TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
ĐTC Phanxicô: Các gia đình là giáo hội tại gia, công trình sống động của Thiên Chúa
Truyền hình trực tiếp Thánh lễ ĐTC Phanxicô tại SVĐ Supachalasai, Bangkok
Hội nghị bảo vệ phẩm giá trẻ em trong thế giới kỹ thuật số
Đức Thánh Cha kêu gọi hoà bình cho Burkina Faso
Hội nghị về lãng phí lương thực
Đức Thánh Cha sẽ gửi video message cho giới trẻ Việt Nam

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Di dời ga Đà Nẵng: Tốn hơn 12.000 tỉ đồng
TP.HCM muốn bán thịt heo kiểu... chứng khoán
Ngân sách trung ương sẽ chi gần 1,1 triệu tỉ đồng vào năm 2020
Công nhận tổng thống lâm thời Bolivia, Mỹ bị tố đứng sau 'âm mưu đảo chính'
Bác đề xuất miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển
Mỹ cam kết tái triển khai lực lượng tại châu Á

GIAO LƯU

 
Học ăn uống theo sách, theo 'nghe nói' đến là tẩu hoả nhập ma
Không chỉ ngoài cộng đồng mà ngay cả các đầu sách viết về cách ăn uống được bày bán tại các nhà sách cũng có nhiều quan điểm rất đối chọi nhau về ăn uống. ...
 
Bụi mịn có thể gây đột quỵ não
Làm trắng da siêu tốc với mỹ phẩm 'nhà làm', ai ngờ dính 'độc dược'
Thầy trò thời mạng xã hội: Có nên chúc thầy cô qua mạng?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 91
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 91

58.790.269

 Chi tiết
'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ
(Cập nhật: 26/08/2018 11:12:16)

 

'Cuốc ảo' và chiêu trò của tài xế thời công nghệ

Hai tay 2 app (ứng dụng), nhờ khách đặt chuyến "ma", thậm chí tự đặt cuốc xe để lấy tiền khuyến mãi... giới tài xế ngày càng có nhiều chiêu trò trục lợi từ cuộc chiến công nghệ. 


 
 
Go-Viet đang thu hút nhiều tài xế từ các hãng khác do chính sách khuyến mãi khủng /// Ngọc Dương

Go-Viet đang thu hút nhiều tài xế từ các hãng khác do chính sách khuyến mãi khủng  NGỌC DƯƠNG

 
Đủ chiêu trục lợi
Sau khi Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á, sự góp mặt của một loạt cái tên "sáng giá" cả trong nước và nước ngoài như VATO, Aber hay mới đây nhất là Go-Viet đang tiếp tục châm ngòi cho cuộc chiến giữa các ứng dụng công nghệ tham gia vào lĩnh vực vận tải.
 
Bước đi đầu tiên nhằm giành thị phần của tất cả các tay chơi mới là tung loạt khuyến mãi "khủng" thu hút khách hàng và nhiều ưu đãi hấp dẫn để nhanh chóng chiêu mộ tài xế. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để giới tài xế vận dụng đủ chiêu trò nhằm trục lợi từ các đơn vị cung cấp ứng dụng.
 
Đặt xe của Go-Viet từ nhà đến cơ quan, quãng đường chưa đầy 2 km nên chị Trần Thùy Trang (ngụ quận 4, TP.HCM) chỉ phải trả số tiền 5.000 đồng, theo đúng chương trình khuyến mãi khai trương của hãng. Tuy nhiên khi đến nơi, chị Trang được tài xế nhờ đặt thêm một chuyến đến địa chỉ bất kỳ, miễn dưới 8 km, trong phạm vi khuyến mãi với lý do: "Chị chỉ cần đặt cuốc thôi, không cần trả tiền. Chị không mất gì mà lại giúp em có được ổ bánh mì ăn trưa. Em tranh thủ sáng nghỉ học chạy mấy cuốc mà trừ xăng xe cũng chẳng còn bao nhiêu" - tài xế năn nỉ.
 
Hỏi ra mới biết, với mỗi cuốc xe 5.000 đồng. Go-Viet sẽ bù lại cho lái xe 25.000 đồng. Các tài xế nhanh chóng nghĩ ra chiêu nhờ khách đặt cuốc "ảo", tự trả 5.000 đồng tiền xe nhưng bù lại, kiếm về được gấp 4 lần từ hãng.
 
Trong vai tài xế mới vào nghề, chúng tôi được tài xế T.T.L chỉ cho mánh "phân thân chi thuật". Không cần nhờ khách hàng, tài xế tự tải ứng dụng dành cho khách, tự đặt chuyến, trả 5.000 đồng và nhận 25.000 đồng tiền bù. "Bình thường thì vẫn chạy thôi, nhưng nhiều khi có việc, ngày chạy được ít quá thì cũng lôi bài này ra xài. Hãng nó cũng có biết đâu mà. Tôi là còn ít chứ có nhiều anh cả ngày ngồi phân thân thôi cũng được cả mấy trăm nghìn" - chú L. cho hay.
 
Cần chế tài quản lý 
Mỗi khi có một ứng dụng mới ra đời với nhiều ưu đãi, một cách tự nhiên nhất, làn sóng tài xế ồ ạt từ hãng này qua hãng khác để hưởng khuyến mãi lại diễn ra. Khái niệm khá quen thuộc xuất hiện từ "thời chiến" Uber - Grab là "tài xế hai mang", ý chỉ những tài xế cùng lúc sử dụng hai hoặc nhiều ứng dụng từ các hãng khác nhau lại được dịp bùng nổ.
 
Đối với các doanh nghiệp đã sở hữu lượng tài xế hùng hậu như Grab, họ yêu cầu tài xế chỉ được chạy duy nhất ứng dụng để đảm bảo khả năng cung ứng và chất lượng dịch vụ. Cùng với đó là loạt quy tắc áp dụng cho tài xế hay hủy chuyến, áp tỷ lệ huỷ chuyến cho cả hành khách để hạn chế tình trạng lái xe lách phạt, nhờ khách huỷ chuyến.
 
Tuy nhiên với các hãng mới, phải chiêu mộ nhiều tài xế để nhanh chóng gia tăng số lượng đầu xe nên không đặt nặng vấn đề dùng một hay nhiều app. Quy trình kiểm định, giám sát cũng bắt đầu nới lỏng. Nhiều trường hợp tài xế vi phạm quy tắc của ứng dụng này lại dễ dàng "nhảy" qua ứng dụng khác, gây mất an toàn cho hành khách.
 
Đại diện một ứng dụng công nghệ cho biết : Với vai trò là đơn vị môi giới, cung cấp dịch vụ, tài xế cũng là đối tác của các doanh nghiệp. Vì thế ít có chuyện làm khó tài xế, thậm chí các hãng càng phải o bế để hút lái xe. Tuy nhiên, nếu không có quy tắc, chế tài chặt chẽ, thị trường gọi xe công nghệ sẽ trở nên hỗn loạn, không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà bản thân các doanh nghiệp cũng chịu thiệt hại lớn.
 
"Mặc dù không sở hữu tài xế nhưng mỗi khi xảy ra sự cố, khách hàng thường chỉ trích, tẩy chay hãng cung cấp ứng dụng, gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tình trạng gian lận của một bộ phận không nhỏ tài xế làm ăn chụp giựt, trục lợi khiến doanh nghiệp thất thu, không nắm bắt được thực tế nhu cầu. Ứng dụng, tài xế và khách hàng là kiềng ba chân không thể tách rời. Thái độ hợp tác tốt sẽ đem đến lợi ích chung cho cả ba, xây dựng môi trường kinh doanh thời công nghệ văn minh, lành mạnh" - vị này nhấn mạnh.
 
Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng với vai trò môi giới, các doanh nghiệp như Grab, Go-Viet có quyền chọn đối tác tốt để bảo vệ hình ảnh nhưng không phải chịu trách nhiệm về chất lượng của tài xế. Ở thời điểm hiện tại, lực lượng tài xế chịu sự quản lý của các hiệp hội, hợp tác xã. Khi có bất cứ sự cố nảy sinh giữa tài xế và khách hàng, đơn vị này sẽ đứng ra giải quyết, xử lý, chịu trách nhiệm và cũng cần xây dựng bộ quy tắc, chế tài xử phạt đối với các hành vi cố tình vi phạm.
 
 
HÀ MAI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Xuất khẩu cá tra vào EU tăng trở lại
Khổ vì quy trình đóng tiền sử dụng đất
Điện trên mái nhà vẫn ì ạch: Bán điện lên lưới nhưng không thể thu tiền
Nhiều người Việt “mê” tiền ảo
Phân biệt đòi nợ hợp pháp và xã hội đen
Đặt nhầm tên cho Grab?
Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô
Thanh toán 'chui' nở rộ
Đa cấp tiền ảo vẫn nhộn nhịp, công khai
Thu nhập cao từ 'tàu 67' hiện đại
Không My Parking, không được đậu xe lòng đường!
Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ
'Cởi trói' xuất khẩu gạo
Đường vành đai 2 khó về đích
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
Cuộc chiến taxi công nghệ lại được châm ngòi
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Triệu phú quýt đường
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Chi phí tuân thủ thủ tục xây dựng đắt đỏ nhất trong 8 nhóm thủ tục
Rủi ro du lịch thời 4.0
Loay hoay phát triển du lịch TP.HCM
Mỗi người Việt ‘gánh’ 35 triệu đồng nợ công
Vốn FDI nhỏ lẻ - có đáng lo?
FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép
Tín hiệu đáng mừng cho nông nghiệp Việt Nam
Phó thủ tướng chỉ đạo 'siết' đầu cơ thịt heo
Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ
Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng
Trang 1 trong 223Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này