TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
28 Tháng Năm 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Ba Ngôi: Mạc khải Thiên Chúa qua những mối tương quan
Ba bài đọc trong thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi hôm nay lần lượt nêu bật những dáng vẻ khác nhau về mạc khải của Một Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần trong tương quan với con người. Mạc khải tiệm tiến đó được khởi đi từ một Thiên Chúa duy nhất là Chúa của dân Israel, đến một Thiên Chúa là Cha của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha ngày 27-5-2018
ĐGH Phanxicô: Giáo hội không có nhiệm vụ thay đổi chính phủ
Đức Hồng y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh
Đức Thánh Cha tiếp kiến 500 doanh nhân và học giả
Đức Thánh Cha tiếp cảnh sát Italia ở Roma và giới lãnh đạo y tế
Thánh tích (thi hài) Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII được đưa đến Bergamo

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Singapore muốn cung cấp giải pháp đô thị
Đòi xử lý người quay clip bạo hành trẻ có phạm pháp?
Năng suất lao động của Việt Nam thua cả Lào?
'Cò' xin visa Trung Quốc lộng hành trước mặt công an
Muốn giảm giá sâu để giải phóng hàng tồn kho mà sợ... bị phạt
Để cơn ghen không thành 'trái đắng'

GIAO LƯU

 
12 loài quý hiếm thoát số phận tuyệt chủng nhờ bảo tồn
Nhân Ngày quốc tế đa dạng sinh học, Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN công bố bảo tồn thành công 12 loài động thực vật nguy cấp trên Trái đất. ...
 
Lê Thành Lâm: Một ngày không toán, một ngày không vui
Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm
Cô gái mang theo hi vọng


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 79
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 79

45.410.021

 Chi tiết
Mô hình xoài Úc xen chanh dây
(Cập nhật: 09/05/2018 09:46:17)

 

Người trẻ khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Mô hình xoài Úc xen chanh dây

Dự án trồng xoài Úc xen chanh dây trên diện tích 75 ha do Tỉnh đoàn Tây Ninh khởi xướng đã trở thành mô hình khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên ở Tây Ninh, giúp thanh niên tỉnh này hiện thực hoá ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất của mình.
 
 
 
 
 
Chăm sóc chanh dây /// Ảnh: Giang Phương

Chăm sóc chanh dây   ẢNH: GIANG PHƯƠNG

 
Từ tháng 8.2017, dự án được Tỉnh đoàn giao cho Công ty TNHH MTV thanh niên xung phong (TNXP) Tây Ninh thực hiện tại xã Suối Dây, H.Tân Châu với tổng vốn đầu tư trên 247 tỉ đồng. Từ vùng đất chuyên trồng cây cao su cằn cỗi, nơi đây đã nhanh chóng biến thành vùng cây ăn quả công nghệ cao.
 
Dự án đã áp dụng hệ thống tưới chuẩn đảm bảo toàn bộ nước tưới cho cây trong diện tích 75 ha đều được xử lý qua hệ thống lọc. Ngoài việc áp dụng nghiêm ngặt kỹ thuật trồng cây theo tiêu chuẩn VietGAP (tuân thủ các chỉ dẫn, quy định khi sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng, độ an toàn của nông sản), dự án còn thực hiện đúng chế độ bảo hộ lao động, phương pháp tác nghiệp, an toàn sức khoẻ; áp dụng có hiệu quả các phương thức bẫy côn trùng, sâu rầy gây hại... Sau gần 8 tháng triển khai, mô hình này đã gặt hái được những hiệu quả kinh tế ban đầu, tạo sự đột phá cho hướng làm nông nghiệp sạch.
 
Dạo quanh khu vườn chanh dây xanh um, đang chi chít trái trên giàn, anh Nguyễn Văn Sol - Thường trực Ban Quản lý dự án trồng xoài Úc xen chanh dây tím Đài Loan, cho biết sau khi tiếp nhận nhiệm vụ triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao, anh em đã gặp phải rất nhiều cái khó tưởng chừng không thể thực hiện được do thiếu kinh nghiệm. Thế nhưng, khi bắt tay vào nghiên cứu, học tập kinh nghiệm và thực hiện, đội ngũ cán bộ đã bắt đầu tìm tòi được hướng đi.

Anh Sol cho biết thêm về kỹ thuật canh tác, đơn vị cũng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, tổ chức. Chẳng hạn khi xảy ra sâu bệnh bất thường, ngoài sự hỗ trợ kỹ thuật của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông và Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật, đơn vị cũng nhận được sự phối hợp hỗ trợ từ Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Viện Nghiên cứu cây ăn quả... đến kiểm tra, phân tích và chỉ cách khắc phục… “Việc chăm sóc chanh dây hết sức kỳ công, người trồng phải ăn nằm với chanh dây để biết cây đang thiếu gì, thừa gì, bệnh gì để kịp xử lý”, anh Sol chia sẻ.
 
Hiện dự án đã trồng trên 27.000 gốc chanh dây, trong đó trên 12,5 ha đã bắt đầu thu hoạch trái. "Hiện phía đối tác đang tiến hành kiểm nghiệm chất lượng với kết quả đều đạt chuẩn, có độ brix (độ ngọt) đạt 16% đủ tiêu chuẩn để xuất bán sang thị trường châu Âu", anh Sol hào hứng khoe.
 
Riêng dự án trồng xoài Úc đã thực hiện trồng được 15.000 gốc đang sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống đạt 100%, cây đang bước vào giai đoạn cắt tạo tán. Anh Sol cho biết thêm, xoài Úc được chọn là cây trồng chủ lực của dự án bởi thổ nhưỡng, khí hậu rất thích hợp. Đặc biệt, cây xoài Úc có khả năng kháng được sâu đục thân, loại bệnh ám ảnh người trồng xoài.
Dự kiến từ 2 năm rưỡi đến 3 năm xoài Úc sẽ cho thu hoạch lứa đầu tiên. Trong đó, trái xoài Úc có trọng lượng trung bình 0,8 - 1,2 kg/trái, vị ngọt thanh, ít xơ, có mùi thơm đặc trưng và là giống xoài đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay.
 
Ngay khi triển khai dự án, các đơn vị như: Co.opmart tại TP.HCM, Lavifood tại Long An… đã ký kết ghi nhớ về thu mua sản phẩm. Việc ký ghi nhớ sẽ được bên mua giám sát toàn bộ chế độ chăm sóc đảm bảo quy trình sạch để đủ tiêu chuẩn vào siêu thị.
 
Điểm đến của du khách
Theo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh, dự án được thực hiện với mục tiêu mở ra hướng đi mới cho thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, giúp thanh niên nông thôn vươn lên làm giàu trên mảnh đất của mình. Đáng nói, vườn chanh dây xen xoài Úc của Tỉnh đoàn Tây Ninh hiện đang là "điểm đến" hấp dẫn đối nhiều đoàn du khách trong và ngoài tỉnh.

GIANG PHƯƠNG


 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 55 là vừa, tại sao?
Choáng váng với 'thủ thuật' thu phí của ngân hàng
Than lỗ, nhiều ngân hàng muốn tăng phí rút tiền ATM
Đồng Nai cảnh báo việc thương lái mua rễ tiêu bán cho Trung Quốc
Nhà mạng đẩy việc cho khách hàng
Lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.500 đồng/lượt
Tiền lương phải là thu nhập chính và đủ sống
TP.HCM quản lý nhà đất công 'còn gây lãng phí, thất thu ngân sách'
Doanh nhân châu Phi sợ Trung Quốc, muốn tìm sang Việt Nam
'Bảo tồn đem lại khác biệt cho quốc gia có thu nhập cao'
Bị lừa vì tin... like khi mua hàng trên mạng xã hội
Sắp hết thời làm lâu lương sẽ cao
Sinh viên kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh
Cước hàng không 'đè' trái cây xuất khẩu
Đa dạng đánh giá năng lực vào lớp 6
Rộng cửa cho hạt gạo Việt Nam
Ép dân xài xăng sinh học?
Khi các hợp tác xã đổi đời cạnh tranh toàn cầu
Tranh luận nảy lửa về 'khai tử' xăng RON95
Hai bạn trẻ khởi nghiệp với bột rau từ nguyên liệu sạch
Tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu
Siêu thị Việt bán hàng Việt cho người Việt
Cử 40 công chức sang Trung Quốc, Hàn Quốc học xây đặc khu
Doanh nghiệp xin làm... xã viên hợp tác xã
Đặt sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp lên trên hết
Ký không giống mẫu bị phạt 10 triệu đồng!
Khi nào 70 triệu thẻ ATM chuyển sang thẻ chip?
Nhức nhối nạn 'cò ngư phủ'
Tiền ảo thách thức pháp luật
Rủ nhau vui lễ trên bãi biển
Trang 1 trong 211Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này