TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 76
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 76

58.190.485

 Chi tiết
CARITAS: KHỦNG HOẢNG LƯƠNG THỰC LÀ ĐÒI HỎI CẤP BÁCH CHO NHÓM G-8 VÀ G-20
(Cập nhật: 27/06/2010 00:09:46)

Roma, 24/06/2010.(Zenit.org) - Cơ quan viện trợ Quốc Tế Caritas nói cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tuần này tại Canada phải tập trung vào cuộc khủng hoảng lương thực đang gia tăng hiện nay.


Trong một thông cáo vào hôm thứ tư, Caritas xác nhận sự khẩn thiết của cuộc khủng hoảng lương thực, và đã thúc dục đại diện các Nhóm các nước G-8 và G-20 nước giải quyết vấn đề khi họ gặp nhau vào ngày hôm thứ 6 cho đến Chúa Nhật.
Thông báo của Caritas khẳng định: "Hàng thập kỉ của những chính sách kinh tế và nông nghiệp lệch lạc cuối cùng đã trở nên quá nặng nề đối với sự chịu đựng của các nông dân và con người khắp nơi trên thế giới,"


"Bây giờ kỷ lục 1 tỉ người đang thiếu ăn một cách triền miên. Cứ một người trong bảy người không có lương thực cần thiết cho nhu cầu cuộc sống căn bản."


Tổ chức viện trở đã khẳng định rằng nhóm các nước G-8 và G-20, với các nền kinh tế đã phát triển và mới nổi lên, "phải đảo ngược lại chính sách lương thực toàn cầu bằng cách ủng hộ các nền kinh tế quy mô nhỏ, nền nông nghiệp bền vững ở các nước đang phát triển, lên cả trên nền nông công nghiệp."


"Chúng tôi cần viện trợ nhiều hơn, chi tiêu tốt hơn. Và chúng tôi cần thấy hành động hiệu quả về vấn đề thay đổi khí hậu," Michael Casey, Giám đốc điều hành Ủy Ban Caritas Canada đã khẳng định.


Ủy ban Caritas kêu gọi các nước giàu có chuyển một khoản cộng thêm trị giá 195 triệu đô la vào tài chính công hằng năm đến năm 2020 để hỗ trợ các nước nghèo trong việc thích ứng với việc biến đổi khí hậu và phát triển.

CARITAS: FOOD CRISIS IS URGENT FOR G-8, G-20
ROME, JUNE 24, 2010 (Zenit.org).- The international Caritas aid agency says world leaders meeting this weekend in Canada must focus on the rising food crisis.
In a statement released Wednesday, Caritas affirmed the urgency of the food crisis, and urged the Group of Eight and Group of 20 representatives to tackle the problem when they meet this Friday through Sunday.
"Decades of misguided economic and agricultural policies have finally become too much for farmers and people around the world to withstand," the Caritas statement affirmed. "A record 1 billion people are now chronically hungry. One in every seven does not have the food needed for basic life."
The aid organization asserted that the G-8 and G-20 countries, with their developed and emerging economies, "must reverse global food policies by supporting small-scale, sustainable agriculture in developing countries, over industrial agriculture."
"We need more aid, better spent. And we need to see effective action on climate change," affirmed Michael Casey, Caritas Canada’s executive director.
Food security is expected to be further impacted by climate change.
Caritas called on rich countries to commit an additional U.S. $195 billion in public financing per year by 2020 to support poor countries in their adaptation to climate change and to develop
 
Pasted from <http://zenit.org/article-29705?l=english>

Người dịch: Paul Minh Nhật

Nguồn: zenit.org


Tin - Bài khác
Vi phạm pháp luật lao động: phạt tiền tối đa 30 triệu đồng
Cách vận dụng tài chính trong hệ thống UBBAXH - Caritas Việt Nam
Đề nghị tăng thời gian nghỉ hộ sản cho lao động nữ
Không được buộc người lao động đi làm ngày lễ
Tôm chết hàng loạt vì sốc môi trường
Lao động là gi?
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này