TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
06 Tháng Mười Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
ĐTC Phanxicô: Kitô giáo không phải là ma thuật, bói toán
Tông thư "Dấu chỉ Tuyệt vời" về ý nghĩa và giá trị của hang đá Giáng Sinh
ĐTC gửi sứ điệp nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật
Đức Thánh Cha: Thần khí không thể đi vào một con tim cao ngạo
Đức Thánh Cha thăm Greccio, nơi có hang đá Giáng Sinh đầu tiên
Vatican đón một số người xin tị nạn đến Ý

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Ung thư gan ‘qua mặt’ ung thư phổi, phổ biến nhất Việt Nam
Cảnh báo lừa đảo vay tiền trực tuyến
VinCommerce, VinEco về với Masan: chỉ một tháng đi đến quyết định
Chín người mười ý thì sao sản xuất lớn được!
Làm từ thiện: Người Bắc Mỹ, châu Âu chi bạo hơn châu Á
Tàu Parker áp sát Mặt trời, phát hiện bất ngờ: từ trường đảo ngược kỳ lạ

GIAO LƯU

 
Nhuộm tóc và duỗi tóc vĩnh cửu có thể dẫn đến ung thư vú
Làm đẹp tóc không chỉ là nhu cầu của phụ nữ mà còn cả của cánh đàn ông. Nhất là dịp cuối năm tết đến xuân về, ai cũng muốn 'tân trang' nhan sắc, làm mới mái tóc của mình. Nhưng vì lý do sức khoẻ hãy khoan nếu có ý lựa chọn nhuộm tóc vĩnh cửu. ...
 
Trời trở lạnh, người lớn, trẻ nhỏ làm gì đề phòng bệnh hô hấp?
Mang hoạ vì phẫu thuật thẩm mỹ '5 không'
Đổ mồ hôi có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 129
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 129

59.398.263

 Chi tiết
Mexico công bố thoả thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó
(Cập nhật: 15/06/2019 12:36:30)

 

Mexico công bố thoả thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó

Chính quyền Mexico đã công bố thoả thuận nhập cư ký kết cùng Mỹ mà Tổng thống Trump đã "vô tình" tiết lộ khi phe phẩy tài liệu mật này trước cánh phóng viên hồi đầu tuần.
 
 
 
 

Mexico công bố thỏa thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phe phẩy tài liệu mật về thỏa thuận với Mexico khi phát biểu trước báo chí - Ảnh: REUTERS

 

Hãng tin AFP cho biết tài liệu mà Mexico công bố ngày 14-6 là một "thoả thuận bổ sung" cho thoả thuận đã ký giữa hai nước vào ngày 7-6, cũng như phác thảo các biện pháp bổ sung mà hai bên đã đồng ý thực hiện.

Theo đó, Mỹ và Mexico "sẽ ngay lập tức bắt đầu các cuộc thảo luận để thiết lập các điều khoản cuối cùng cho một thỏa thuận song phương ràng buộc nhằm giải quyết việc chia sẻ gánh nặng và phân công trách nhiệm giải quyết yêu cầu tị nạn của người di cư".

Với "thoả thuận song phương mang tính ràng buộc", các quốc gia "sẽ chấp nhận việc gửi trả và giải quyết yêu cầu nhập cư của người tị nạn, trở thành các quốc gia an toàn thứ ba cho người nhập cư".

AFP cho biết câu từ trong thỏa thuận bổ sung giống với yêu cầu "quốc gia an toàn thứ ba" của ông Trump, trong đó những người di cư đi qua Mexico để đến Mỹ sẽ phải xin tị nạn tại Mexico và sẽ bị trục xuất ngay lập tức khỏi Mexico nếu những người này đặt chân lên đất Mỹ.

Tài liệu trên cũng thông tin thêm rằng thỏa thuận sẽ là "một phần của cách tiếp cận khu vực" để dàn xếp với những người tị nạn và di cư không có giấy tờ tùy thân.

"Mexico cũng cam kết nhanh chóng rà soát lại quy định và điều luật quốc nội để xác định những thay đổi cần thiết trong việc thực hiện thỏa thuận" - tài liệu của Chính phủ Mexico cho biết.

Theo thỏa thuận chính vào ngày 7-6, Mexico đã đồng ý triển khai 6.000 vệ binh quốc gia để củng cố an ninh ở biên giới phía nam và mở rộng chính sách tiếp nhận lại người di cư trong khi Mỹ giải quyết yêu cầu tị nạn của họ.

Tài liệu này kết luận rằng Mexico "sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết theo luật pháp trong nước để giúp thoả thuận (ràng buộc song phương) này có hiệu lực và đảm bảo sẽ có hiệu quả trong vòng 45 ngày".

Đây là thỏa thuận mà Mexico phải cam kết tăng cường các bước giúp ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đang ồ ạt qua đất Mỹ để đổi lấy việc không bị chính quyền Washington áp thuế lên hàng hoá.

 

ANH THƯ

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này