TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật III Mùa Vọng A 2019: Loan báo Chúa Kitô đã đến
Đức Giêsu đưa ra những dấu hiệu đầy tính nhân bản cho ông Gioan và mọi người đang hy vọng vào Đấng Mêsia, vào vương quốc kỳ diệu của Thiên Chúa. Tại sao Chúa Giêsu lại dùng những dấu hiệu ấy ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Thánh lễ nhận sắc phong Đức ông của Cha Phêrô Nguyễn Chí Thiết
Thánh lễ nhận sứ vụ Giám mục Chính toà Phan Thiết của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Cách thế người mù có thể “thấy” Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico
Bang Sabah của Malaysia công bố ngày 24/12 là ngày lễ nghỉ
ĐTC tiếp ban tổ chức và các nghệ sĩ buổi hoà nhạc tại Vatican
Những lời chúc mừng Đức Thánh Cha nhân dịp 50 năm linh mục

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
'Phụ huynh rất sai khi so sánh con mình với con người khác'
TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm hoạt động đưa đón học sinh của trường
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: cần tránh bên trọng, bên khinh
Hụt thu hơn 13.000 tỉ đồng do cam kết các FTA
Mỹ sẵn sàng linh động trong đàm phán với Triều Tiên
Nhà thầu Trung Quốc lại xin khất trả 7 tuyến đường mượn thi công cao tốc

GIAO LƯU

 
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau
Cảm thấy không đủ không khí để thở hay còn gọi là khó thở, xảy ra khi gặp vấn đề khi hít thở. Điều này gây khó khăn khi hít không khí vào phổi. ...
 
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển thêm 6 ngành mới trong năm 2020
Bài thi mẫu kỳ thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2020
Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa, cần chú ý gì khi ôn tập?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 88
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 88

59.636.414

 Chi tiết
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng
(Cập nhật: 20/08/2018 11:08:08)

 

Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng

Theo các chuyên gia, đoạn đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng (ga Sài Gòn) sớm hình thành không chỉ giải quyết rủi ro tai nạn đường sắt mà còn góp phần giảm ùn tắc cho giao thông đô thị.
 
 
 
 
Đường sắt trên cao Bình Triệu - Hòa Hưng sẽ giải quyết ùn tắc, tai nạn giao thông tại các điểm giao cắt	 /// Ngọc Dương

Đường sắt trên cao Bình Triệu - Hoà Hưng sẽ giải quyết ùn tắc, tai nạn giao thông tại các điểm giao cắt   NGỌC DƯƠNG

 
10 năm chưa gỡ
UBND TP.HCM vừa tiếp tục đề xuất Bộ GTVT ưu tiên bố trí vốn đầu tư dự án nâng cao đoạn đường sắt quốc gia Bình Triệu - Hoà Hưng (ga Sài Gòn, Q.3) nhằm giải quyết điểm nghẽn giao thông do tuyến đường sắt bắc - nam đi vào ga Sài Gòn.

Cách đây 10 năm, TP.HCM đã đề xuất dời ga này và ga Bình Triệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM) về ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương), nhưng Bộ GTVT không đồng ý. Đến năm 2013, Quyết định 568 của Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến sau năm 2020 đã nêu rõ giữ nguyên ga Sài Gòn ở vị trí cũ nhưng cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt bắc - nam đoạn Trảng Bom - H
 Hưng (ga Sài Gòn), riêng đoạn từ ga Bình Triệu đến ga Hoà Hưng sẽ thành đường sắt trên cao. Từ đó đến nay, chính quyền thành phố đã nhiều lần kiến nghị Bộ sớm triển khai theo quy hoạch nhưng 5 năm qua dự án vẫn “án binh bất động”.
 
TS Võ Kim Cương, nguyên Phó kiến trúc sư trưởng TP.HCM, đánh giá trong bối cảnh rủi ro tai nạn đường sắt tăng cao, việc xây dựng tuyến đường sắt trên cao dài 9,5 km, giao cắt với đường bộ tại 14 điểm theo quy hoạch là vô cùng cấp bách.
 
Theo TS Cương, muốn xây dựng công trình này, dưới đất phải mở hành lang lộ giới rộng 30 m. Điều này cũng đã được Bộ GTVT thống nhất đưa vào quy hoạch từ năm 2014. Như vậy, nếu mở được tuyến đường bộ có lộ giới 30 m đi từ quảng trường Dân Chủ qua ga Hòa Hưng, nối đến đường Phạm Văn Đồng, đây sẽ là tuyến giao thông lớn chia sẻ gánh nặng cho đường Trường Sơn khi nó lãnh một phần đáng kể lưu lượng giao thông đi từ khu vực Q.Gò Vấp, Q.Thủ Đức về các quận trung tâm thành phố, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời, thay thế giao cắt giữa đường sắt hiện hữu với các đường giao thông nội thị bằng các giao lộ đường bộ, giảm ùn tắc, tai nạn và tạo điều kiện cải tạo đô thị dọc tuyến hiện hữu.
Lại tắc ở vốn
 
 
Tháo 'nút thắt' đường sắt trên cao Bình Triệu - Hòa Hưng - ảnh 2
TP cần tận dụng mọi nguồn đất công để hỗ trợ đền bù giải tỏa tuyến đường xung yếu này. Tổ chức tốt việc tái định cư sẽ giảm được chi phí đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phần kinh phí hỗ trợ. Để thực hiện xây dựng đoạn đường trên cao Bình Triệu - Hòa Hưng, cần nguồn vốn bố trí từ Chính phủ và Bộ GTVT.
 
 
 
TS Võ Kim Cương
 

Ông Hà Ngọc Trường, Trưởng bộ môn đường sắt metro - Trường ĐH GTVT TP.HCM, nhận định về mặt kỹ thuật, đường sắt trên cao không phải mô hình mới, đã được nhiều nước trên thế giới xây dựng, có thể học hỏi. Tại VN, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cũng có kết cấu tương tự, khá đơn giản. Khó khăn lớn nhất chính là nguồn vốn. Tại thời điểm đưa vào quy hoạch năm 2013, các cơ quan tư vấn của Bộ GTVT đã “chốt giá” hơn 200 triệu USD (khoảng 4.600 tỉ đồng) để làm đoạn đường sắt trên cao này. Nếu tính tỷ lệ trượt giá, chi phí nhân công, nguyên liệu, giá đất đền bù... sau 5 năm, chắc chắn kinh phí bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều.

Trong khi đó, đầu tư vào đường sắt thu hồi vốn rất khó khăn, lại không thể thực hiện thu phí theo hình thức BOT nên việc thu hút xã hội hóa rất khó, ít doanh nghiệp tham gia. Với tình hình nợ công và ngân sách hiện nay, giải pháp vay vốn ODA hay sử dụng ngân sách nhà nước gần như không khả thi.
 
Ông Trường cho rằng TP.HCM phải cùng hợp tác với Bộ GTVT để có chủ trương tìm nguồn vốn bằng nhiều hình thức, trong đó ưu tiên giải pháp “lấy nó nuôi nó”. Nghĩa là tận dụng nguồn kinh tế có sẵn là quỹ đất phía dưới, quỹ đất thu về sau khi di dời khu ga Sài Gòn hiện hữu (bao gồm cả cơ sở sản xuất toa xe, đầu máy) về ga Bình Triệu để phát triển đô thị song song với phát triển đường sắt, lấy kinh phí đó thực hiện xây dựng dự án.
 
Đồng quan điểm, TS Võ Kim Cương đề xuất: Trước mắt, ngành đường sắt cần tạm ngưng khai thác đoạn tuyến này để thực hiện mở trước đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng đường sắt trên cao, đồng thời cũng giúp nhà nước có điều kiện sớm đầu tư ga đầu mối Bình Triệu.
 
Theo ông Cương, mấu chốt của việc mở đường và chỉnh trang đô thị dọc tuyến này là chính sách tài chính đất đai. Khi lập dự án, cần xác định một biên chỉnh trang ngoài lộ giới. Chủ đầu tư có thể mua nhà đất trong biên chỉnh trang theo giá thị trường, tính chi phí xây dựng đường mà mỗi mét vuông đất phải chịu, dự kiến giá đất sau khi hoàn thành dự án. Sau đó, chủ đất có thể lựa chọn bán đất cho dự án theo giá chủ đầu tư đã tính ở trên, hoặc tham gia đóng góp kinh phí và cùng hưởng lợi sau khi dự án hoàn thành.
 
 
HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nếp Việt Nam gặp khó ở Trung Quốc
Cuộc chiến taxi công nghệ lại được châm ngòi
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Triệu phú quýt đường
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Chi phí tuân thủ thủ tục xây dựng đắt đỏ nhất trong 8 nhóm thủ tục
Rủi ro du lịch thời 4.0
Loay hoay phát triển du lịch TP.HCM
Mỗi người Việt ‘gánh’ 35 triệu đồng nợ công
Vốn FDI nhỏ lẻ - có đáng lo?
FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép
Tín hiệu đáng mừng cho nông nghiệp Việt Nam
Phó thủ tướng chỉ đạo 'siết' đầu cơ thịt heo
Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ
Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng
Nguy cơ mất vốn, 'vỡ kế hoạch' cổ phần hoá
Nhiều dự án hạ tầng sẽ 'đứng bánh'
Loay hoay với 'tour 0 đồng'
Nuôi tôm hùm bằng vật liệu mới
Giá heo đã cận đỉnh
Thay đổi thói quen ăn 'thịt nóng' để bảo vệ sức khoẻ
Sử dụng vốn vay nước ngoài chưa hiệu quả, trách nhiệm thuộc về ai?
Đất vàng ven biển Đà Nẵng đang thuộc về ai?
Phạt nguội ô tô đậu ‘chùa’ lòng đường
Loay hoay chuyện lúa tái sinh
Xuất khẩu gỗ đặt mục tiêu 20 tỉ USD
'Bà trùm' trứng gia cầm tố quỹ đầu tư chiếm công ty
'Siết' thuế kinh doanh qua Facebook, Google
Buông lỏng nhập khẩu phế liệu
Nâng tiêu chuẩn khí thải ô tô: Chi phí, nhiên liệu đều khó
Trang 1 trong 223Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này