, tết, lượng khách có thể tăng gấp đôi, gấp ba bình thường, đổ dồn vào một thời điểm nhất định nên các hãng xe phải điều động thêm lực lượng xe. Những xe này chở khách tới, chạy rỗng một chiều về nên buộc phải tăng giá vé bù khoản phụ thu, trả chi phí nhiên liệu. Giá vé đã được trình Sở GTVT TP thông qua chứ không phải nhà xe tự ý tăng”, vị này nói.
 
Tương tự, Bến xe Miền Tây (TP.HCM) dự báo lượng khách dịp nghỉ lễ năm nay tăng từ 4 - 6% so cùng kỳ năm trước, giá vé tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và chỉ tăng trong ngày 31.8 và 1.9.
 
Ngược quy tắc cung - cầu
Đáng nói, trong khi tình trạng nâng giá vé để bù chiều rỗng diễn ra phổ biến, như một thông lệ tại khu vực miền Nam thì các bến xe ngoài Hà Nội không có chuyện phụ thu khoản này, cả năm giá vé như nhau. Ngay tại bến xe “nóng” nhất là Mỹ Đình, giá vé cơ bản ổn định. Bên cạnh đó, theo Thông tư liên tịch 152 của Bộ Tài chính - Bộ GTVT về việc hướng dẫn thực hiện kê khai giá vé vận tải không cho phép phụ thu giá vé mà chỉ cho phép DN kê khai đăng ký giá vé phù hợp. Như vậy, việc tăng giá phụ thu chiều chạy rỗng từ 20 - 60% áp dụng chung cho tất cả các DN là không đúng.
 
Chuyên gia kinh tế Bùi Trinh nhận định việc tăng giá vé xe dịp lễ, tết nhằm bù chi phí xe chạy chiều rỗng là đi ngược quy tắc cung - cầu. Đáng ra lượng khách càng tăng thì giá vé càng phải giảm. Ngay cả khi chạy vào ngày thường, không thể có chuyện xe chạy cả 2 chiều, chiều nào cũng đông khách. Lúc nào cũng sẽ có một chiều xe phục vụ số lượng khách ít hơn. Vào những dịp lễ, tết, xe chạy chiều về ít khách gấp đôi, gấp ba lần thường ngày thì chiều đi lại tăng cả 3 - 4 lần. Như vậy việc kêu lỗ, đòi bù chi phí là vô lý.
 
“Chịu thiệt lớn nhất vẫn là người tiêu dùng. Họ không biết kêu ai, không có sự lựa chọn nên bắt buộc phải chấp nhận việc các nhà xe liên tục tăng giá. Các nhà quản lý cần có hạch toán nghiêm túc kết quả sản xuất kinh doanh của các DN vận tải. Khảo sát thực tế, kiểm tra kết quả kinh doanh cụ thể xem chi phí, lợi nhuận ngày thường, ngày lễ như thế nào, để có cơ chế quản lý giá phù hợp”, ông Trinh nói.
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Trọng tài thương mại TP.HCM (HCCAA), khẳng định lý do bù chạy chiều rỗng là vô lý. Bài toàn kinh tế quá rõ ràng, khách đi càng nhiều, doanh thu tăng lên thì tại sao DN lại cần bù chi phí? Điều đó thể hiện rõ ý định chỉ chờ dịp lễ, tết để chèn ép người tiêu dùng. Đồng thời, DN khi kinh doanh đã phải dự kiến thời gian cao điểm cần bao nhiêu xe để lên kế hoạch huy động, cân đối thu chi. Không phải đến ngày thấy khách nhiều mới gọi xe mà kêu khó khăn, phải bù chi phí. “Không cho phép phụ thu giá vé nhưng duyệt giá DN kê khai giá tăng 40 - 50% thì cũng chẳng khác gì phụ thu. Sở GTVT TP.HCM cần cân nhắc chấm dứt tiền lệ vô lý này”, ông Hậu đề nghị.
 
Vé tàu giảm, máy bay ổn định giá
Theo kế hoạch bán vé dịp lễ 2.9 của Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hằng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu với 14.000 chỗ, nâng tổng số chỗ phục vụ hành khách lên 47.000.
 
Ngoài việc tăng chuyến, ngành đường sắt cũng giảm từ 10 - 20% giá vé cho hành khách dịp 2.9 cho tuyến Sài Gòn - Nha Trang với các tàu chạy thêm so với tàu chính.
 
Đồng thời, giảm tới 90% giá vé cho các hướng dẫn viên du lịch, giảm từ 15 - 40% giá vé cho các công ty du lịch liên kết với chương trình kích cầu du lịch địa phương của các hiệp hội du lịch tỉnh, thành phố nhằm thu hút hành khách đi du lịch bằng tàu lửa. Hàng không cũng tăng thêm nhiều chuyến bay đến các địa điểm du lịch để phục vụ hành khách nghỉ lễ.
 
Các hãng hàng không cũng thông báo tăng nhiều chuyến bay và theo khảo sát, giá vé vẫn được bán theo nhiều dải giá như bình thường, không có nhiều biến động.

 

HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Bẫy ưu đãi từ vốn ODA
Nửa đêm không được rút nhiều tiền(!?)
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô
Thanh toán 'chui' nở rộ
Đa cấp tiền ảo vẫn nhộn nhịp, công khai
Thu nhập cao từ 'tàu 67' hiện đại
Không My Parking, không được đậu xe lòng đường!
Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ
'Cởi trói' xuất khẩu gạo
Đường vành đai 2 khó về đích
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
Cuộc chiến taxi công nghệ lại được châm ngòi
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Triệu phú quýt đường
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Chi phí tuân thủ thủ tục xây dựng đắt đỏ nhất trong 8 nhóm thủ tục
Rủi ro du lịch thời 4.0
Loay hoay phát triển du lịch TP.HCM
Mỗi người Việt ‘gánh’ 35 triệu đồng nợ công
Vốn FDI nhỏ lẻ - có đáng lo?
FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép
Tín hiệu đáng mừng cho nông nghiệp Việt Nam
Trang 1 trong 223Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này