TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Một 2019 ..::  TIN TỨC      » Hoạt động Hành Khất Kitô ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: Một cuộc đối thoại cần thiết”
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan
ĐTC: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống
Đức Thánh Cha gặp những người phụ trách mục vụ nhà tù
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Mỗi 39 giây có một trẻ em chết vì viêm phổi
Nhiều sách giáo khoa: Ai được chọn? Chọn thế nào?
Cấm chụp ảnh dưới váy, cấm chụp và phát tán ảnh người chết tai nạn
Thản nhiên chép 80 cuốn sách nói vào USB rồi bán bất chấp bản quyền
'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'
Thuỷ điện thiếu nước, EVN phải huy động thêm 2,57 tỉ kWh điện chạy dầu

GIAO LƯU

 
Một nụ hôn trên má mang... 'cả tá mầm bệnh'
Đã có nhiều người cảnh báo về cái giá của nụ hôn với trẻ nhỏ. Nhưng văn hoá người Việt chúng ta thì người lớn hay thể hiện sự yêu thương trẻ bằng cách hôn má các cháu bé, nhất là những em bé xinh, yêu. Điều này có nên không? ...
 
Ăn thực dưỡng 49 ngày theo 'bác sĩ Google' và... cấp cứu
Học theo phương pháp ‘tắm tiếng Anh’ sẽ giỏi cả bốn kỹ năng
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 35
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 35

58.761.782

 Chi tiết
Thông báo Về việc khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 20/11/2016
(Cập nhật: 06/11/2016 17:54:23)

 Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM

Trụ sở: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
Đt: 38 273 045- 38 223 804; Email:
hoibaotro.ntt.tmc@gmail.com

Lm. Nguyễn Ngọc Sơn
Địa chỉ: 1b Tôn Thất Tùng, P. PNL, Q.1, TP.HCM
Đt. 0908 411 106; Email: antnnson1948@yahoo.com

 

Thông báo

Về việc khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 20/11/2016

Cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo ở quận 9, TP.HCM 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5/11/2016

 

Kính gửi: 
     Quý anh chị điều hành các cơ sở từ thiện xã hội, 
     Các anh chị em khuyết tật và các em mồ côi,

     Các anh chị trong Ban Y tế - Xã hội của Hội BT NKT-TMC,
     Các anh chị bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, các nhân viên y tế và tình nguyện viên.

 

Các anh chị em kính mến,

Quận 9 của TP.HCM là một quận mới lập, có nhiều vùng dân cư nghèo khổ. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng và vẫn cắn răng chịu đựng cơn bệnh, cơn đau từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua thẻ bảo hiểm y tế hay đến chữa trị trong bệnh viện.

Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM quyết định tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo khổ trong quận.

1. Thời gian, địa điểm, đối tượng

Thời gian: Sáng Chủ nhật, ngày 20/11/2016, từ 7g00 đến 11g30.

Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. (Đi từ hướng TP.HCM: theo Xa lộ Hà Nội, tới Ngã ba Thiên Thu quẹo phải vào Đường 15, quẹo trái vào đường 16. Tới trường Thanh Lịch).

Số người thụ hưởng: 700-800 người khuyết tật, mồ côi, nghèo khổ.

Số người tham gia: Tham gia lần khám chữa bệnh này gồm khoảng 30 bác sĩ từ các bệnh viện, 20 dược sĩ, nhân viên trong ngành y tế, 30 nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM và 20 tình nguyện viên. Ngoài ra, các tu sĩ của Tu hội Bác Ái Cao Thái sẽ giúp đỡ các khâu tổ chức, phân phối, hướng dẫn người khám trong chương trình này.

Liên hệ:

 - Các cơ sở người khuyết tật và trẻ mồ côi muốn khám sức khoẻ có thể liên lạc với Văn phòng Hội BTNKT-TMC, Trụ sở: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Đt: 38 273 045- 38 223 804; Email: hoibaotro.ntt.tmc@gmail.com hay Sơ Hoài Vân, Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Kp. Vĩnh Thuận, P.Long Bình, Q.9, TP.HCM. Đt: 0917 058847 để nhận Sổ Khám Sức khoẻ Định kỳ và ghi trước tên, tuổi, địa chỉ…

- Các tổ chức, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên muốn tham gia phục vụ, các nhà hảo tâm muốn đóng góp giúp đỡ, xin liên lạc Lm. Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tổ chức. ĐT: 0908 411106, email: antnnson1948@yahoo.com. Chúng tôi cần nhiều thuốc để phát cho bệnh nhân.

2. Chương trình khám bệnh

2.1. Các mục khám chung cho mọi người
1. Tiếp nhận: phát số thứ tự, làm Sổ Khám Sức khoẻ, Quy trình khám, Đơn thuốc

2. Đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, nhịp tim 
3. Khám tổng quát 
4. Khám mắt, tai mũi họng 
5. Khám cơ xương khớp

6. Khám nha khoa và chữa răng
7. Phát thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, thuốc chống giun sán,
 nhận quà tự chọn (mũ, nón, gạo, quần áo, sữa…).

2.2. Các mục khám theo chỉ định của bác sĩ
8. Đo điện tim (2 máy)
9. Siêu âm (2 máy)

2.3. Các mục khám theo yêu cầu của bệnh nhân
10 . Phụ khoa 

3. Chương trình sinh hoạt

- 5g30-6g00: Tập trung tại 1B Tôn Thất Tùng, chất dụng cụ lên xe.
- 6g00-7g00: Di chuyển đến điểm khám, ăn sáng.
- 7g00- 11g30: Khám sức khoẻ
-11g30: Ăn trưa chung tại Tu viện
-12g 30: Ra về

4. Thông báo về tổ chức

Chúng tôi xin gửi chương trình kèm theo để các anh chị em theo dõi và tham gia.

4.1. Việc di chuyển

- Các anh chị em có thể đi xe cá nhân đến điểm hẹn là 1B Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM, bên cạnh Bệnh viện Phụ sản Quốc Tế. Gửi xe ở Nhà thờ Chợ Đũi (Huyện Sĩ) ở gần đó, chúng tôi đã liên hệ với chỗ gửi xe ở Nhà Thờ rồi.

- Chúng ta sẽ đi xe chung với nhau cho an toàn và khoẻ khoắn. Các xe màu vàng, đề tên Trường Sao Việt, đậu dọc theo đường Tôn Thất Tùng. Xe số 1, số 2 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, y tá. Xe số 3, số 4 dành cho các tình nguyện viên và Ban Tổ chức.

- Xe sẽ khởi hành từ 1B Tôn Thất Tùng vào lúc 6g00 sáng ngày 20/11/2016 và sẽ đến địa điểm khám khoảng 7g00.

4. 2. Dùng điểm tâm

Để tiết kiệm thời gian cũng như trong tinh thần hoà nhập, các anh chị tham dự có thể dùng bữa điểm tâm ngay trên xe, gồm có xôi, bánh mì, sữa hộp, nước uống. Tu hội Bác Ái Cao Thái cũng dọn sẵn phần điểm tâm cho các anh chị bác sĩ hay tình nguyện viên nào đi xe tự túc đến địa điểm khám. Trong buổi sáng, luôn có tình nguyện viên phục vụ nước uống cho các bác sĩ và nhân viên y tế.

4.3. Việc chuẩn bị máy móc, dụng cụ y khoa

- Ngày thứ Bảy, 19/11/2016, Ban Tổ chức và đoàn Nha của Hội Răng Hàm Mặt sẽ lên địa điểm khám để chuẩn bị các dụng cụ, máy móc sử dụng.

4.4. Phân chia công tác

- Hội Bảo trợ NKT&TMC lo thủ tục xin giấy phép và thông báo đến các cơ sở liên hệ.

- Các tình nguyện viên đảm trách việc ghi Số Thứ tự, điền vào Sổ Khám Sức khoẻ Định kỳ, Đơn thuốc, Phiếu Quy Trình Khám bệnh, phụ trách việc đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim cho người đến khám, hướng dẫn họ đến đúng chỗ khám. Các tình nguyện viên cố gắng giúp đỡ các người khuyết tật mau chóng đến các nơi cần khám, nhất là những người khiếm thị, khiếm thính.

- Các bác sĩ đảm trách việc khám bệnh: do bác sĩ Trương Xuân Liễu điều động. Mỗi bàn làm việc của các bác sĩ đều có danh mục thuốc với số lượng để các bác sĩ có thể kê đơn thuốc chữa bệnh,

- Nếu thấy bệnh nhân nào cần siêu âm hay đo điện tim, xin đánh dấu x vào mục cần làm trên Phiếu Quy trình Khám bệnh. Chúng tôi có 2 máy siêu âm và 2 máy đo điện tim. Nếu thấy bệnh nhân nào đục thuỷ tinh thể, lé… cần mổ, xin ghi lại địa chỉ để giúp đỡ sau này. 25 bệnh nhân cần mổ trong lần khám ở Hóc Môn ngày 24/7/2016 đã được Hội Bảo trợ giúp đỡ và những nhà hảo tâm tài trợ việc mổ cho họ.

- Đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM do bác sĩ Lương Văn Tô My điều động, gồm 30 người sẽ khám răng, chữa răng và trám răng với 8 ghế nha phục vụ  các bệnh nhân. Các bác sĩ nha khoa cũng sẽ cho thuốc giảm đau cho những ai cần và quà tặng như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, balô cho các cháu học sinh.

- Đoàn dược sĩ do Ds Lê Ngọc Mỹ Phượng điều động sẽ phát thuốc chữa bệnh và thuốc bổ theo toa bác sĩ.

Chúng tôi sẽ hết sức cố gắng kêu mời các anh chị bác sĩ, y sĩ, y tá tham gia chương trình với chúng ta cũng như vận động sự giúp đỡ để những người nghèo khổ, khuyết tật và trẻ mồ côi trong quận 9 được chăm sóc chu đáo không thua kém các nơi khác.

Kính mong các anh chị cộng tác với chúng tôi trong lần khám sức khoẻ và khám chữa bệnh này. Chúng tôi cũng xin thông báo lần khám sức khoẻ, chữa bệnh cuối củng trong năm sẽ dành cho khoảng 1.000 trẻ khiếm thính, mồ côi vào ngày Chủ nhật 18/12/2016 tại trường Sao Việt, Khu phố Him Lam, Q. 8, Tp.HCM. Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em và cầu chúc các anh chị em luôn bình an và hạnh phúc.

 

Kính thư,
TM. Ban Tổ chức
Lm. Nguyễn Ngọc Sơn
Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ
Trưởng Ban Y tế Xã hội 

Nguồn: HKK


Tin - Bài khác
Tổng kết ngày khám sức khoẻ cho đồng bào nghèo ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Web Hành Khất Kitô đạt 25 triệu lượt truy cập
Tổng kết Chương trình khám sức khoẻ cho học sinh và người khiếm thị ngày 2/10/2016
Tổng kết ngày thăm viếng người bệnh tâm thần
Tin vui cho người khiếm thị
Thông báo Chương trình Thăm viếng Người Bệnh Tâm thần
Trung Thu cho các trẻ em kém may mắn
Thông báo Chương trình Trung Thu 2016 cho các trẻ em kém may mắn
Thông báo Chương trình Trung Thu 2016 cho các trẻ em kém may mắn
Tổng kết khám sức khoẻ cho người khiếm thị dịp lễ Vu Lan 2016
Thông báo về chương trình khám sức khoẻ tại Chùa Hưng Quốc
Tĩnh tâm chuyên sâu dành cho tu sĩ và giáo dân
Thường huấn về đề tài Tân Phúc Âm hoá đời sống xã hội
Lớp Hội Nhập Văn Hoá tại Học viện Mục vụ Tp.HCM
Tổng kết chương trình khám sức khoẻ ngày 24/7/2016
Khám sức khoẻ cho người mù tại Chùa Hưng Quốc
Thông báo cho các tham dự viên ngày 24/7/2016
Thường huấn về “Thống nhất đời sống trong Chúa Giêsu Kitô”
Thư mời cộng tác trong Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, ngày 24/7/2016
Hiện trạng người khuyết tật và linh đạo Caritas
Tổng kết ngày khám sức khoẻ 15/5/2016
Đất nước mình đâu có ngộ em ơi!
Chúc mừng trang web Hành Khất Kitô vượt qua số 20 triệu lượt người truy cập
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, ngày 15/5/2016
Tổng kết hoạt động và chương trình khám sức khoẻ năm 2016
Thường huấn ở Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng, Cù lao Giêng, An Giang
Phương pháp xoa bóp để chữa bệnh
Chương trình tĩnh tâm: Chủ đề: Cảm nghiệm và thể hiện lòng Chúa thương xót
Lời Cảm tạ các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và các nhân viên trong ngành y tế
Lời cảm tạ sau lễ An táng Cụ Cố Giuse Nguyễn Ngọc Giao
Trang 1 trong 6Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này