TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC mời gọi các Giám mục Công giáo Đông phương hiệp nhất
ĐTC: Lòng trắc ẩn cũng là ngôn ngữ của Thiên Chúa
Các Giám mục Pháp hội thảo về đạo đức sinh học
Tín hữu Trung Quốc hành hương ngăn cản việc phá Đền thánh Đức Mẹ
ĐTC thăm Hiroshima và Nagasaki, một thông điệp hy vọng về vũ khí hạt nhân
Tông du Nhật Bản: Giấc mơ đã trở thành sự thật của ĐTC Phanxicô

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Sốt xuất huyết tăng, bệnh viện kêu thiếu thuốc trị
Vụ VN Pharma: Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm tại Cục Quản lý Dược
Suất ăn 15.000 đồng thì 'chỉ bao no, bao chất xơ'
Tìm thuốc chữa cho Hội An 'đang bị dồn nén'
Hải quân Mỹ: Vật thể bay không xác định là có thật
Ngoại trưởng Pompeo bay tới Saudi Arabia bàn kế trả đũa Iran

GIAO LƯU

 
14 NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CỦA FAYOL
14 nguyên tắc quản trị này được đưa ra bởi Henry Fayol vào thế kỷ 19. Người kỹ sư này tin tưởng chắc chắn rằng quản trị là hoạt động không thể tách rời khỏi bất kì ngành nghề nào, từ đó, ông xây dựng 14 nguyên tắc quản trị kinh điển mà cho tới giờ vẫn được giảng dạy tại hầu hết tất cả các trường Đại học, viện đào tạo về quản trị như sau: ...
 
Đại học Úc: trẻ em Việt Nam bú sữa mẹ ít bị bệnh tật
Học sinh làm bắp rang bơ để... học hoá
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 42
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 42

57.702.994

 Chi tiết
Căng thẳng Triều Tiên leo thang
(Cập nhật: 26/12/2018 06:48:09)

 

Căng thẳng Triều Tiên leo thang

Thi lệnh trừng phạt kéo dài và đàm phán phi hạt nhân bế tắc, Triều Tiên chỉ còn hai lựa chọn: giải giáp hoặc ngược lại, phóng tên lửa mạnh hơn.


 

Căng thẳng Triều Tiên leo thang - Ảnh 1.

Bàn cờ Mỹ - Trung được cho có ảnh hưởng quyết định đến tình hình bán đảo Triều Tiên - Ảnh: Reuters

Và thật không may cho hòa bình thế giới, giới quan sát đang nghiêng về phương án thứ hai.

Căng thẳng

Trong hôm 25-12, truyền thông Nhà nước Triều Tiên chỉ trích nghị quyết Liên Hiệp Quốc về việc lên án Bình Nhưỡng xung quanh các vấn đề nhân quyền, gọi đó là động thái có thể cản trở nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bài viết trên báo Rodong Shimbun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, chỉ thẳng vào "ý đồ xấu xa của Mỹ", cũng như chỉ trích Hàn Quốc "thiếu suy xét" khi ủng hộ nghị quyết Liên Hiệp Quốc.

Trước đó, vào ngày 20-12, Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ phải định nghĩa đúng thế nào là "phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên". Theo đó, việc tháo gỡ tất cả các nguồn đe dọa hạt nhân là việc không chỉ của Hàn Quốc và Triều Tiên, mà phải bao gồm tất cả các khu vực lân cận bán đảo này.

Các khu vực khác ấy ám chỉ việc Mỹ vẫn duy trì lực lượng tấn công hạt nhân ở khu vực đảo Guam và đội tàu ngầm có tên lửa hạt nhân ở các vùng nước phía tây Thái Bình Dương.

Lời qua tiếng lại kiểu này tiếp tục phản ánh tình trạng căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Triều, giữa bối cảnh Bình Nhưỡng tiếp tục phải hứng chịu lệnh cấm vận của Mỹ, bất chấp những lời lẽ ngoại giao về cái gọi là "tiến triển".

Theo nội dung các cuộc họp báo qua điện thoại của phía Mỹ gần đây, quan chức Nhà Trắng đến nay vẫn khẳng định chiến lược "gây sức ép tối đa" lên Triều Tiên để nước này từ bỏ chương trình hạt nhân, sau đó đổi lại sẽ tháo gỡ cấm vận cũng như xa hơn nữa là đầu tư vào Triều Tiên để Bình Nhưỡng phát triển kinh tế.

Triều Tiên hay bàn cờ Mỹ - Trung?

Washington Examiner, một tờ báo có khuynh hướng khai thác nội dung khác biệt với phần còn lại của truyền thông Mỹ, mới đây có bài viết với tiêu đề "Hãy chuẩn bị cho đợt phóng tên lửa mới của Triều Tiên".

Tác giả Tom Rogan cho rằng việc vấp phải cấm vận từ Mỹ trong giai đoạn đàm phán này đang khiến Triều Tiên mất kiên nhẫn, vì nền kinh tế của họ bị đặt vào tình trạng "khủng hoảng". Khi đó, lãnh đạo Kim Jong Un giờ có hai lựa chọn.

Thứ nhất, Triều Tiên tỏ ra thiện chí bằng việc bỏ chương trình hạt nhân để đổi lại là nhượng bộ từ Mỹ. Thứ hai, ông Kim Jong Un có thể quay về cách thức cũ bằng các đợt phóng tên lửa thử nghiệm để gây sức ép lên Mỹ.

Ông Rogan kết luận: "Thật tiếc, tôi tin rằng ông Kim sẽ chọn giải pháp thứ hai, vì làm vậy sẽ cho phép ông gia tăng năng lực tấn công bằng ICBM (tên lửa đạn đạo liên lục địa)".

Cùng nhận định, giáo sư Lee Seong Hyon, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Sejong (Hàn Quốc), cho rằng Triều Tiên sẽ tận dụng khả năng hạt nhân của mình để duy trì thế đứng trong cục diện mới.

Ông Lee, người đoán đúng việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau lần đầu vào năm 2018, khẳng định năm 2019 sẽ là lúc mối tương tác này tiếp tục được thúc đẩy.

Trong ngắn hạn, cả Triều Tiên lẫn Trung Quốc đều cần siết chặt quan hệ để đạt được lợi thế trên bàn đàm phán với Mỹ. Và thực tế chuyện Triều Tiên, trong mắt Trung Quốc, sẽ không chỉ là "Triều Tiên", mà sâu xa hơn sẽ dùng toàn bộ yếu tố này để giải quyết căng thẳng với Mỹ.

Với việc Mỹ và Trung Quốc đang căng thẳng gần như trên mọi lĩnh vực, Triều Tiên là sân khấu duy nhất mà họ có thể "cùng làm việc với nhau", hoặc cùng xây dựng một cái gì đó - như hòa bình Triều Tiên chẳng hạn.

Tại sự kiện G20 tổ chức ở Argentina cuối tháng 11, ông Tập và ông Trump đã thống nhất "đình chiến thương mại" 90 ngày, bắt đầu từ ngày 1-1-2019. Chuỗi ngày ấy sẽ kéo dài hết tháng 3 năm 2019, thời điểm có thể cuộc gặp Trump - Kim và Kim - Tập đã diễn ra.

Ông Trump lạc quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-12 viết đầy lạc quan về Triều Tiên trên Twitter: "Báo cáo ngay đêm Giáng sinh cùng đội ngũ phụ trách Triều Tiên. Đã có những tiến triển. Giờ cùng hướng tới cuộc gặp giữa tôi và ông Kim!".

Ông Trump nhắc tới cuộc thượng đỉnh lần 2 với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, dự kiến có thể diễn ra trong tháng 1 hoặc tháng 2 của năm 2019.

Về lý thuyết, cuộc gặp này được kỳ vọng làm rõ thêm một số vướng mắc chưa được giải quyết kể từ lần gặp được mô tả "lịch sử" vào tháng 6-2018 ở Singapore.

Tuy vậy, động tác của ông Trump được cho là để trấn an dư luận, vì nó tương đối lạc tông so với diễn biến thực sự những ngày này.

 

NHẬT ĐĂNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Bộ Ngoại giao thông tin về việc 152 khách Việt 'biến mất' ở Đài Loan
Giá dầu tiếp tục giảm, OPEC bất lực
Trung Quốc đang cạn dần cơ hội cứu vãn kinh tế trên đà tụt dốc
Syria tố Israel không kích nhiều mục tiêu gần Damascus
Nga khởi động dự án xây siêu sân bay trên vũ trụ
Trung tâm Mỹ tại Việt Nam tạm ngừng hoạt động vì chính phủ đóng cửa
Ông Trump 'doanh nhân hoá' Lầu Năm Góc
Indonesia trước nguy cơ hứng thêm sóng thần
Aleppo hân hoan trong Giáng sinh hòa bình
Trung Quốc cứng rắn trước áp lực phương Tây đòi thả công dân Canada
Báo Triều Tiên bất ngờ kêu gọi quân đội dẫn đầu phát triển kinh tế
Giáng sinh ở Mỹ bị ảnh hưởng ra sao khi chính phủ đóng cửa?
Anh điều tàu chiến đến biển Đen
Sóng thần tàn phá Indonesia, hơn 200 người chết
Điều gì xảy ra khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần?
Lá bài Mexico của ông Trump
Campuchia quyết dứt nạn 'cho thuê bụng'
Căn cứ bí mật trên đảo của Ấn Độ
Giáo hoàng kêu gọi giáo sĩ lạm dụng tình dục 'tự nộp mình'
Anh cảnh báo quà Giáng sinh 'nô lệ'
Mỹ bất ngờ rút quân khỏi Syria
Facebook đối diện sóng gió mới
Dân Hungary nổi giận
Anh chuẩn bị mọi phương án cho Brexit
Indonesia lập căn cứ quân sự áp sát Biển Đông
Bế tắc và đơn độc
Nga dùng truyền thông xã hội để can thiệp vào chính trị Mỹ
Trung Quốc ghi công các tỉ phú
Mỹ chính thức cấm báng súng liên thanh
Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba
Trang 1 trong 181Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này