TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C – 2019: Người quản gia trung thành
Mỗi khi nhìn lên Chúa Giêsu trần trụi trên thánh giá, ta hãy nhớ mình cần phải được bao phủ bằng ánh sáng của Thiên Chúa chứ không phải bằng những lớp áo hoá trang trên sân khấu cuộc đời. Khi đó ta sẽ thấy tiền của chỉ là những phương tiện giúp ta làm đẹp cho người như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 41
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 41

57.789.989

 Chi tiết
Căn cứ bí mật trên đảo của Ấn Độ
(Cập nhật: 23/12/2018 02:20:37)

 

Căn cứ bí mật trên đảo của Ấn Độ

Ấn Độ âm thầm duy trì căn cứ quân sự chiến lược với vũ khí tối tân trên quần đảo Andaman giữa Ấn Độ Dương để theo dõi tàu ngầm Trung Quốc.


 
 

Một cuộc diễn tập bảo vệ quần đảo Andaman và Nicobar năm 2017 ẢNH: BỘ QUỐC PHÒNG ẤN ĐỘ

 
Mới đây, dư luận quốc tế đổ dồn sự chú ý vào vụ nhà truyền giáo Mỹ John Allen Chau bị thổ dân sát hại trên đảo Bắc Sentinel ở Ấn Độ Dương vào ngày 16.11. Đây là một trong số những hòn đảo thuộc quần đảo Andaman, vùng “không lối thoát” kể cả với quan chức Ấn Độ. Tuy nhiên, quần đảo tọa lạc giữa Đông Nam Á và Tiểu lục địa Ấn Độ lại là cứ điểm chiến lược, theo tờ Asia Times. Ấn Độ đã bí mật duy trì một căn cứ quân sự được trang bị khí tài quân sự tối tân tại Andaman. Các nguồn thạo tin tiết lộ, từ căn cứ này quân đội Ấn Độ có thể theo dõi bất kỳ động thái nào của tàu ngầm Trung Quốc đi qua vịnh Malacca, cùng lúc nghe lén những cuộc điện đàm trên biển. Chính những thổ dân trên đảo Bắc Sentinel có thể cũng không hay biết sự tồn tại của căn cứ trên cũng như những hoạt động quân sự bí mật gần bên.
 
Căn cứ bí mật trên đảo của Ấn Độ - ảnh 1

Quần đảo Andaman  ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ASIA TIMES

 

Các nguồn tin không nói chi tiết căn cứ bí mật nằm trên đảo nào, nhưng nhấn mạnh đây là một trong những “lá bài” quan trọng nhất của quân đội Ấn Độ, đặc biệt là khi Trung Quốc đang tăng cường hiện diện quân sự ở Ấn Độ Dương. Theo các nhà phân tích, quần đảo Andaman có thể trở thành tiền tuyến mới trên biển trong cuộc đối đầu địa chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thời gian qua, quân đội Ấn Độ đã triển khai thêm máy bay vận tải quân sự, máy bay tuần tra săn ngầm P-8 Poseidon và phi đội Su-30 đến quần đảo Andaman. Các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo quân đội Ấn Độ còn gọi Andaman là “tàu sân bay tĩnh”. Hải quân Ấn Độ đồng thời duy trì Lực lượng Đặc nhiệm (MARCOS) tại đây để kịp thời ứng phó trước những động thái của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương.
 
Theo tờ The Indian Express, từ năm 2013, quân đội Ấn Độ đã từng nhiều lần phát hiện tàu ngầm Trung Quốc hoạt động ở Ấn Độ Dương, bao gồm cả khu vực gần quần đảo Andaman. Năm 2016, Ấn Độ đã nhờ đến sự hỗ trợ của Mỹ để theo dõi các tàu ngầm Trung Quốc, được cho là trung bình mỗi 3 tháng lại xuất hiện tại quần đảo trên 4 lần. Tư lệnh hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba cho biết lần gần nhất nước này phát hiện là vào tháng 10.2018, một tàu ngầm Trung Quốc được triển khai đến hoạt động tại khu vực trong suốt 30 ngày.
 
Andaman cùng với quần đảo lân cận Nicobar hình thành lãnh thổ liên hiệp gọi là quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Với trụ sở ở Port Blair, thành phố chính thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, một trung tâm chỉ huy của quân đội Ấn Độ được thành lập vào năm 2001 nhằm bảo vệ lợi ích chiến lược tại Tiểu lục địa Ấn Độ, điều phối hoạt động của các lực lượng trong khu vực. Cụ thể, trung tâm chỉ huy chịu trách nhiệm đối với căn cứ phối hợp không quân và hải quân, 2 căn cứ hậu cần, 2 trạm hải quân và 1 căn cứ không quân.
 
Theo tờ Asia Times, quân đội Ấn Độ thời gian qua cũng đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với các đối tác tại quần đảo Andaman và Nicobar. Năm 2016, Ấn Độ đã đồng ý mở cửa căn cứ hải quân đón tàu chiến Mỹ, đổi lại được tiếp cận công nghệ vũ khí hiện đại nhằm thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc. Tuy nhiên, từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền ở Mỹ, các cam kết của Washington đối với New Delhi được cho là không còn vững chắc như trước. Chính vì vậy, Ấn Độ chuyển hướng tìm kiếm sự hỗ trợ từ Nhật Bản, dù Tokyo từng chiếm quần đảo Andaman và Nicobar trong Chiến tranh thế giới lần 2. Theo thỏa thuận được ký kết gần đây, tàu hải quân Nhật Bản sẽ sớm ghé thăm Port Blair. Nhật Bản và Ấn Độ đồng thời đang thương lượng để nâng cấp cơ sở hạ tầng tại quần đảo này. Trước đó, hồi năm 2017, hải quân Ấn Độ và Nhật Bản đã diễn tập chống tàu ngầm ở Ấn Độ Dương, theo tờ The Economic Times.
 
 
PHÚC DUY

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Điều gì xảy ra khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần?
Lá bài Mexico của ông Trump
Campuchia quyết dứt nạn 'cho thuê bụng'
Giáo hoàng kêu gọi giáo sĩ lạm dụng tình dục 'tự nộp mình'
Anh cảnh báo quà Giáng sinh 'nô lệ'
Mỹ bất ngờ rút quân khỏi Syria
Facebook đối diện sóng gió mới
Dân Hungary nổi giận
Anh chuẩn bị mọi phương án cho Brexit
Indonesia lập căn cứ quân sự áp sát Biển Đông
Bế tắc và đơn độc
Nga dùng truyền thông xã hội để can thiệp vào chính trị Mỹ
Trung Quốc ghi công các tỉ phú
Mỹ chính thức cấm báng súng liên thanh
Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba
Tin tặc Trung Quốc bị tố đánh cắp thư tín ngoại giao EU
Cảnh sát Pháp cũng đòi biểu tình
Phụ nữ Trung Quốc chi mạnh tay
Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa
Người buông, kẻ nắm
Phong trào biểu tình "Áo vàng" lan sang Anh, đòi gặp Thủ tướng May
Mỹ không hỗ trợ 'bừa bãi' châu Phi
Berlin quyết ngăn chặn công ty 'nước ngoài' thâu tóm công ty Đức?
Thủ tướng Anh cảnh báo nhiều thiệt hại nếu trưng cầu Brexit lần hai
Biểu tình tiếp tục, giới kinh doanh Pháp khóc ròng
Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công mạng nhà thầu hải quân Mỹ
Khó dừng căng thẳng Mỹ - Trung
Tàu chiến Mỹ sẽ không cập cảng do Trung Quốc quản lý ở Israel
Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc, Nga ở châu Phi
Tôi đi nghị án ở Úc
Trang 1 trong 180Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này