TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật III Mùa Vọng A 2019: Loan báo Chúa Kitô đã đến
Đức Giêsu đưa ra những dấu hiệu đầy tính nhân bản cho ông Gioan và mọi người đang hy vọng vào Đấng Mêsia, vào vương quốc kỳ diệu của Thiên Chúa. Tại sao Chúa Giêsu lại dùng những dấu hiệu ấy ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Thánh lễ nhận sắc phong Đức ông của Cha Phêrô Nguyễn Chí Thiết
Thánh lễ nhận sứ vụ Giám mục Chính toà Phan Thiết của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Cách thế người mù có thể “thấy” Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico
Bang Sabah của Malaysia công bố ngày 24/12 là ngày lễ nghỉ
ĐTC tiếp ban tổ chức và các nghệ sĩ buổi hoà nhạc tại Vatican
Những lời chúc mừng Đức Thánh Cha nhân dịp 50 năm linh mục

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
'Phụ huynh rất sai khi so sánh con mình với con người khác'
TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm hoạt động đưa đón học sinh của trường
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: cần tránh bên trọng, bên khinh
Hụt thu hơn 13.000 tỉ đồng do cam kết các FTA
Mỹ sẵn sàng linh động trong đàm phán với Triều Tiên
Nhà thầu Trung Quốc lại xin khất trả 7 tuyến đường mượn thi công cao tốc

GIAO LƯU

 
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau
Cảm thấy không đủ không khí để thở hay còn gọi là khó thở, xảy ra khi gặp vấn đề khi hít thở. Điều này gây khó khăn khi hít không khí vào phổi. ...
 
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển thêm 6 ngành mới trong năm 2020
Bài thi mẫu kỳ thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2020
Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa, cần chú ý gì khi ôn tập?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 107
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 107

59.636.474

 Chi tiết
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
(Cập nhật: 18/08/2018 09:47:03)

 

Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát

Phải thay mới toàn bộ hộp đen vừa mới đầu tư cả ngàn tỉ, không được tận dụng chở khách có nhu cầu đi chung xe..., những điều khoản trên tại dự thảo thay thế Nghị định 86 đang làm khó doanh nghiệp vận tải.
 
 
 
 
Sẽ có trên 340.000 ô tô phải thay mới thiết bị GPS kèm camera ghi hình ảnh lái xe, với chi phí khoảng 1.500 - 1.900 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Dương

Sẽ có trên 340.000 ô tô phải thay mới thiết bị GPS kèm camera ghi hình ảnh lái xe, với chi phí khoảng 1.500 - 1.900 tỉ đồng   ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 
Lãng phí ngàn tỉ đồng
Khoản 2, điều 12 dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô mà Bộ GTVT mới trình Thủ tướng quy định: Thiết bị giám sát hành trình gắn trên ô tô có trọng tải thiết kế từ 20 tấn trở lên phải cung cấp dữ liệu bằng hình ảnh ghi nhận hoạt động của lái xe và đảm bảo theo lộ trình. Bộ GTVT còn đề xuất thêm nội dung dữ liệu hộp đen phải lưu trữ như thông tin về thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày và đề nghị bổ sung xe trung chuyển vào loại phương tiện phải gắn hộp đen.
 
Đáng chú ý, cách đây chưa đầy 2 năm, khoảng 800.000 phương tiện vận tải (xe khách, taxi, xe tải) đã phải bỏ ra trên 3.000 tỉ đồng để gắn hộp đen theo Nghị định 171/NÐ-CP. Nếu Nghị định 86 được thông qua, các thiết bị hộp đen cũ đã lắp sẽ phải thay đổi, hoặc lắp thiết bị mới.
Ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách liên tỉnh và du lịch TP.HCM, đánh giá đây là một đề xuất bất hợp lý, làm tăng chi phí của các doanh nghiệp (DN), HTX vận tải, lãng phí chi phí xã hội, quan trọng nhất là không đạt được mục tiêu quản lý. Ông phân tích: Hộp đen (GPS) là thiết bị kiểm soát tốc độ, hành trình tốt nhất, giải pháp hữu hiệu để xử lý nạn xe "dù" bến "cóc"; nhưng sau thời gian áp dụng quy định của Bộ, tất cả mục tiêu trên đều không hoàn thành. Trên thực tế xe "dù" bến "cóc" vẫn ngang nhiên hoạt động, số lượng các vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn chưa giảm, và đặc biệt các phương tiện gây tai nạn nghiêm trọng hầu hết đều là xe có gắn GPS theo đúng quy định.
 
Nguyên nhân là bộ máy nhà nước không bố trí đủ nhân lực và thời gian để kiểm soát tất cả các xe chạy đúng tuyến hay không, tốc độ như thế nào... Việc kiểm tra trực tuyến tại Tổng cục Đường bộ xem tài xế nào đang chạy nhanh để yêu cầu giảm tốc độ, cảnh báo nguy hiểm cũng chưa thực hiện được. Chưa kể việc cùng lúc mấy trăm ngàn phương tiện truyền thông tin về khiến đường truyền tại Tổng cục Đường bộ tắc nghẽn, nhiều trường hợp còn dẫn đến tranh cãi không đáng có giữa DN, HTX và cơ quan quản lý.
 
Một chuyên gia về GPS nhấn mạnh kiểm soát, quản lý phương tiện qua GPS quan trọng nhất là đảm bảo 3 yếu tố: tốc độ vận hành, thời gian hoạt động của lái xe và chạy đúng hành trình. Hộp đen gắn trên các phương tiện hiện nay cung cấp đầy đủ 3 thông tin trên, nhưng ngoài hệ thống quản lý xe buýt tại TP.HCM, cơ quan chức năng hầu hết chưa sử dụng được tối đa công năng của thiết bị này vì chưa có lực lượng quản lý trực tuyến.
 
Xoá bỏ kinh tế chia sẻ
Góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) đánh giá quy định “đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký hợp đồng vận tải đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê cho cả chuyến xe; đối với mỗi chuyến xe đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký kết 1 hợp đồng” đã can thiệp quá sâu vào hoạt động kinh doanh của DN, gây lãng phí nguồn lực xã hội và ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, quy định này sẽ hạn chế quyền đi chung xe để chia sẻ chi phí của hành khách, DN không được kinh doanh khai thác những tuyến đường có lợi thế kinh doanh, chẳng hạn ký hợp đồng vận chuyển với nhiều người cùng một lúc để đi một tuyến đường nhất định.
 
Bên cạnh đó, yêu cầu DN phải thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông tin về hành trình, thời gian thực hiện và lái xe phải mang theo hợp đồng vận tải, danh sách hành khách, theo ông Lê Trung Tính là không cần thiết, tạo thêm gánh nặng về thủ tục hành chính cho DN. Những quy định này đã được nhiều DN, hiệp hội vận tải góp ý, đề xuất bỏ từ lâu nhưng vẫn tiếp tục có trong bản dự thảo nghị định.
 
Theo tính toán của đơn vị soạn thảo, sẽ có trên 340.000 ô tô kinh doanh vận tải phải thực hiện thay thế, bổ sung thiết bị hộp đen để đáp ứng yêu cầu về cung cấp hình ảnh lái xe. Với giá thiết bị hộp đen từ 4,5 - 5,5 triệu đồng/chiếc, chi phí duy trì máy chủ và đường truyền dữ liệu khoảng 120.000 đồng/xe/tháng, tổng chi phí lắp đặt thiết bị mới lên tới khoảng 1.500 - 1.900 tỉ đồng kèm theo chi phí duy trì máy chủ và đường truyền khoảng 500 tỉ đồng/năm.

HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Chi phí tuân thủ thủ tục xây dựng đắt đỏ nhất trong 8 nhóm thủ tục
Rủi ro du lịch thời 4.0
Loay hoay phát triển du lịch TP.HCM
Mỗi người Việt ‘gánh’ 35 triệu đồng nợ công
Vốn FDI nhỏ lẻ - có đáng lo?
FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép
Tín hiệu đáng mừng cho nông nghiệp Việt Nam
Phó thủ tướng chỉ đạo 'siết' đầu cơ thịt heo
Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ
Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng
Nguy cơ mất vốn, 'vỡ kế hoạch' cổ phần hoá
Nhiều dự án hạ tầng sẽ 'đứng bánh'
Loay hoay với 'tour 0 đồng'
Nuôi tôm hùm bằng vật liệu mới
Giá heo đã cận đỉnh
Thay đổi thói quen ăn 'thịt nóng' để bảo vệ sức khoẻ
Sử dụng vốn vay nước ngoài chưa hiệu quả, trách nhiệm thuộc về ai?
Đất vàng ven biển Đà Nẵng đang thuộc về ai?
Phạt nguội ô tô đậu ‘chùa’ lòng đường
Loay hoay chuyện lúa tái sinh
Xuất khẩu gỗ đặt mục tiêu 20 tỉ USD
'Bà trùm' trứng gia cầm tố quỹ đầu tư chiếm công ty
'Siết' thuế kinh doanh qua Facebook, Google
Buông lỏng nhập khẩu phế liệu
Nâng tiêu chuẩn khí thải ô tô: Chi phí, nhiên liệu đều khó
Cuối năm 2018, giữ VND vẫn có lợi
Nâng tiêu chuẩn khí thải ô tô
Hàng Trung Quốc vẫn ngập 'chợ' điện tử
'Nhất nghệ tinh' kiểu Nhật
Sóng gió bao trùm chứng khoán Trung Quốc
Trang 1 trong 223Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này