TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Tám 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Ăn để thăng hoa
Ăn là hành động ta làm hằng ngày trong đời sống. Cha ông chúng ta thường dạy: “Ăn để sống” chứ không phải “sống để ăn”. Nhưng hầu như người ta ít khi tìm hiểu xem “sống là gì, sống như thế nào mới đáng ăn”, nên cũng không biết “ăn là gì” và “ăn như thế nào mới đáng sống”. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần II về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 19/8/2018 cho người nghèo, khuyết tật và trẻ mồ côi tại Hóc Môn
Ngày Chủ Nhật 19/8/2018, Đoàn chúng ta sẽ đến khám sức khoẻ tổng quát, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc miễn phí, phát quà cho các em học sinh của Trường Dạy nghề cho NKT - TMC và những đồng bào nghèo khổ, khuyết tật, trẻ mồ côi trong vùng Hóc Môn và các vùng lân cận. Tham dự lần này chúng ta có 20 bác sĩ của một số bệnh viện ở TP.HCM, khoảng 30 nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, 11 dược sĩ, 14 đông y sĩ, 10 điều dưỡng, 20 tình nguyện viên và các nhà hảo tâm cùng nhau thực hiện chương trình này. Ngoài ra, nhân dịp kết thúc hè, chuẩn bị năm học mới, Ban tổ chức chúng tôi cũng cho khoảng 50 em sinh viên, học sinh tham gia chương trình này. ...
 
ĐHY Schoenborn giới thiệu Sách Giáo lý cho Trẻ em tại Dublin
ĐTC Phanxicô đứng về phía các nạn nhân bị lạm dụng tính dục
Andrea Bocelli: Tài năng là món quà Chúa ban
Đức Thánh Cha Phanxicô tín thác các bạn trẻ cho Thánh Stanislaw
ĐHY Farrell: Dân tộc Ireland đâm rễ sâu trong đức tin Kitô
Cuộc gặp gỡ quốc tế các gia đình Công giáo lần thứ IX tại Dublin

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?
Các nhà khoa học vô tình chế tạo thành công cấu trúc carbon mới
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Vén màn chương trình do thám Bầu trời tĩnh lặng
Cảnh báo những loại ma túy mới cực độc: Nấm thức thần đầu độc giới trẻ

GIAO LƯU

 
5 cách hiệu quả giúp giảm căng thẳng ở nơi làm việc
Căng thẳng trong công việc là không thể không tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm sao chúng ta phải biết cách để giảm bớt căng thẳng và giúp cân bằng cơ thể. ...
 
Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?
3 dấu hiệu cho thấy dây thần kinh của bạn đang bị chèn ép
Nhiều chỗ trọ dành cho sinh viên


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 49
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 49

47.934.573

 Chi tiết
Hướng vốn ADB vào tư nhân, hạn chế bảo lãnh Chính phủ
(Cập nhật: 10/05/2018 10:54:13)

 

Hướng vốn ADB vào tư nhân, hạn chế bảo lãnh Chính phủ

 Việt Nam đang vận động các tổ chức, định chế tài chính lớn như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB) tăng cường các nguồn vốn cho vay vào khối doanh nghiệp tư nhân, hạn chế tối đa bảo lãnh của Chính phủ.


Hướng vốn ADB vào tư nhân, hạn chế bảo lãnh Chính phủ - Ảnh 1.

Công ty Esuhai (TP.HCM) - một trong những DN tư nhân đầu tiên nhận vốn vay ODA để xây dựng một trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt - Nhật - Ảnh: T.T.

 

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề Hội nghị thường niên ADB lần thứ 51 vừa diễn ra tại Philippines.

Ông Tú cho biết: Từ năm 2019, Việt Nam sẽ không còn được tiếp cận nguồn tài trợ ưu đãi vốn vay của ADB. Tuy nhiên, ADB vẫn là đối tác quan trọng trong việc tư vấn chính sách và hỗ trợ các dự án kỹ thuật cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

* Khi nguồn vốn vay ưu đãi không còn, Việt Nam làm gì để thích ứng với nhu cầu vốn cao đầu tư cho phát triển thời gian tới?

- Nguồn vốn vay ưu đãi cuối cùng mà ADB dành cho Việt Nam đến cuối năm nay còn khoảng 613 triệu USD dành cho khoảng 5-6 dự án trong các lĩnh vực y tế, dạy nghề, giáo dục, tài chính, cơ sở hạ tầng... đang được tiến hành. 

 

Chúng tôi đã thảo luận với ADB về việc giãn một số khoản nợ ưu đãi phải trả nhanh do đến kỳ hạn trả nợ. Nếu đạt được thoả thuận này, Việt Nam sẽ giảm áp lực trả nợ trong vài năm tới, có thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Đặc biệt, chúng tôi cũng đề nghị ADB quan tâm nhiều hơn với khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, mở rộng cho vay thương mại trực tiếp với các doanh nghiệp, hạn chế tối đa bảo lãnh chính phủ, tăng tính chủ động và hiệu quả của các khoản vay, đảm bảo trần nợ công và an toàn tài chính quốc gia.

Tóm lại, khi chuyển sang vay thương mại, các khoản vay ODA của Chính phủ sẽ phải cân nhắc rất kỹ, đặc biệt là phải thực sự hiệu quả mới quyết định vay.

* Muốn tiếp cận nguồn vốn này, các doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị những gì, thưa ông?

- Ngân hàng Nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại luôn sẵn sàng đồng hành với khối doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, bản thân các doanh nghiệp sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng hình thức, điều kiện trước khi quyết định có nên tiếp cận nguồn vốn này hay không. 

Có thể các doanh nghiệp sẽ lúng túng trong thời gian đầu nhưng các ngân hàng thương mại sẽ hỗ trợ, tạo sự kết nối cùng với các doanh nghiệp tư vấn để cùng ADB thực hiện các khoản đồng tài trợ hoặc phân khúc tài trợ dự án.

Chẳng hạn với một dự án đầu tư lớn, vốn ADB cho vay đầu tư xây dựng ban đầu, khi dự án đi vào hoạt động, có hiệu quả thì các ngân hàng thương mại trong nước sẽ cho vay thế để ADB thu hồi vốn. 

Điều này rất cần thiết trong bối cảnh đầu tư cơ sở hạ tầng cần nguồn vốn lớn mà vốn trong nước không thể đáp ứng đủ.

* Việt Nam đã có những chính sách nào để dòng vốn này tiếp cận đúng đối tượng?

- Cho đến nay, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc WB đã làm rất tốt các chương trình cho vay đối với các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, "người cho vay chưa mất đồng nào". 

Tuy nhiên, các cơ quan của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục rà soát nhằm đảm bảo các cơ chế chính sách vay vốn nước ngoài, trong đó có nguồn vốn của ADB, một cách thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn.

Với lĩnh vực ngân hàng, trước mắt chúng tôi sẽ hỗ trợ về mặt cung cấp thông tin, trong đó Trung tâm Thông tin tín dụng Việt Nam (CIC) sẽ không chỉ cung cấp dữ liệu tài chính của doanh nghiệp trong nước mà sẽ từng bước mở rộng ra nước ngoài, thành kênh tham khảo quan trọng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp Việt cũng như quốc tế.

Tính đến nay, nguồn hỗ trợ của ADB cho Việt Nam đã đạt con số 15,4 tỉ USD vốn vay, 310,6 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật và 329,5 triệu USD viện trợ không hoàn lại. Vốn vay Việt Nam đang chiếm hơn 50% tín dụng của ADB tại khu vực ASEAN.

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Thuế tài sản và 'chúng ta đang bán đất để ăn'
Mua gì tặng mẹ ngày thân thương?
Lý Sơn khan hiếm nguồn cát trồng tỏi
Cơ quan thuế được quyền khởi tố, điều tra?
Đầu tư hàng tỉ USD ra nước ngoài thiếu hiệu quả
Phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 55 là vừa, tại sao?
Choáng váng với 'thủ thuật' thu phí của ngân hàng
Than lỗ, nhiều ngân hàng muốn tăng phí rút tiền ATM
Đồng Nai cảnh báo việc thương lái mua rễ tiêu bán cho Trung Quốc
Mô hình xoài Úc xen chanh dây
Nhà mạng đẩy việc cho khách hàng
Lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.500 đồng/lượt
Tiền lương phải là thu nhập chính và đủ sống
TP.HCM quản lý nhà đất công 'còn gây lãng phí, thất thu ngân sách'
Doanh nhân châu Phi sợ Trung Quốc, muốn tìm sang Việt Nam
'Bảo tồn đem lại khác biệt cho quốc gia có thu nhập cao'
Bị lừa vì tin... like khi mua hàng trên mạng xã hội
Sắp hết thời làm lâu lương sẽ cao
Sinh viên kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh
Cước hàng không 'đè' trái cây xuất khẩu
Đa dạng đánh giá năng lực vào lớp 6
Rộng cửa cho hạt gạo Việt Nam
Ép dân xài xăng sinh học?
Khi các hợp tác xã đổi đời cạnh tranh toàn cầu
Tranh luận nảy lửa về 'khai tử' xăng RON95
Hai bạn trẻ khởi nghiệp với bột rau từ nguyên liệu sạch
Tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu
Siêu thị Việt bán hàng Việt cho người Việt
Cử 40 công chức sang Trung Quốc, Hàn Quốc học xây đặc khu
Doanh nghiệp xin làm... xã viên hợp tác xã
Trang 1 trong 211Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này