TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Dù chúng ta tội lỗi, Giáo hội vẫn đứng vững, vì có Chúa ở cùng
ĐHY Pell nộp đơn kháng án lên Toà án Tối cao
ĐTC cầu nguyện cho những người bị Alzheimer và ung thư
Các Giám mục Hoa Kỳ và mục vụ cho người di cư gốc Mỹ Latinh
"Lần đầu tiên" một giám mục tham gia cuộc đua Marathon “Via Pacis”
Các Giám mục Ecuador kêu gọi không phê chuẩn luật phá thai

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Sốt xuất huyết tăng, bệnh viện kêu thiếu thuốc trị
Vụ VN Pharma: Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại Cục Quản lý Dược
Suất ăn 15.000 đồng thì 'chỉ bao no, bao chất xơ'
Tìm thuốc chữa cho Hội An 'đang bị dồn nén'
Hải quân Mỹ: Vật thể bay không xác định là có thật
Ngoại trưởng Pompeo bay tới Saudi Arabia bàn kế trả đũa Iran

GIAO LƯU

 
14 NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CỦA FAYOL
14 nguyên tắc quản trị này được đưa ra bởi Henry Fayol vào thế kỷ 19. Người kỹ sư này tin tưởng chắc chắn rằng quản trị là hoạt động không thể tách rời khỏi bất kì ngành nghề nào, từ đó, ông xây dựng 14 nguyên tắc quản trị kinh điển mà cho tới giờ vẫn được giảng dạy tại hầu hết tất cả các trường Đại học, viện đào tạo về quản trị như sau: ...
 
Đại học Úc: trẻ em Việt Nam bú sữa mẹ ít bị bệnh tật
Học sinh làm bắp rang bơ để... học hoá
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 75
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 75

57.711.258

 Chi tiết
Luật Mỹ ngăn kết hôn giả bằng phạt nặng và kiểm tra siêu khó
(Cập nhật: 18/05/2019 11:33:37)

 

Luật Mỹ ngăn kết hôn giả bằng phạt nặng và kiểm tra siêu khó

Kết hôn để trở thành công dân Mỹ là cách phổ biến nhất để nhập cư hợp pháp, qua đó được thẻ xanh (thường trú nhân), và tiến tới xin quốc tịch để hưởng được các lợi ích của công dân Mỹ.


 

Luật Mỹ ngăn kết hôn giả bằng phạt nặng và kiểm tra siêu khó - Ảnh 1.

Người dân tới làm thủ tục tại USCIS - Ảnh: AXIOS

Thống kê của Mỹ cho biết trong giai đoạn 1998-2007, hơn 2 triệu người đã thông qua kết hôn để trở thành công dân nước này, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc được hưởng các quyền công dân của nước sở tại.

Tuy nhiên, việc phát hiện và buộc tội một trường hợp kết hôn giả để nhập cư/nhập tịch hợp pháp không đơn giản, do đó rất khó để chính quyền Mỹ có được số liệu thống kê chính xác số trường hợp này.

Phạt tiền, tù và trục xuất

Liên quan tới tội kết hôn giả, tùy theo mức độ liên đới và ở từng trường hợp cụ thể, mức án phạt sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để có thông tin tham chiếu, người viết dẫn một trường hợp mới nhất liên quan tới việc này vừa đăng trên trang web của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16-5.

Theo đó, 5 bị cáo liên quan tới một nhóm tổ chức kết hôn giả giữa công dân Mỹ và người nước ngoài nhằm giúp người nước ngoài được cấp thẻ xanh tại Mỹ đã vừa nhận tội. Với chỉ một tội danh là cấu kết để thực hiện mưu đồ kết hôn giả, mỗi bị cáo này đối mặt với mức án tối đa 5 năm tù cùng khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD và bị trục xuất đối với bị cáo người nước ngoài.

Mặc dù với nhiều người, mức án như vậy đã là nghiêm khắc, song dường như chưa đủ sức răn đe để làm "nản lòng" những người khát khao tới Mỹ bằng "lối tắt" đó.

Những cuộc hôn nhân bị "soi"

Như đã nói, việc xác định đâu là một cuộc hôn nhân giả không đơn giản. Trong rất nhiều khâu thủ tục và phương pháp nhằm ngăn chặn việc này, cơ quan chức năng Mỹ có một "cửa ải" rất lớn, đó là những cuộc phỏng vấn "Stokes". 

Theo báo New York Times, sau khi không vượt qua được những cuộc phỏng vấn đầu tiên với Sở Nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS), những cặp vợ chồng có một người cần xin cấp thẻ xanh sẽ phải bước vào "thế giới bí ẩn" của "đội Stokes". 

Nói cách khác, họ sẽ phải tham gia các cuộc phỏng vấn sâu với những nhân viên được đào tạo kỹ năng chuyên để hỏi và tìm ra sự thật của các cuộc hôn nhân giữa người Mỹ với một người nước ngoài.

Thông thường, các nhân viên của Cơ quan phát hiện gian lận và an ninh quốc gia (FDNS) của USCIS sẽ đảm nhận việc phỏng vấn riêng người vợ/chồng, sau đó so sánh các câu trả lời của họ để phát hiện những điều không nhất quán, những tín hiệu "cảnh báo" bất thường... 

Các nhân viên này sẽ hỏi đủ thứ trên trời dưới đất, từ những điều tỉ mỉ như màu sắc bàn chải đánh răng của vợ/chồng họ, hoa văn trên gạch lát nhà vệ sinh của họ là gì, vợ chồng họ đã làm gì trong dịp lễ đón năm mới trước đó...

Họ thậm chí còn hỏi những câu khiến người bị hỏi có thể bối rối, xấu hổ khi đề cập cả những chuyện "thâm cung bí sử" như đời sống tình dục của hai vợ chồng.

Bạn có thể đã kết hôn tới 50 năm rồi và vẫn thấy khó mà vượt qua được nó.

Ông DANIEL LUNDY (một luật sư về nhập cư ở Mỹ) nhận xét về thủ tục phỏng vấn Stokes

Nhưng vẫn chưa hết, tại một số vùng ở Mỹ, nhà chức trách thậm chí còn tiến hành cả những cuộc kiểm tra bất ngờ vào rạng sáng ngay tại địa chỉ nhà của một cặp vợ chồng như vậy. 

Bà Laura Lichter - một luật sư về nhập cư tại thành phố Denver, bang Colorado - cảnh báo tình huống này: "Một ai đó xuất hiện trước cửa nhà bạn với phù hiệu cảnh sát và súng mà không báo trước. Họ sẽ nói: Xin chào, chúng tôi đến từ cơ quan di trú. Quý vị không ngại nếu chúng tôi vào nhà để xem liệu hai cái khăn mặt có ướt không chứ?".

Theo bà Barbara Felska - một nhân viên phỏng vấn của "đội Stokes", phương pháp của bà là tìm kiếm chứng cứ xác thực trên 3 phương diện của một cuộc hôn nhân: tính hợp pháp (như quyết định ly hôn hợp pháp); tình trạng sở hữu chung các tài sản và những giấy tờ tài liệu chung khác (đây là yếu tố mà các cặp vợ chồng trẻ hoặc nghèo thường thiếu); và "sự kết nối về tinh thần, cảm xúc thông qua trải nghiệm sống chung của họ" (đây là yếu tố mang tính chủ quan nhất). 

Tuy nhiên, thông điệp của bà Felska với các cặp vợ chồng là: "Đừng sợ Stokes nếu cuộc hôn nhân của bạn là thật - tất cả những gì bạn cần là tình yêu!".

Ví dụ điển hình của một cặp vợ chồng kết hôn giả là ông A, một người nước ngoài, thỏa thuận với bà B - một công dân Mỹ - việc kết hôn giả để ông A được cấp thẻ xanh, thẻ công nhận tình trạng thường trú nhân ở Mỹ.

Mặc dù sống chung nhà nhưng ông A và bà B không chung sống như vợ chồng. Họ thỏa thuận với nhau sau khi ông A có được thẻ xanh, hai người sẽ ly hôn và ông A có thể tái hôn với người vợ cũ.

 

D. KIM THOA

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Tranh cãi chiến dịch chống ấu dâm trên mạng
Cuộc chiến bóng đêm: Lý do ông Trump quyết chiến với Trung Quốc
Giỏi nghề mới mong tới Mỹ!
Đài Loan thông qua luật hôn nhân đồng tính
Trung Quốc lên tiếng sau khi Mỹ tuyên chiến với Huawei
Trung Quốc nhắn Mỹ: Đừng lợi dụng mác an ninh quốc gia nữa!
Ông Trump ký sắc lệnh cản đường Huawei
Mỹ ngưng bay đến Venezuela vì 'bất ổn, bạo lực'
Căng thẳng Trung Đông tiếp tục gia tăng
Tín hiệu lạc quan cho quan hệ Nga - Mỹ
Ảnh gây sốc về thân phận những đứa trẻ ở biên giới Mỹ - Mexico
Tổng thư ký NATO khuyến cáo Anh cẩn trọng trước các rủi ro từ Huawei
Mỹ, Nga 'nhắc nhở' qua lại về can thiệp bầu cử
Mỹ phá đường dây kết hôn giả của người gốc Việt
Lầu Năm Góc muốn đưa 120.000 lính đến Trung Đông
Tổng thống Putin muốn khôi phục quan hệ toàn diện với Mỹ
Đài RT: Cảnh sát Mỹ bố ráp đại sứ quán Venezuela tại Washington
Hàn Quốc 'xuất khẩu' lao động sang... Việt Nam
Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch Tập, Tổng thống Putin tại hội nghị G20
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang
Nhà Trắng có phương án đưa 120.000 quân đến đối đầu Iran?
Ngoại trưởng Mỹ: ‘Không bao giờ mở lại hồ sơ hạt nhân Triều Tiên’
Ngăn tài trợ nước ngoài cho Hồi giáo, Đức xem xét đánh 'thuế đền thờ'
Ông Trump: 'Trung Quốc sợ các công ty chuyển qua Việt Nam và các nước khác'
Dân Hà Lan chịu hết xiết những 'binh đoàn du lịch mà như xâm lược'
Trung Quốc áp thuế đáp trả Mỹ
Lãnh đạo đối lập Venezuela đòi móc nối với quân đội Mỹ
'Thủ tướng Theresa May là vướng mắc lớn nhất của Brexit'
Khủng bố Pakistan nói sẽ tấn công thêm nữa vì ghét Trung Quốc
Điểm nóng Iran và con đường Triều Tiên
Trang 1 trong 196Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này