TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Lao động - Kinh tế » Cộng đồng Chính trị ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XX TN C: Đau khổ và chia rẽ: cái giá của việc theo Chúa?
Chính Chúa Giêsu trở thành điểm chia rẽ con người, giữa những người chọn theo Người và những người chối từ Người. Chấp nhận giáo lý của Chúa Giêsu, trung thành với Thiên Chúa đòi phải có sự từ bỏ tận gốc và thay đổi sâu xa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
ĐTC: Bao nhiêu người xưng mình là Kitô hữu mà lại xem bói toán
Cải tổ Ngân hàng Vatican
Ngày 17/8/2019: Hồng y cử tri còn 118 vị
ĐGM Fisichella: Giáo hội cần khôn ngoan khi phán quyết về Mễ Du
Tại Nga: 63% tuyên bố theo Chính thống giáo, 15% vô thần
Rước kiệu Đức Mẹ long trọng từ sau vụ hoả hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Bệnh viện công chạy theo dịch vụ, sao nhãng bệnh nhân BHYT?
Nữ sinh viên bán mình đi học: chuyện thường tình?
Luật chống quấy rối phụ nữ ở Pháp: Sau 1 năm chỉ xử được hơn 700 ông
Người Việt ảnh hưởng ra sao với quy định 'gánh nặng xã hội' của Trump?
Brexit không thoả thuận, Anh sẽ thiếu hụt năng lượng, thực phẩm
Người Anh xuống đường ủng hộ Hong Kong

GIAO LƯU

 
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm
Trào ngược a xít gây ra bởi sự suy yếu của cơ thắt thực quản, cho phép a xít dạ dày trào ngược vào thực quản và miệng. Hậu quả là người bệnh cảm thấy nóng rát khó chịu, đau ngực, ợ nóng và khó nuốt. ...
 
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim
Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 235
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 235

57.055.501

 Chi tiết
Việt Nam thấu hiểu sâu sắc giá trị của hoà bình
(Cập nhật: 30/09/2018 10:36:32)

Việt Nam thấu hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình

Chiều 27.9 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khoá 73 tại New York, Mỹ.
 
 
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 73
 /// Ảnh: LHQ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 73   ẢNH: LHQ

 
Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt, đau khổ nên thấu hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, quyền bình đẳng, quyền tự quyết và quyền mưu cầu hạnh phúc… của mọi dân tộc trên thế giới.
 
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận cấp cao khoá 73 Đại hội đồng LHQ tại New York, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic… Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ cán bộ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh tiêu biểu và bạn bè Mỹ tại New York. 
 

Trách nhiệm kép toàn cầu

Tại trụ sở LHQ, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với Đại hội đồng khi đã có phút mặc niệm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang vừa qua đời. Tiếp đó, Thủ tướng cho rằng kể từ khi ra đời năm 1945 đến nay, LHQ đã phát huy vai trò to lớn của mình, nỗ lực không mệt mỏi để gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, thực thi những chuẩn mực cốt lõi của quan hệ quốc tế trong Hiến chương LHQ. “Ngày nay, LHQ đã thực sự trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết toàn cầu, nơi kết tinh các giá trị tiến bộ nhân văn và hiện thực h khát vọng vươn lên vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 
Đối với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Đại hội đồng: “Chúng tôi luôn nhất quán trong việc đề cao Hiến chương LHQ, các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế trong giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hoà bình, trong đó có khu vực Biển Đông trên cơ sở Công ước của LHQ về luật Biển 1982 (UNCLOS) và bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không”.
 
Thủ tướng nhận diện những thách thức mới, rất to lớn của thế giới và qua đó cho thấy hòa bình thế giới vẫn chưa được bảo đảm. “Tư duy cường quyền đề cao sức mạnh, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sự gia tăng các biện pháp đơn phương tiếp tục là mối đe dọa đối với hòa bình, ổn định quốc tế. Tình trạng bất công và bất bình đẳng còn tồn tại nhiều nơi; sự phát triển của toàn cầu vẫn có nhiều rủi ro, thiếu ổn định; đói nghèo vẫn là một thách thức to lớn, với thực tế còn gần 750 triệu người nghèo đói cùng cực trên thế giới…”, Thủ tướng đánh giá.
 
Từ đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định không nước nào đủ sức một mình giải quyết những thách thức hiện nay mà đòi hỏi nỗ lực chung tay của mọi quốc gia. “Tôi đề nghị vấn đề “trách nhiệm kép”, mỗi quốc gia có thêm trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu, mỗi cá nhân có thêm vai trò công dân toàn cầu. Trong tiến trình này, tôi mong rằng, các cường quốc, các nước phát triển hãy bằng hành động thiết thực, hãy là những tấm gương đi đầu trong gìn giữ hòa bình và phát triển. Đại hội đồng LHQ hãy là trung tâm để các quốc gia, dân tộc hợp tác vì hòa bình, công bằng và phát triển bền vững”, Thủ tướng đề nghị.
 
Không để nước nào bị bỏ lại phía sau
Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định hòa bình, tự do và thịnh vượng luôn là mong mỏi, khát vọng của mọi dân tộc. Trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tiến bộ của nhân loại không chỉ được đo bằng những thành tựu của công nghệ mà trước hết phải là hoà bình, thịnh vượng và phải biết chắt chiu, nắm lấy từng cơ hội dù nhỏ nhoi cho h bình. Từ quá khứ đấu tranh giành độc lập tự do gian khổ, lâu dài, Việt Nam thấu hiểu sâu sắc giá trị của h bình, quyền bình đẳng, quyền dân tộc tự quyết, quyền mưu cầu hạnh phúc và các giá trị dân chủ của Hiến chương LHQ.
 
“Tiếng nói của một nước nhỏ hay khát vọng của những người yếu thế cần phải được tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ. Đó là nền tảng cho phát triển bền vững, bao trùm và không để ai bị bỏ lại phía sau, là cơ sở của ổn định xã hội cũng như bảo đảm quyền và phát huy sức sáng tạo của mỗi người”, Thủ tướng phát biểu.
 
Theo người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, LHQ cần cải cách mạnh mẽ, toàn diện theo hướng nâng cao hiệu quả, dân chủ và minh bạch để thực hiện tốt vai trò không thể thay thế được trong lãnh đạo xử lý các thách thức toàn cầu. “Tôi cũng đề nghị LHQ tăng cường hợp tác với các khu vực, trong đó có đẩy mạnh Cơ chế hợp tác thượng đỉnh LHQ và ASEAN theo hướng tăng nội hàm của LHQ trong ASEAN và làm đậm nét nội hàm ASEAN trong LHQ”, Thủ tướng đề nghị.
 
Sau cùng, với việc đã ứng cử làm uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tái khẳng định Việt Nam tự tin sẽ hoàn thành tốt vai trò này. Thủ tướng phát biểu: “Tôi trân trọng đề nghị và mong muốn nhận được sự ủng hộ của tất cả các quốc gia thành viên. Việt Nam cam kết sẽ luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và LHQ. Chúng tôi tin tưởng, với quan hệ đối tác toàn cầu, đoàn kết và quyết tâm cao của chúng ta, các mục tiêu phát triển bền vững và chương trình nghị sự 2030 của LHQ sẽ được thực hiện hành công, đáp ứng khát vọng của toàn nhân loại vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững”.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan hôm qua nhấn mạnh nước này và ASEAN đồng thuận về sự cần thiết phải tôn trọng tinh thần thượng tôn pháp luật, không tiến hành những hoạt động đơn phương nhằm phát triển và quân sự h các thực thể ở Biển Đông, theo tờ The Philippine Star.
 
Trước đó, ông Sullivan cùng Ngoại trưởng Lào Saleumxay Kommasith chủ trì Hội nghị bộ trưởng Mỹ - ASEAN bên lề kỳ họp Đại hội đồng LHQ tại New York. Thứ trưởng Mỹ cho biết thêm các thành viên ASEAN khẳng định lại mục tiêu tìm kiếm giải pháp h bình cho tranh chấp ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về luật Biển. “Chúng tôi muốn luật pháp quốc tế được tuân thủ và có một tiến trình hòa bình, chứ không phải quyết định đơn phương, để giải quyết vấn đề tranh chấp”, ông Sullivan nhấn mạnh.
Văn Khoa

 

ANH VŨ


 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Indonesia tang thương vì động đất, sóng thần
Hệ luỵ tức thời của xung đột thương mại Mỹ - Trung
Mỹ thúc giục Thái Lan về công đoàn nước ngoài
Căng thẳng Mỹ - Venezuela tại Liên Hiệp Quốc
Thủ tướng toạ đàm với các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ
Cựu nhân viên gốc Việt của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) lãnh án 66 tháng tù giam vào ngày 25.9 về tội rò rỉ tài liệu mật dẫn đến chính phủ cấm sử dụng phần mềm diệt vi rút Kaspersky.
Những nước cờ thương mại của Tổng thống Trump
Cuộc đua tàu sân bay ở châu Á - Thái Bình Dương: Nhật - Trung so kè
Xung đột thương mại Mỹ - Trung bùng nổ
Mafia nước và cơn khát ở Karachi
Trung Quốc ngừng trao đổi quốc phòng với Mỹ
Nguy cơ mất thẻ xanh ở Mỹ nếu nhận trợ cấp
Tranh cãi mạng xã hội kiểm duyệt người dùng
Đông Nam Á trong xung đột thương mại Mỹ - Trung
Ukraine chấm dứt hiệp ước hữu nghị với Nga
Châu Á liên tiếp hạ thuỷ tàu chiến khủng
Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản
Thượng đỉnh liên Triều ở Bình Nhưỡng: thân mật, hoà hiếu
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang
Mỹ, Trung Quốc quyết đối đầu thương mại
Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Trung Quốc
Dấu ấn chương trình Pacangel
Bão Florence hoành hành ở Mỹ
Tổng thống Trump tiếp tục áp thuế hàng Trung Quốc
Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường binh lực tại biên giới với Syria
Bí ẩn giáo phái săn giết trí thức ở Ấn Độ
Mỹ trừng phạt đối tượng can thiệp bầu cử
ASEAN phát huy sức mạnh nội khối để vươn lên
Quốc gia nào bỏ lỡ chuyến tàu cách mạng 4.0 sẽ thất bại
Triều Tiên đề xuất thượng đỉnh lần hai với Mỹ
Trang 1 trong 173Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này