TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Bảy 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XV TN C 2019: Yêu để sống phi thường
Khi Thiên Chúa đặt tình yêu vào bản chất của vạn vật cũng như bản tính của con người, Ngài chia sẻ tình yêu là bản tính của Ngài cho muôn loài, nhờ đó ta thấy muôn loài yêu thương nhau. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
ĐTC Phanxicô: Đừng để mình bị sự vô cảm, ích kỷ lôi kéo
Ký kết thoả thuận giữa Toà Thánh và Burkina Faso
ĐTC sẽ thăm Giáo phận Albano
Không tìm thấy hài cốt nào trong hai ngôi mộ ở nội thành Vatican
Hệ thống an ninh được gia tăng tại Lộ Đức
Kitô giáo tại Giêrusalem phản đối việc bán tài sản cho nhóm Do Thái cực đoan

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Tìm ra cách giúp trồng cây trên sao Hoả
Nhiều lỗ hổng trong quản lý dịch vụ chia sẻ chỗ ở
Xét xử đường dây kết hôn giả ở Mỹ: 2 người Việt nhận tội
Nói là làm, EU trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì kéo giàn khoan dầu ra biển Cyprus
Liên Hiệp Quốc: Thế giới có 821 triệu người nghèo đói
'Ngân sách hạnh phúc' của xứ kiwi

GIAO LƯU

 
7 dấu hiệu triệu chứng không nên bỏ qua
Cần lưu ý 7 dấu hiệu và triệu chứng quan trọng sau đây - từ giảm cân không giải thích được cho đến việc cảm thấy những tia sáng đột ngột. ...
 
WHO kêu gọi cấm bổ sung đường trong sản phẩm thức ăn trẻ em
Nên tiêm bao nhiêu mũi vắc xin một lần?
Ngừa bệnh mạn tính từ sữa


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 211
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 211

56.300.341

 Chi tiết
CARITAS: KHỦNG HOẢNG LƯƠNG THỰC LÀ ĐÒI HỎI CẤP BÁCH CHO NHÓM G-8 VÀ G-20
(Cập nhật: 27/06/2010 00:09:46)

Roma, 24/06/2010.(Zenit.org) - Cơ quan viện trợ Quốc Tế Caritas nói cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tuần này tại Canada phải tập trung vào cuộc khủng hoảng lương thực đang gia tăng hiện nay.


Trong một thông cáo vào hôm thứ tư, Caritas xác nhận sự khẩn thiết của cuộc khủng hoảng lương thực, và đã thúc dục đại diện các Nhóm các nước G-8 và G-20 nước giải quyết vấn đề khi họ gặp nhau vào ngày hôm thứ 6 cho đến Chúa Nhật.
Thông báo của Caritas khẳng định: "Hàng thập kỉ của những chính sách kinh tế và nông nghiệp lệch lạc cuối cùng đã trở nên quá nặng nề đối với sự chịu đựng của các nông dân và con người khắp nơi trên thế giới,"


"Bây giờ kỷ lục 1 tỉ người đang thiếu ăn một cách triền miên. Cứ một người trong bảy người không có lương thực cần thiết cho nhu cầu cuộc sống căn bản."


Tổ chức viện trở đã khẳng định rằng nhóm các nước G-8 và G-20, với các nền kinh tế đã phát triển và mới nổi lên, "phải đảo ngược lại chính sách lương thực toàn cầu bằng cách ủng hộ các nền kinh tế quy mô nhỏ, nền nông nghiệp bền vững ở các nước đang phát triển, lên cả trên nền nông công nghiệp."


"Chúng tôi cần viện trợ nhiều hơn, chi tiêu tốt hơn. Và chúng tôi cần thấy hành động hiệu quả về vấn đề thay đổi khí hậu," Michael Casey, Giám đốc điều hành Ủy Ban Caritas Canada đã khẳng định.


Ủy ban Caritas kêu gọi các nước giàu có chuyển một khoản cộng thêm trị giá 195 triệu đô la vào tài chính công hằng năm đến năm 2020 để hỗ trợ các nước nghèo trong việc thích ứng với việc biến đổi khí hậu và phát triển.

CARITAS: FOOD CRISIS IS URGENT FOR G-8, G-20
ROME, JUNE 24, 2010 (Zenit.org).- The international Caritas aid agency says world leaders meeting this weekend in Canada must focus on the rising food crisis.
In a statement released Wednesday, Caritas affirmed the urgency of the food crisis, and urged the Group of Eight and Group of 20 representatives to tackle the problem when they meet this Friday through Sunday.
"Decades of misguided economic and agricultural policies have finally become too much for farmers and people around the world to withstand," the Caritas statement affirmed. "A record 1 billion people are now chronically hungry. One in every seven does not have the food needed for basic life."
The aid organization asserted that the G-8 and G-20 countries, with their developed and emerging economies, "must reverse global food policies by supporting small-scale, sustainable agriculture in developing countries, over industrial agriculture."
"We need more aid, better spent. And we need to see effective action on climate change," affirmed Michael Casey, Caritas Canada’s executive director.
Food security is expected to be further impacted by climate change.
Caritas called on rich countries to commit an additional U.S. $195 billion in public financing per year by 2020 to support poor countries in their adaptation to climate change and to develop
 
Pasted from <http://zenit.org/article-29705?l=english>

Người dịch: Paul Minh Nhật

Nguồn: zenit.org


Tin - Bài khác
Vi phạm pháp luật lao động: phạt tiền tối đa 30 triệu đồng
Cách vận dụng tài chính trong hệ thống UBBAXH - Caritas Việt Nam
Đề nghị tăng thời gian nghỉ hộ sản cho lao động nữ
Không được buộc người lao động đi làm ngày lễ
Tôm chết hàng loạt vì sốc môi trường
Lao động là gi?
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này