TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
24 Tháng Năm 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Chính trong cuộc họp mặt vào ngày lễ Ngũ Tuần mà các môn đệ đã nhận được ơn Thánh Thần, là sức mạnh giúp các môn đệ can đảm và khả năng ngôn ngữ giúp các môn đệ chu toàn sứ mạng làm chứng cho Đấng Phục Sinh. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Bí tích Thêm Sức cho tín hữu được tràn đầy Thánh Thần
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Công giáo Trung Quốc
3 quan tâm của Đức Thánh Cha về Giáo Hội tại Italia
Cuộc gặp gỡ của ĐTC với các Giám mục Chilê
Một số phản ứng của các hồng y tân cử trước tin được bổ nhiệm
Đức TGM Marek Zalewski, tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Triều Tiên hoàn tất dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri
TP.HCM có 20 tuyến xe buýt mẫu
'Thu giá' là từ vô nghĩa!
Lừa tình trực tuyến: bẫy sơ đẳng cũng sập!
Vì sao thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia 750 tỉ?
Khách Trung Quốc cà thẻ trả tiền 'chui' qua WeChatPay, AliPay

GIAO LƯU

 
Cứu bàn chân đái tháo đường
Ở các bệnh viện lớn tuyến cuối như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhân dân 115... tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường phải nhập viện vì lý do bị loét bàn chân dao động từ 20-40%. ...
 
Nhói lòng những bữa ăn đầy nước mắt của trẻ mầm non
5 thói quen xấu làm tổn thương gan mà nhiều người không biết
Tuyển sinh vào lớp 6: Hoang mang vì được... 'cởi trói'


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 79
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 80

45.318.478

 Chi tiết
TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ
(Cập nhật: 13/05/2018 04:59:25)

 

TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ

Từ ngày 1-6, TP.HCM sẽ thu phí đậu ôtô luỹ tiến theo giờ tại 35 tuyến đường. Mức thu 20.000-30.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe.


 

TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ - Ảnh 1.

Bãi giữ xe ôtô có thu phí với giá 5.000 đồng/chiếc trên đường Lê Lai - công viên 23-9 (Q.1). Từ ngày 1-6, giá giữ ôtô ở TP.HCM sẽ tính theo giờ - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Hiện nay, dọc nhiều đường trung tâm TP.HCM như đường Lê Duẩn, Lê Lai, Nguyễn Thị Nghĩa (Q.1), Trần Cao Vân (Q.3)... ôtô đậu tràn lan trên đường. 

Thậm chí, xe đậu luôn ở những đường có bảng cấm đậu xe. Các đường Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (Q.1)... chỉ cho ôtô đỗ theo ngày chẵn, ngày lẻ nhưng hầu như lúc nào cũng có hai hàng xe đậu, xe cộ đi lại rất khó khăn. Mức phí bình quân là 5.000 đồng/chiếc.

Tình hình cũng tương tự ở các đường Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Anh, Lý Tự Trọng, Trần Cao Vân, Trương Định...

Tăng phí: người ủng hộ, kẻ kêu trời

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều tài xế ủng hộ thu phí dừng, đậu xe trên đường nhưng cũng có người chưa đồng tình.

Một số chủ xe, tài xế ôtô phản đối vì cho rằng mức phí quá cao. Anh Phan Văn Bảo - một tài xế Grab car - nói: "Để có được một ôtô, người dân đã phải đóng nhiều loại thuế, phí, giờ tăng phí đậu xe nữa có thêm gánh nặng hay không? 

Mức phí tăng cao như vậy thì khi xảy ra tình trạng hư hỏng, mất cắp lúc đậu xe ai là người bồi thường? Đối với những tài xế chạy dịch vụ cũng nên có chính sách thu phí khác mới hợp lý".

Tuy nhiên phần lớn đồng ý việc tăng phí. Anh Nguyễn Văn Tú - một chủ ôtô - nói: "Hiện nay, do thiếu chỗ đậu xe, người dân buộc phải đậu xe tràn ra đường rất bất tiện. Tôi thường xuyên bị xử phạt vì dừng, đậu xe không đúng nơi quy định. 

Nhiều trường hợp cứ phải chạy xe lòng vòng vì không tìm được chỗ đậu xe. Tăng phí đậu xe thì lắp thêm camera giám sát khu vực đậu xe nhằm hỗ trợ việc truy tìm kẻ gian lấy cắp gương, gạt nước mưa, phá hoại... sẽ phù hợp hơn" - anh Tú nói.

Chị Trần Thị An - chủ một xe ôtô ở Q.1 - cho rằng TP.HCM phải tăng phí đậu xe để xử lý dứt điểm việc lấn chiếm lòng lề đường, lòng hẻm để buôn bán, đậu xe. Việc tăng phí phải đi đôi với cải thiện dịch vụ. 

Theo chị, chỉ có như vậy TP.HCM mới hạn chế được lượng ôtô đi vào khu vực trung tâm. Mức phí cao, chủ ôtô sẽ cân nhắc chỉ đi vào trung tâm khi thật sự cần thiết. Điều này góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kẹt xe phổ biến ở TP.HCM.

TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ - Ảnh 2.

Đồ hoạ: TẤN ĐẠT

TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ - Ảnh 3.

Bãi đậu xe có thu phí trên đường Lê Lai, Q.1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Tại sao tăng?

Theo Sở GTVT TP.HCM, mức phí đậu ôtô dưới lòng đường sẽ tăng cao hơn 20-25% mức giá giữ xe của các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng ở TP.HCM (và gần bằng giá ở Hà Nội, Đà Nẵng).

Giải thích về việc tăng mức phí đậu xe như vậy, ông Trần Quang Lâm - phó giám đốc Sở GTVT - cho biết hiện nay mức phí đậu xe tại các đường ở TP.HCM chỉ 5.000 đồng/lượt là khá thấp. 

Do đó việc tăng mức thu phí đậu ôtô sẽ góp phần tăng cường quản lý sử dụng công năng vỉa hè, lòng đường hiệu quả, đúng mục đích, đảm bảo an toàn giao thông. 

Đồng thời, hạn chế người dân sử dụng ôtô cá nhân đi lại, góp phần giảm bớt nạn ùn tắc và kẹt xe. Các dự án đầu tư bãi đậu xe (ngầm, nổi) theo hình thức xã hội hóa cũng có điều kiện phát triển hơn.

30 tỉ đồng

Đó là số tiền ước tính sẽ thu được mỗi tháng từ thu phí đậu xe trên 32 đường được phép đậu xe.

Ông Lâm cũng cho biết thêm việc thu phí đậu xe có ứng dụng công nghệ thông minh và TP.HCM giao quyền thu hộ phí cho các nhà mạng. 

Sở GTVT phối hợp các cơ quan khác tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ. 

Số phí thu nộp ngân sách được xác định trên nguyên tắc tổng số thu sau khi trừ chi phí các bộ phận có liên quan (các chi phí cho nhà mạng, chi phí cho đơn vị cung cấp phần mềm và chi phí tiến hành thu của các quận). Phần còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước.

Mới đây, tại ngày làm việc thứ hai (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết về tăng mức thu phí đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè.

Nói thêm về việc thu phí đậu xe, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định: TP.HCM không khuyến khích đậu xe ở lòng đường, hè đường nhưng tình hình thực tế là người dân có nhu cầu. 

Do đó, TP.HCM tăng phí để quản lý tốt hơn. Việc triển khai đề án tăng mức phí đậu ôtô dưới lòng đường sẽ được đấu thầu công khai để chọn công nghệ tốt nhất, minh bạch nhất.

TP.HCM thu phí đậu ôtô 20.000 - 30.000đ/giờ - Ảnh 5.

Đồ hoạ: TẤN ĐẠT

 

Thu phí xe vào trung tâm TP.HCM có khả thi?

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong đã đề xuất UBND TP.HCM và Sở GTVT về dự án thu phí ôtô đi vào trung tâm TP.HCM để hạn chế ùn tắc giao thông, thúc đẩy người dân sử dụng xe công cộng.

Dự án đề xuất thời gian thu phí từ 6h đến 19h mỗi ngày. Mức thu phí 40.000 đồng đối với ôtô cá nhân, 30.000 đồng đối với taxi (có đăng ký tại TP.HCM) và 50.000 đồng đối với xe tải và xe buýt, kể cả xe công.

Không thu phí với chiều xe ra từ trung tâm. Tổng mức đầu tư dự án là 1.797 tỉ đồng theo hình thức PPP (hợp tác công tư), BLT (xây dựng, thuê dịch vụ và chuyển giao) trong 15 năm, dự kiến bắt đầu thu vào năm 2019. Các xe không nộp phí sẽ bị xử phạt.

Sở GTVT đề nghị đơn vị đề xuất dự án cần phân tích kỹ về cơ sở pháp lý, thẩm quyền, đối tượng thu và phân tích cụ thể để tránh hiểu rằng việc thu phí sẽ tạo nên "phí chồng phí" để TP.HCM sớm quyết định có áp dụng theo phương thức này không và áp dụng như thế nào...

Hà Nội: cao nhất 60.000đ/2 giờ

Từ ngày 1-1-2018, TP Hà Nội áp dụng bảng giá dịch vụ giữ xe đạp, xe máy, ôtô mới.

Giá giữ ôtô dưới 9 chỗ tại 12 phố trung tâm của quận Hoàn Kiếm là 60.000 đồng/lượt 2 giờ (trước đây là 30.000 đồng/lượt 2 giờ).

Một số tuyến phố còn lại thuộc quận Hoàn Kiếm và các quận trong Vành đai 1, trên Vành đai 1 là 25.000 đồng/lượt; tại các phố thuộc các quận trong và trên Vành đai 2 là 20.000 đồng/lượt; tại các quận trong và trên Vành đai 3, đường, phố ngoài Vành đai 2 thuộc quận Long Biên là 15.000 đồng/lượt...

Đối với điểm trông giữ xe tự động ứng dụng công nghệ thông minh, giá ôtô đến 9 chỗ và xe tải dưới 2 tấn giờ thứ nhất, thứ hai là 25.000 đồng/lượt; giờ thứ ba, thứ tư là 35.000 đồng/lượt; từ giờ thứ năm là 45.000 đồng/lượt; giá trông giữ qua đêm là 150.000 đồng/đêm. Giá áp dụng cho ôtô trên 9 chỗ và xe tải trên 2 tấn cao hơn 5.000-10.000 đồng/lượt.

Tại các khu vực trung tâm, mức giá trông giữ ôtô cũng tăng cao lên 4-5 triệu đồng/tháng.

LÂM HOÀI

Đà Nẵng: thu phí ở 2 đường trung tâm

11-5 da nang thu phi dau xe

Nhân viên đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu (Đà Nẵng) hướng dẫn tài xế sử dụng ứng dụng đậu xe qua di động - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

 

 

Từ tháng 3-2018, hai đường trung tâm ở Đà Nẵng là Bạch Đằng và Trần Phú được thí điểm triển khai mô hình trả phí đỗ xe qua điện thoại trên nền ứng dụng Smart Parking.

Mức thu áp dụng cho 14 khu đậu cho ôtô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt; ôtô 16-30 chỗ, xe tải 2,5-3,5 tấn là 20.000 đồng/lượt; ôtô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn là 30.000 đồng/lượt.

Mức phí này áp dụng cho 2 giờ đầu tiên và tăng dần theo từng giờ trong thời gian thu phí từ 6h đến 22h.

Ông Huỳnh Văn Rân, đội trưởng đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu, cho biết trung bình mỗi ngày đội thu được 2 triệu đồng qua ứng dụng, trong đó 80% từ việc phát hành thẻ cào.

 

TRƯỜNG TRUNG

THU DUNG - NGỌC ẨN

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Sắp 'lên' đặc khu, Bắc Vân Phong xuất hiện nạn đòi tiền bảo kê
Hội nghị Trung ương 7 kết luận gì về cải cách tiền lương?
55 triệu thẻ ngân hàng ở Việt Nam là thẻ 'rác'
Trồng rau ảo, thu hoạch thật !
Giá dầu 'đe doạ' lạm phát
Nuôi vẹm xanh thu lãi hàng trăm triệu đồng
Bất động sản trong cơn 'sóng ngầm'
Vỏ bưởi VN vứt sọt rác, chi trăm tỉ mua mứt vỏ bưởi Thái
Choáng với 'rừng phí' dịch vụ ngân hàng
Mở rộng diện bao phủ, tiến tới bảo hiểm xã hội toàn dân
Thủ Thiêm, vì sao biến dạng quy hoạch?
6 năm, sai phạm hơn 300.000 tỉ đồng
Thuế tài sản và 'chúng ta đang bán đất để ăn'
Mua gì tặng mẹ ngày thân thương?
Hướng vốn ADB vào tư nhân, hạn chế bảo lãnh Chính phủ
Lý Sơn khan hiếm nguồn cát trồng tỏi
Cơ quan thuế được quyền khởi tố, điều tra?
Đầu tư hàng tỉ USD ra nước ngoài thiếu hiệu quả
Phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 55 là vừa, tại sao?
Choáng váng với 'thủ thuật' thu phí của ngân hàng
Than lỗ, nhiều ngân hàng muốn tăng phí rút tiền ATM
Đồng Nai cảnh báo việc thương lái mua rễ tiêu bán cho Trung Quốc
Mô hình xoài Úc xen chanh dây
Nhà mạng đẩy việc cho khách hàng
Lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.500 đồng/lượt
Tiền lương phải là thu nhập chính và đủ sống
TP.HCM quản lý nhà đất công 'còn gây lãng phí, thất thu ngân sách'
Doanh nhân châu Phi sợ Trung Quốc, muốn tìm sang Việt Nam
'Bảo tồn đem lại khác biệt cho quốc gia có thu nhập cao'
Bị lừa vì tin... like khi mua hàng trên mạng xã hội
Trang 1 trong 211Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này