TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XX TN C: Đau khổ và chia rẽ: cái giá của việc theo Chúa?
Chính Chúa Giêsu trở thành điểm chia rẽ con người, giữa những người chọn theo Người và những người chối từ Người. Chấp nhận giáo lý của Chúa Giêsu, trung thành với Thiên Chúa đòi phải có sự từ bỏ tận gốc và thay đổi sâu xa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
ĐTC: Bao nhiêu người xưng mình là Kitô hữu mà lại xem bói toán
Cải tổ Ngân hàng Vatican
Ngày 17/8/2019: Hồng y cử tri còn 118 vị
ĐGM Fisichella: Giáo hội cần khôn ngoan khi phán quyết về Mễ Du
Tại Nga: 63% tuyên bố theo Chính thống giáo, 15% vô thần
Rước kiệu Đức Mẹ long trọng từ sau vụ hoả hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Bệnh viện công chạy theo dịch vụ, sao nhãng bệnh nhân BHYT?
Nữ sinh viên bán mình đi học: chuyện thường tình?
Luật chống quấy rối phụ nữ ở Pháp: Sau 1 năm chỉ xử được hơn 700 ông
Người Việt ảnh hưởng ra sao với quy định 'gánh nặng xã hội' của Trump?
Brexit không thoả thuận, Anh sẽ thiếu hụt năng lượng, thực phẩm
Người Anh xuống đường ủng hộ Hong Kong

GIAO LƯU

 
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm
Trào ngược a xít gây ra bởi sự suy yếu của cơ thắt thực quản, cho phép a xít dạ dày trào ngược vào thực quản và miệng. Hậu quả là người bệnh cảm thấy nóng rát khó chịu, đau ngực, ợ nóng và khó nuốt. ...
 
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim
Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 101
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 101

57.057.125

 Chi tiết
Mexico công bố thoả thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó
(Cập nhật: 15/06/2019 12:36:30)

 

Mexico công bố thoả thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó

Chính quyền Mexico đã công bố thoả thuận nhập cư ký kết cùng Mỹ mà Tổng thống Trump đã "vô tình" tiết lộ khi phe phẩy tài liệu mật này trước cánh phóng viên hồi đầu tuần.
 
 
 
 

Mexico công bố thỏa thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phe phẩy tài liệu mật về thỏa thuận với Mexico khi phát biểu trước báo chí - Ảnh: REUTERS

 

Hãng tin AFP cho biết tài liệu mà Mexico công bố ngày 14-6 là một "thoả thuận bổ sung" cho thoả thuận đã ký giữa hai nước vào ngày 7-6, cũng như phác thảo các biện pháp bổ sung mà hai bên đã đồng ý thực hiện.

Theo đó, Mỹ và Mexico "sẽ ngay lập tức bắt đầu các cuộc thảo luận để thiết lập các điều khoản cuối cùng cho một thỏa thuận song phương ràng buộc nhằm giải quyết việc chia sẻ gánh nặng và phân công trách nhiệm giải quyết yêu cầu tị nạn của người di cư".

Với "thoả thuận song phương mang tính ràng buộc", các quốc gia "sẽ chấp nhận việc gửi trả và giải quyết yêu cầu nhập cư của người tị nạn, trở thành các quốc gia an toàn thứ ba cho người nhập cư".

AFP cho biết câu từ trong thỏa thuận bổ sung giống với yêu cầu "quốc gia an toàn thứ ba" của ông Trump, trong đó những người di cư đi qua Mexico để đến Mỹ sẽ phải xin tị nạn tại Mexico và sẽ bị trục xuất ngay lập tức khỏi Mexico nếu những người này đặt chân lên đất Mỹ.

Tài liệu trên cũng thông tin thêm rằng thỏa thuận sẽ là "một phần của cách tiếp cận khu vực" để dàn xếp với những người tị nạn và di cư không có giấy tờ tùy thân.

"Mexico cũng cam kết nhanh chóng rà soát lại quy định và điều luật quốc nội để xác định những thay đổi cần thiết trong việc thực hiện thỏa thuận" - tài liệu của Chính phủ Mexico cho biết.

Theo thỏa thuận chính vào ngày 7-6, Mexico đã đồng ý triển khai 6.000 vệ binh quốc gia để củng cố an ninh ở biên giới phía nam và mở rộng chính sách tiếp nhận lại người di cư trong khi Mỹ giải quyết yêu cầu tị nạn của họ.

Tài liệu này kết luận rằng Mexico "sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết theo luật pháp trong nước để giúp thoả thuận (ràng buộc song phương) này có hiệu lực và đảm bảo sẽ có hiệu quả trong vòng 45 ngày".

Đây là thỏa thuận mà Mexico phải cam kết tăng cường các bước giúp ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đang ồ ạt qua đất Mỹ để đổi lấy việc không bị chính quyền Washington áp thuế lên hàng hoá.

 

ANH THƯ

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này