TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 20
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 20

50.696.760

 Chi tiết
Pháp và mục tiêu quốc gia khởi nghiệp
(Cập nhật: 28/10/2018 10:40:55)

 

Pháp và mục tiêu quốc gia khởi nghiệp

Nước Pháp của văn hoá và lãng mạn đang hướng đến mục tiêu trở thành đất nước của khởi nghiệp trong nhiệm kỳ Tổng thống Emmanuel Macron.

 
 
 
Các bạn trẻ trải nghiệm về thực tế ảo trong ngày hội về sáng tạo Pháp - Việt tại TP.HCM /// Lan Chi

Các bạn trẻ trải nghiệm về thực tế ảo trong ngày hội về sáng tạo Pháp - Việt tại TP.HCM  LAN CHI

 
Trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Pháp năm 2017, ứng viên Emmanuel Macrontừng hùng hồn: “Trong vòng 5 năm, chúng ta sẽ trở thành quốc gia dành cho các công ty khởi nghiệp”. Trở thành chủ nhân Điện Élysée từ tháng 5.2017, ông đã cho thấy đây chính là mục tiêu trọng tâm của mình và luôn hào hứng với máy bay không người lái, kính thực tế ảo…
 
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Pháp (1973 - 2018), Thanh Niêncó cuộc phỏng vấn Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani về khởi nghiệp sáng tạo và công nghệ, vốn cũng là một trong những trọng tâm hợp tác mới giữa 2 nước.
 
Sau khi Tổng thống Macron đắc cử, chính phủ Pháp đã có những hành động cụ thể nào để tạo môi trường lý tưởng thu hút các công ty khởi nghiệp?
 
Tổng thống Emmanuel Macron luôn ủng hộ sự phát triển của những công nghệ mới và đang nỗ lực để đưa nước Pháp thành một “quốc gia khởi nghiệp”. Ông đã cho tổ chức nhiều hội nghị tại Paris để mời gọi đầu tư từ các tập đoàn lớn, đặc biệt về công nghệ cao. Trong năm 2018, vào tháng 1 có “Choose France” (Lựa chọn nước Pháp), tháng 3 có “AI for Humanity” (Trí thông minh nhân tạo cho nhân loại) và “Tech for Good” (Công nghệ vì những điều tốt đẹp)… Những sự kiện này đã thu hút nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới và lãnh đạo của những công ty lớn.
 
Ngoài ra, còn có thể kể đến nhiều chương trình đào tạo về thành lập và quản trị công ty dành cho học sinh, sinh viên. Bộ Giáo dục Pháp cũng lập ra quy chế “sinh viên - doanh nhân” dành cho bạn trẻ dưới 28 tuổi muốn khởi nghiệp khi còn đang học đại học. Họ sẽ được các chuyên gia đồng hành, tham gia vào mạng lưới chung gồm nhiều startup sinh viên và các đối tác trong nhiều lãnh vực…
 
Việc Anh rời khỏi EU (Brexit) có thể mang lại những điều kiện để Pháp trở thành nước hàng đầu của châu Âu về khởi nghiệp?
 
Brexit không phải là một điều tốt cho EU và, theo tôi, cho cả nước Anh dù đây là kết quả của trưng cầu dân ý. Hệ quả là nhiều công ty đang đặt trụ sở ở nước này sẽ ra đi và chuyển sang một quốc gia khác trong khu vực. Gần đây, Pháp đã có những chính sách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp như giảm thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính và được đón nhận một cách tích cực.
 
Các startup nước ngoài sẽ được tạo điều kiện ra sao khi muốn hợp tác với phía Pháp? Các quỹ đầu tư của Pháp quan tâm thế nào đến những công ty khởi nghiệp VN?
 
Các nhà sáng lập startup rất được hoan nghênh tại Pháp. Chúng tôi có một loại “thị thực tài năng” dành cho họ. Sau khi đến Pháp, các doanh nhân trẻ này sẽ dễ dàng được cấp thẻ cư trú và được hỗ trợ để thành lập công ty được thuận lợi. Nếu đang có những hoạt động về nghiên cứu và phát triển, họ còn được hưởng chế độ giảm thuế đặc biệt. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mới tại VN là điểm rất thu hút đối với người Pháp. Trong chuyến thăm VN vào đầu tháng 11, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sẽ có buổi gặp gỡ nhiều startup Việt.
 
Kể từ lúc French Tech Việt - cộng đồng do Cơ quan Thương mại Pháp khởi xướng nhằm kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp về công nghệ mới của Pháp tại VN hoặc đối tác VN của Pháp - chính thức được công nhận vào năm 2016, sự hợp tác giữa các công ty của hai nước đã tiến triển ra sao, thưa ông?
 
Hiện nay French Tech Việt quy tụ khoảng 50 công ty Pháp và vẫn đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh “kết nối, thúc đẩy và lan toả”. Tại TP.HCM, tôi thường gặp các doanh nhân trẻ Pháp, là những nhà sáng lập các startup hoặc điều hành các công ty về công nghệ phát triển ổn định như Pretty Tips, Gameloft, Linkbynet… Có thể kể thêm Trường công nghệ thông tin Intek vừa chính thức khai trường.
 
Xin cảm ơn ông!
 
 
LAN CHI

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nga tuyên bố chuẩn bị ứng phó chiến tranh
Tổng thống Trump lên án vụ xả súng, chỉ đạo treo cờ rủ
Hơn 80 người Việt chết đột ngột tại Nhật từ năm 2012
Mỹ phủ nhận tham gia tấn công căn cứ Nga ở Syria
Trung Quốc trồng lúa chịu mặn thành công, có thể nuôi sống 80 triệu người
Yemen đối mặt nguy cơ nạn đói tồi tệ nhất lịch sử nhân loại
Nhà tù dành cho người giàu ở Campuchia
ASEAN không thể phát triển bền vững nếu phụ nữ và trẻ em gái bị bỏ lại phía sau
Mỹ vào cuộc điều tra vụ nhà báo bị sát hại
Hồng Kông xây đảo nhân tạo
Nga thừa nhận hiệp ước tên lửa có nhược điểm
Nguy cơ từ đội tàu cá Trung Quốc
Thổ Nhĩ Kỳ công bố 'sự thật trần trụi' về vụ Khashoggi
Trung Quốc gắn thiết bị giám sát gần căn cứ Mỹ
Anh quyết dẹp nạn nô lệ
Mỹ tăng cường tàu chiến qua eo biển Đài Loan
Người giàu Trung Quốc chạy ra nước ngoài
Việt Nam quyết tâm hướng đến tăng trưởng xanh
Nhiều manh mối bất lợi cho Ả Rập Xê Út
Mỹ tính rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga
Tăng cường kết nối thúc đẩy hợp tác Á - Âu
Trung Quốc muốn dùng mặt trăng giả thay đèn đường
Sức ép bủa vây Ả Rập Xê Út
Uỷ ban Châu Âu trình thông qua FTA với Việt Nam
Chứng cứ vụ nhà báo Ả Rập Xê Út bị xoá
Hàn, Triều nhất trí khởi công dự án kết nối đường sắt song phương
Cột mốc trong quan hệ Việt Nam - Áo
13 triệu người Yemen đối mặt thảm hoạ thiếu đói trong 3 tháng tới
Iran cáo buộc Mỹ muốn thay đổi chế độ
Ả Rập Xê Út đối diện nguy cơ khủng hoảng
Trang 1 trong 174Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này