TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
09 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Sóng hấp dẫn, hố đen và những bước tiến khoa học 10 năm qua
Mỹ xem thách thức từ Trung Quốc và Nga nghiêm trọng hơn khủng bố
Trung Quốc và Đài Loan đua nhau hối lộ tiền để lôi kéo Solomon?
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hóa, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Thương lái lại tranh mua tôm
Xem pháp lý, tiến độ dự án trên ứng dụng trực tuyến

GIAO LƯU

 
Ngắm những khoảnh khắc yêu thương gia đình ở khắp nẻo Việt Nam
Những khoảnh khắc yêu thương và xúc động của tình gia đình trong các mái ấm ở khắp mọi miền đất nước đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại và giới thiệu tới công chúng tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. ...
 
Sài Gòn dễ thương: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá xe
Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn bị… nghiện tập luyện
'Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời' có còn đúng không?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 48
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 48

59.472.340

 Chi tiết
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
(Cập nhật: 26/08/2018 11:12:16)

 

'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ

Hai tay 2 app (ứng dụng), nhờ khách đặt chuyến "ma", thậm chí tự đặt cuốc xe để lấy tiền khuyến mãi... giới tài xế ngày càng có nhiều chiêu trò trục lợi từ cuộc chiến công nghệ. 


 
 
Go-Viet đang thu hút nhiều tài xế từ các hãng khác do chính sách khuyến mãi khủng /// Ngọc Dương

Go-Viet đang thu hút nhiều tài xế từ các hãng khác do chính sách khuyến mãi khủng  NGỌC DƯƠNG

 
Đủ chiêu trục lợi
Sau khi Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á, sự góp mặt của một loạt cái tên "sáng giá" cả trong nước và nước ngoài như VATO, Aber hay mới đây nhất là Go-Viet đang tiếp tục châm ngòi cho cuộc chiến giữa các ứng dụng công nghệ tham gia vào lĩnh vực vận tải.
 
Bước đi đầu tiên nhằm giành thị phần của tất cả các tay chơi mới là tung loạt khuyến mãi "khủng" thu hút khách hàng và nhiều ưu đãi hấp dẫn để nhanh chóng chiêu mộ tài xế. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để giới tài xế vận dụng đủ chiêu trò nhằm trục lợi từ các đơn vị cung cấp ứng dụng.
 
Đặt xe của Go-Viet từ nhà đến cơ quan, quãng đường chưa đầy 2 km nên chị Trần Thùy Trang (ngụ quận 4, TP.HCM) chỉ phải trả số tiền 5.000 đồng, theo đúng chương trình khuyến mãi khai trương của hãng. Tuy nhiên khi đến nơi, chị Trang được tài xế nhờ đặt thêm một chuyến đến địa chỉ bất kỳ, miễn dưới 8 km, trong phạm vi khuyến mãi với lý do: "Chị chỉ cần đặt cuốc thôi, không cần trả tiền. Chị không mất gì mà lại giúp em có được ổ bánh mì ăn trưa. Em tranh thủ sáng nghỉ học chạy mấy cuốc mà trừ xăng xe cũng chẳng còn bao nhiêu" - tài xế năn nỉ.
 
Hỏi ra mới biết, với mỗi cuốc xe 5.000 đồng. Go-Viet sẽ bù lại cho lái xe 25.000 đồng. Các tài xế nhanh chóng nghĩ ra chiêu nhờ khách đặt cuốc "ảo", tự trả 5.000 đồng tiền xe nhưng bù lại, kiếm về được gấp 4 lần từ hãng.
 
Trong vai tài xế mới vào nghề, chúng tôi được tài xế T.T.L chỉ cho mánh "phân thân chi thuật". Không cần nhờ khách hàng, tài xế tự tải ứng dụng dành cho khách, tự đặt chuyến, trả 5.000 đồng và nhận 25.000 đồng tiền bù. "Bình thường thì vẫn chạy thôi, nhưng nhiều khi có việc, ngày chạy được ít quá thì cũng lôi bài này ra xài. Hãng nó cũng có biết đâu mà. Tôi là còn ít chứ có nhiều anh cả ngày ngồi phân thân thôi cũng được cả mấy trăm nghìn" - chú L. cho hay.
 
Cần chế tài quản lý 
Mỗi khi có một ứng dụng mới ra đời với nhiều ưu đãi, một cách tự nhiên nhất, làn sóng tài xế ồ ạt từ hãng này qua hãng khác để hưởng khuyến mãi lại diễn ra. Khái niệm khá quen thuộc xuất hiện từ "thời chiến" Uber - Grab là "tài xế hai mang", ý chỉ những tài xế cùng lúc sử dụng hai hoặc nhiều ứng dụng từ các hãng khác nhau lại được dịp bùng nổ.
 
Đối với các doanh nghiệp đã sở hữu lượng tài xế hùng hậu như Grab, họ yêu cầu tài xế chỉ được chạy duy nhất ứng dụng để đảm bảo khả năng cung ứng và chất lượng dịch vụ. Cùng với đó là loạt quy tắc áp dụng cho tài xế hay hủy chuyến, áp tỷ lệ huỷ chuyến cho cả hành khách để hạn chế tình trạng lái xe lách phạt, nhờ khách huỷ chuyến.
 
Tuy nhiên với các hãng mới, phải chiêu mộ nhiều tài xế để nhanh chóng gia tăng số lượng đầu xe nên không đặt nặng vấn đề dùng một hay nhiều app. Quy trình kiểm định, giám sát cũng bắt đầu nới lỏng. Nhiều trường hợp tài xế vi phạm quy tắc của ứng dụng này lại dễ dàng "nhảy" qua ứng dụng khác, gây mất an toàn cho hành khách.
 
Đại diện một ứng dụng công nghệ cho biết : Với vai trò là đơn vị môi giới, cung cấp dịch vụ, tài xế cũng là đối tác của các doanh nghiệp. Vì thế ít có chuyện làm khó tài xế, thậm chí các hãng càng phải o bế để hút lái xe. Tuy nhiên, nếu không có quy tắc, chế tài chặt chẽ, thị trường gọi xe công nghệ sẽ trở nên hỗn loạn, không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà bản thân các doanh nghiệp cũng chịu thiệt hại lớn.
 
"Mặc dù không sở hữu tài xế nhưng mỗi khi xảy ra sự cố, khách hàng thường chỉ trích, tẩy chay hãng cung cấp ứng dụng, gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tình trạng gian lận của một bộ phận không nhỏ tài xế làm ăn chụp giựt, trục lợi khiến doanh nghiệp thất thu, không nắm bắt được thực tế nhu cầu. Ứng dụng, tài xế và khách hàng là kiềng ba chân không thể tách rời. Thái độ hợp tác tốt sẽ đem đến lợi ích chung cho cả ba, xây dựng môi trường kinh doanh thời công nghệ văn minh, lành mạnh" - vị này nhấn mạnh.
 
Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng với vai trò môi giới, các doanh nghiệp như Grab, Go-Viet có quyền chọn đối tác tốt để bảo vệ hình ảnh nhưng không phải chịu trách nhiệm về chất lượng của tài xế. Ở thời điểm hiện tại, lực lượng tài xế chịu sự quản lý của các hiệp hội, hợp tác xã. Khi có bất cứ sự cố nảy sinh giữa tài xế và khách hàng, đơn vị này sẽ đứng ra giải quyết, xử lý, chịu trách nhiệm và cũng cần xây dựng bộ quy tắc, chế tài xử phạt đối với các hành vi cố tình vi phạm.
 
 
HÀ MAI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Doanh nghiệp nội cũng chuyển giá
Doanh nghiệp Việt bị 'gạt' ra ngoài chuỗi giá trị
Thị trường bất động sản khó 'đóng băng'
Kéo giảm sự cố lưới điện và tai nạn điện trong nhân dân
'Ông lớn' công nghệ lấn sân giao hàng nhanh
Vụ doanh nghiệp đang bị kiểm tra mời lãnh đạo sở, ngành đi nước ngoài: Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nói gì?
Bán lẻ truyền thống hết lạc quan
Trung Quốc ngưng mua, giá gạo giảm lại... mừng
Dùng 'mác' ngoại giao né thuế xe sang: Lật tẩy siêu xe 'sổ' biển tây
Hơn 1.000 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp
Dùng ‘mác’ ngoại giao né thuế xe sang
ACV vẫn quyết thu phí vào sân bay
'Siết' nhập phế liệu: Ngành giấy và sắt 'than' bị vạ lây
2 tỉ USD chuẩn hoá 2.400 sản phẩm, nông sản địa phương
Phát triển du lịch quên... du khách
Chọn nồi cho gian bếp
Thời của du lịch canh nông
Bộ GTVT tìm cách quản lý Grab
Giá USD tự do tăng vọt lên 23.300 đồng
Kiến nghị ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ 4.0
Đất nông nghiệp ở Bình Chánh, Củ Chi sẽ được chuyển đổi nhiều nhất
Việt Nam xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc giùm cho Thái!
Người dân không nên ghi thấp giá trị đất khi giao dịch để 'trốn' một phần thuế
Việt Nam đang phải nhập trên 60% khoai tây để chế biến
Nguy cơ phế liệu ồ ạt tràn vào Việt Nam
Hạt sầu riêng đang lên 'cơn sốt' ở Lâm Đồng
Tằn tiện vẫn không đủ tích luỹ
Cần làm sáng tỏ những thương vụ mua đắt, bán rẻ
Dán nhãn năng lượng cho 4 tủ lạnh tốn... 149 triệu
Lo cán bộ thuế lạm quyền khi vừa đá bóng vừa thổi còi
Trang 4 trong 223Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này