TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
10 Tháng Mười Hai 2019 ..::  TIN TỨC      » Hoạt động Hành Khất Kitô ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm rõ chiêu trò cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hoá, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Xăng dầu hút thêm nhà đầu tư ngoại
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ
Hơn 800 tỉ đồng giải cứu 'con đường tử thần' Nguyễn Duy Trinh
Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 148
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 148

59.500.581

 Chi tiết
Tổng kết Chương trình khám sức khoẻ ngày18/12/2016
(Cập nhật: 24/12/2016 09:30:14)

 Tổng kết
Chương trình khám sức khoẻ cho học sinh khuyết tật,
mồ côi và người nghèo ngày18/12/2016

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/12/2016

 

Các anh chị và các em thân mến,

Ngày 18/12/2016, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM đã phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Thánh Mẫu TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, các anh chị bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ thuộc nhiều bệnh viện trong TP.HCM, tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt (VStar) để thực hiện chương trình khám sức khoẻ định kỳ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc miễn phí cho khoảng hơn 1.000 trẻ mồ côi, khuyết tật, người nghèo ở Trường Sao Việt, khu dân cư Him Lam, Quận 7, TP.HCM.

1. Di chuyển và tiếp đón

Ngày từ tờ mờ sáng, đoàn xe 29 chiếc của Trường Sao Việt đã đến các địa điểm tập trung để đón hơn 700 người về điểm khám. Các cơ sở xa hơn như Trường Nhân đạo Quê Hương, Trung tâm Giáo dục Trẻ Khuyết tật Thuận An ở Bình Dương được Ban Tổ chức hỗ trợ tiền xe di chuyển đi-về.

Từ 6g sáng, các thầy cô, học sinh Trường Sao Việt đã sẵn sàng đón tiếp. Một số em học sinh tiểu học đã náo nức dậy rất sớm để đón chào các bạn khuyết tật mồ côi. 170 giáo viên và 270 học sinh của Trường đã chuẩn bị cho ngày Hội này từ vài tháng trước. Các em đã sinh hoạt gây quỹ để làm quà tặng cho các bạn nghèo trong các trò chơi truyền thống như ném còn, thảy banh, ô ăn quan… Nhiều bạn học sinh tham gia ngày này năm trước đã mời cả phụ huynh cùng tham dự vì các em học được nhiều bài học về lòng nhân ái, sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm, sự đồng cảm, thực tập tổ chức sinh hoạt văn nghệ. Nhiều em học sinh của Trường thuộc gia đình khá giả, trước kia ít quan tâm đến việc học tập, khi tận mắt thấy các bạn khuyết tật (mù, què, câm, điếc, chậm phát triển trí não) hay gặp hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều (mồ côi, trẻ em đường phố, các lớp tình thương) vẫn cố gắng học hành, chơi các nhạc cụ, trình diễn văn nghệ dù không nghe hay không nói được, đã thay đổi hẳn đời sống. Ban Giám hiệu của trường đã dùng dịp này như một sinh hoạt ngoại khoá tự nguyện để giáo dục các em. Chúng tôi hy vọng có nhiều trường khác cũng có những sinh hoạt tương tự như Trường Sao Việt này.

2. Tổng kết số người tham dự

Chúng tôi xin tổng kết số người tham dự như sau:

- Số người tham gia để được chữa bệnh là: 910 (728 trẻ em và 182 người lớn) của 23 cơ sở và đoàn thể.

- Số bác sĩ (40), nha sĩ và sinh viên nha khoa (50), dược sĩ (15), điều dưỡng (15), tình nguyện viên: 40 người. Tổng cộng 160 người.

- Số giáo viên, nhân viên và học sinh của trường Sao Việt là: 490 người (170 giáo viên, tài xế và các nhân viên phục vụ bếp ăn và dọn vệ sinh 50 người và 270 Học sinh các cấp).

Như thế, tổng cộng số người tham gia trong ngày 18/12/2016 là: 1.560 người.

3. Việc khám sức khoẻ và khám bệnh

Sau khi ăn sáng, việc khám sức khoẻ bắt đầu lúc 7g30 đến 10g30. Tất cả các em khuyết tật, mồ côi, các giáo viên, công nhân viên trong các cơ sở từ thiện đều được quyền hưởng dịch vụ này để có sức khoẻ phục vụ các em. Một số người dân nghèo cũng được mời tham dự.

- Các đoàn chia thành từng nhóm nhỏ khoảng 10 người, có 1 giáo viên đi theo để cùng khám bệnh và đưa dẫn các em.

- Sau mục đầu tiên (là tiếp nhận hồ sơ bệnh, đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, nhịp tim) các nhóm được tự do đến khám tại các khoa như nhi khoa, khám tổng quát, khám tai mũi họng, khám mắt, khám cơ xương khớp, khám răng.

- Trong khi khám tổng quát, nếu bác sĩ đề nghị cần đo điện tim, siêu âm hay khám phụ khoa, bệnh nhân được khám thêm các mục này do các bác sĩ chuyên khoa phụ trách. Phòng điện tim đã đo cho 110 người.

- Sau khi khám răng, nếu cần nhổ hay trám răng, các bác sĩ nha khoa của Khoa Răng Hàm Mặt phục vụ mọi bệnh nhân cần chữa. Các nha sĩ với 8 ghế nha đã làm việc liên tục trong suốt 3 giờ. Một số em cần nhổ răng và chữa trị lâu giờ, chúng tôi đã ghi nhận và các cơ sở đã cho các em đến chữa trị miễn phí tại bệnh viện ngày thứ Hai, 19/12/2016.

4. Nhận quà và nhận thuốc

Sau khi khám các mục, các em và bệnh nhân người lớn đến khâu dược để nhận thuốc chữa bệnh theo toa thuốc các bác sĩ ghi. Chúng tôi cũng gửi thêm cho mỗi người khám 1 viên thuốc trừ giun sán, một số thuốc bổ vitamin do các dược sĩ và nhà hảo tâm gửi tặng.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một số quà gồm: bánh kẹo, quần áo, mũ nón, dép cho mọi người tham dự. Bệnh viện Thánh Mẫu cũng gửi đến 1.000 áo thun trẻ em. Anh Thuỷ (giáo xứ Tân Phú) cho 1.600 phần bánh kẹo. Tất cả mọi người tham dự đều nhận một phần quà nho nhỏ nhân dịp lễ Giáng Sinh sắp tới.

Riêng các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, các thầy cô của Trường Sao Việt, một số tình nguyện viên, Ban Tổ chức gửi tặng chiếc Bát Hành Khất Kitô. Chiếc bát bằng gáo dừa, được đánh bóng, có vẽ hình trái tim, gợi ý các anh chị giống như như đệ tử Cái Bang trong lịch sử Trung Quốc thời xưa, dù sống đời nghèo khó hy sinh, nhưng biết dùng tài năng, võ nghệ để hành hiệp giang hồ, hàng ma phục linh, cứu giúp những ai nghèo khổ, bị áp bức, bị gạt ra ngoài lề xã hội hôm nay.

5. Chương trình văn nghệ và ăn trưa

Chương trình văn nghệ, ảo thuật diễn ra từ 10g30-11g15. Nhiều tiết mục đặc sắc được các em học sinh Trường Sao Việt, Trường Nhân Đạo Quê Hương, Trường Hy Vọng quận 6 và chú hề Minh Tâm thực hiện lôi cuốn người xem. Đội ngũ các anh chị hớt tóc gồm 8 người cũng làm việc luôn tay cho đến giây phút cuối cùng.

Bắt đầu từ 11g30, Trường Sao Việt đã hào phóng mời tất cả hơn 1.500 người cùng lên Phòng ăn của Trường để dùng bữa trưa gồm cơm gà hay bún bò Huế, chè hạt sen thập cẩm. Các mòn ăn rất ngon miệng. Một vài đoàn ở xa còn được Trường gửi thêm đồ ăn lúc đi đường.

Thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị và các em đã góp công, góp sức, góp tiền của và cộng tác với chúng tôi cho ngày hội khám sức khoẻ, khám chữa bệnh của chúng ta được thành công tốt đẹp.

Cầu chúc các anh chị và các em luôn an vui, mạnh khoẻ, hạnh phúc, đầy tràn ơn Trời trong Mùa Giáng Sinh và một Năm Mới thành công mỹ mãn.

Kính thư,
Lm. Nguyễn Ngọc Sơn
Trưởng Ban Tổ chức

 

Sau đây là một số hình ảnh của ngày khám sức khoẻ

 

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: HKK


Tin - Bài khác
Thông báo Liên lạc cho ngày Khám Sức Khoẻ 18/12/2016
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ ngày 18/12/2016
Tổng kết ngày khám sức khoẻ tại quận 9, TP.HCM
Thông báo Về việc khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 20/11/2016
Tổng kết ngày khám sức khoẻ cho đồng bào nghèo ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Web Hành Khất Kitô đạt 25 triệu lượt truy cập
Tổng kết Chương trình khám sức khoẻ cho học sinh và người khiếm thị ngày 2/10/2016
Tổng kết ngày thăm viếng người bệnh tâm thần
Tin vui cho người khiếm thị
Thông báo Chương trình Thăm viếng Người Bệnh Tâm thần
Trung Thu cho các trẻ em kém may mắn
Thông báo Chương trình Trung Thu 2016 cho các trẻ em kém may mắn
Thông báo Chương trình Trung Thu 2016 cho các trẻ em kém may mắn
Tổng kết khám sức khoẻ cho người khiếm thị dịp lễ Vu Lan 2016
Thông báo về chương trình khám sức khoẻ tại Chùa Hưng Quốc
Tĩnh tâm chuyên sâu dành cho tu sĩ và giáo dân
Thường huấn về đề tài Tân Phúc Âm hoá đời sống xã hội
Lớp Hội Nhập Văn Hoá tại Học viện Mục vụ Tp.HCM
Tổng kết chương trình khám sức khoẻ ngày 24/7/2016
Khám sức khoẻ cho người mù tại Chùa Hưng Quốc
Thông báo cho các tham dự viên ngày 24/7/2016
Thường huấn về “Thống nhất đời sống trong Chúa Giêsu Kitô”
Thư mời cộng tác trong Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, ngày 24/7/2016
Hiện trạng người khuyết tật và linh đạo Caritas
Tổng kết ngày khám sức khoẻ 15/5/2016
Đất nước mình đâu có ngộ em ơi!
Chúc mừng trang web Hành Khất Kitô vượt qua số 20 triệu lượt người truy cập
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, ngày 15/5/2016
Tổng kết hoạt động và chương trình khám sức khoẻ năm 2016
Thường huấn ở Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng, Cù lao Giêng, An Giang
Trang 1 trong 7Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này