TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Mười Một 2019 ..::  TIN TỨC      » Hoạt động Hành Khất Kitô ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXIII TN C – Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Chứng nhân cho Chúa Giêsu Kitô
Hôm nay toàn thể Giáo hội Việt Nam long trọng kỷ niệm ngày 117 vị tử đạo được tuyên thánh. Chúng ta hãy ôn lại những giá trị cao quý mà những tín hữu Công giáo thời các ngài làm chứng và trao lại cho dân tộc Việt Nam khi theo Chúa Giêsu Kitô. Từ đó chúng ta sẽ nhận ra mình cần phải làm gì để tiếp tục làm chứng cho Người. ...

TIN TỨC

 
Chữa trị những trẻ chậm nói
Hiện nay số trẻ tự kỷ tăng lên rất nhiều khiến cho những nhà giáo dục lo lắng. Trong số những trẻ tự kỷ, hiện tượng chậm nói, nói không thành câu so với độ tuổi càng làm cho các phụ huynh và nhà giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ xảy ra cho những trẻ tự kỷ, mà nhiều trẻ không có hội chứng tự kỷ vẫn có thể rơi vào tình trạng này nếu cha mẹ và những nhà giáo dục không để ý chăm sóc con trẻ của mình. ...
 
ĐTC Phanxicô: Công lý thật sự dựa trên đối thoại chứ không trên nền văn hoá loại bỏ
ĐTC gửi sứ điệp video cho các tín hữu hành hương Lộ Đức
Giáo hội Philippines: Năm 2020, Năm của Đại kết, Đối thoại Liên tôn và Dân tộc Bản địa
Bạo lực gia tăng, các Kitô hữu Ấn Độ yêu cầu quyền hiến pháp
ĐTC tiếp Giáo viên và sinh viên Đại học Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
ĐTC mời gọi hợp tác để xoá bỏ mọi hình thức lạm dụng trẻ em

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Giúp người bại liệt giao tiếp bằng... mắt
Gia đình dấu yêu: Có bao giờ mẹ hỏi 'Con thích gì' không ?
Không để Việt Nam thành điểm trung chuyển hàng hoá gian lận
Gián điệp rình rập Thung lũng Silicon
Philippines dừng các dự án do Trung Quốc tài trợ
Sẽ tai hại nếu giáo viên không được chọn sách

GIAO LƯU

 
Dấu hiệu nhận biết bệnh nặng ở trẻ cần cấp cứu kịp thời
Trẻ nhỏ khi ốm thường có biểu hiện đa dạng và đôi lúc không rõ ràng, khiến gia đình khó nhận biết, thậm chí bỏ qua các dấu hiệu bệnh nặng. ...
 
5 thói quen này giúp bạn giảm nguy cơ cảm lạnh mùa cuối năm
Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn
Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 71
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 72

58.872.274

 Chi tiết
Tổng kết hoạt động hè của linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn
(Cập nhật: 28/08/2015 22:24:06)

 Tổng kết hoạt động hè của linh mục
Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

 

Các bạn thân mến,

1. Lời cám ơn

Trước hết, Hành khất Kitô Nguyễn Ngọc Sơn xin chân thành cám ơn tất cả các bạn đã giúp đỡ, cầu nguyện cho người cha già 91 tuổi của mình vượt qua cơn bệnh ngặt nghèo và hồi tỉnh. Hiện nay cụ chỉ được truyền nước, đồ ăn qua ống thông ở dạ dày và mỗi tuần phải lọc thận 3 ngày cho đến khi Chúa gọi cụ về. Sự hồi tỉnh của cụ giúp cho mình hoàn thành các công tác mà Giáo Hội và anh chị em giao phó cho mình. Khi nào cụ trở bệnh nặng, mình sẽ lại phải về bên cụ để tiễn đưa. Xin anh chị em tiếp tục cầu cho cụ nhé.

2. Tổng kết sơ qua một vài việc làm trong kỳ hè từ 30/5 đến 29/8/2015

2.1. Giảng tĩnh tâm và đào tạo

Sau khi kết thúc năm học 2014-2015 cho các học viện dòng tu vào cuối tháng 5, mình dành mùa hè này cho các tuần tĩnh tâm và các khoá đào tạo sau đây. Nhờ lời cầu nguyện của mọi người, Chúa đã chúc lành cho mình hoàn thành các hoạt động này.

1. Từ 30/5 đến 5/6/2015, giảng tĩnh tâm hằng năm cho 50 nữ tu học viện dòng Đaminh Rosa Lima, tại Lạc Lâm, Đơn Dương. Đề tài: Tân Phúc Âm hoá đời sống thánh hiến.

2. Từ 9-11/6/2015, thường huấn dành cho 180 linh mục thuộc Giáo phận Đà Lạt, tại Toà Giám Mục Đà Lạt. Đề tài: Tân Phúc Âm hoá và việc phục vụ sức khoẻ toàn diện cho cộng đồng giáo xứ.

 

 

 

3. Từ 17-19/6/2015, thường huấn dành cho các nữ tu Mến Thánh Giá Cần Thơ, tại Nhà mẹ 99 Tôn Đức Thắng, Sóc Trăng. Đề tài: Tân Phúc Âm hoá đời sống thánh hiến.

4. Từ 23/6 đến 25/7/2015, giảng tĩnh tâm cho cộng đồng giáo dân và đào tạo giáo lý viên, tại các giáo xứ St. Polycarp ở Garden Grove, California và giáo xứ Christ, the King ở Jacksonville, Florida, Hoa Kỳ. Đề tài: Tân Phúc Âm hoá giáo xứ.

5. Ngày 1/8/2015, tĩnh tâm tháng cho 25 nữ tu Hội dòng MTG Cái Nhum, tại 37 bis Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM. Đề tài: Đời tu trong vòng 50 năm qua.

6. Từ 27/7-13/8/2015, tĩnh tâm cho 13 nữ tu dòng Đaminh Rosa Lima chuẩn bị vĩnh khấn, tại Dòng nữ Xitô Ngọc Đồng, Hố Nai, Biên Hoà. Đề tài: Gắn bó mật thiết với Đức Giêsu Kitô để trở thành Tin Mừng sống động của Người.

7. Từ 17-23/8/2015, tĩnh tâm chuyên đề cho 15 giáo dân và 8 nữ tu, tại nhà tĩnh tâm của Tu hội Bác ái Cao Thái, 39/7 Đường 16, Vĩnh Thuận, Long Bình, Q.9, TP.HCM. Đề tài: Tân Phúc Âm hoá cộng đồng giáo xứ.

2.2. Biên soạn cuốn Niên giám GHCGVN năm 2015

Dù bận giảng tĩnh tâm và đào tạo ban ngày nhưng ban tối mình thường dành cho việc biên soạn cuốn Niên Giám và đã biên soạn được khoảng 400 trang sách thuộc về 20 chương đầu của cuốn Niên Giám. Mình sẽ đưa các chương mới soạn xong lên trang web hanhkhatkito.org để xin các bạn góp ý và hoàn chỉnh giúp mình vì nhiều điểm vượt quá khả năng của mình.

2.3. Chuẩn bị cho Thư viện Điện tử Công giáo Việt Nam

Trong nhiệm vụ chủ nhiệm Thư viện này, mình đã sang Hoa kỳ để tiếp xúc với các chuyên viên điện tử ở Los Angeles, California và Houston, Texas và nối kết với các chuyên viên điện tử ở Việt Nam cho việc xây dựng thư viện.

Các bạn đã làm việc rất tốt, đã mua được tên miền thuvienconggiaovietnam.org-com-net. Các bạn cũng giúp thuê Server mạnh để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của thư viện ở Hoa Kỳ và chi trả cho khoảng 5,000 đến 7,000 USD/năm giúp cho VN. Mình cũng đã gặp Đức Cha Mai Thanh Lương và một số bạn bè để nói về công trình này, đi tìm data của thư viện Dũng Lạc. Các bạn đã gửi tặng 1 máy Mc Pro. cao cấp trị giá 61 triệu đồng VN để chạy các chương trình OCR và ICR.

Trong thời gian vừa qua, các nhóm công tác miệt mài làm việc nên đã hoàn thành trang web của thư viện. Tuy nhiên, mình nghĩ không nên vội vàng đưa lên mạng vì số sách chuyển sang dạng điện tử hãy còn quá ít. Mỗi cuốn sách tốn khá nhiều thời gian chuyển hoá. Công tác dò bài sửa lỗi cần sự cộng tác của nhiều người thì mới có thể đưa nhiều sách lên mạng nhanh được. Hơn nữa, khi cửa hàng quá ít hàng sẽ không thu hút được khách hàng. Chúng ta hy vọng chừng 15 ngày  hay 1 tháng nữa sẽ chính thức mở trang web và thư viện cho mọi người khi đã có một lượng sách tương đối. Hiện nay thư viện đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Mong các bạn giúp cho một tay nhé.

2.4. Làm việc cho trang web hanhkhatkito.org

Trong kỳ hè này, mình cũng cố gắng làm một số việc cho Trang web hanhkhatkito.org. Trước hết xin cám ơn các bạn đã giúp đỡ cho trang web này phát triển rất nhanh. Hiện nay mỗi ngày có khoảng 25.000 đến 30.000 lượt người truy cập, đang trở thành trang web có số lượng người truy cập nhiều nhất của GHVN. Nhiều người không phải là tín hữu Công giáo cũng vào trang này để đọc tin tức của VN và thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu vào các mục của trang web để tìm những tư liệu về nhiều lĩnh vực xã hội. Số truy cập từ ngày 1/1/2012 cho đến thời điểm này là 11.691.883. Chúng tôi đặc biệt cám ơn kỹ sư Nguyễn Khả Thành, kỹ sư Phạm Gia Vinh, Trần Quý Hiệp, các thông tín viên Nguyễn Thị Mai Trang, Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Tuyết Lê đã hy sinh rất nhiều trong hơn 3 năm qua cũng như quý ân nhân đóng góp công sức, tiền bạc nuôi trang web này.

Tuy nhiên, để bảo vệ kho dữ liệu quý giá của trang web, chúng tôi đã nghĩ đến việc thuê một server đủ an toàn và đủ mạnh ở Hoa Kỳ, nên đã xúc tiến công việc này. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ nâng cấp trang web này có khả năng mạnh hơn cho những thông tin nhiều hình ảnh và video clip sắp tới. Vì thế trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ gặp tình trạng trang web phải ngừng đưa các bản tin mới khoảng một vài ngày để chuyển từ server ở VN sang Hoa Kỳ. Xin các bạn thông cảm nhé.

Lời kết

Trong tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn nhau, mình luôn nhớ đến từng người trong thánh lễ và kinh nguyện hằng ngày. Xin Chúa Giêsu Kitô nối kết tất cả chúng ta trong tình yêu của Người.

Thân ái,

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, HKK

Nguồn: HKK


Tin - Bài khác
Mời Tham dự Tĩnh Tâm tại Cộng Đoàn Bác Ái Cao Thái tháng 8/2015
Tường trình công việc tháng 6 và tháng 7/2015
Chương trình giảng tĩnh tâm và đào tạo của Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn từ 30/5 đến 30/8/2015
Vài suy tư về tôn giáo ở Nhật Bản
Chương Trình Y Tế Xanh lần thứ 198
Tổng kết Chương trình Y tế Xanh 198
Chương trình hướng dẫn tĩnh tâm Mùa Chay 2015 Tại giáo xứ Tân Phú và Matinô
Chương trình Hoạt động của Lm. Ant. Nguyễn Ngọc Sơn từ 01/04/2015 đến 30/06/2015
Tổng kết chương trình Tết Ất Mùi cho người nghèo khó, khuyết tật, trẻ mồ côi
Chúc Mừng - Nhân ngày 8 tháng 3
Lời chúc đầu Năm
Tổng kết hoạt động năm 2014
Thiệp mời
Tổng kết hoạt động năm 2014 của Ban Y tế - Xã hội
Chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2015
Bài 5-Kitô học ứng dụng: Công việc nên làm trong năm
Nguồn lực cho đời linh mục của tôi
Tin vui cho người cần làm chân giả
Hội trại Suối Tiên 2014 dành cho người khuyết tật
Chia sẻ Chủ đề Cầu cho Các Linh Hồn của Gia đình vui sống Đức tin
Hoạt động bác ái
Giới thiệu sách mới
Các Lớp trong Năm học 2014-2015
Niềm vui Trung Thu 2014
Tổng kết chuyến công tác ở Hoa Kỳ từ ngày 13/7-14/8/2014
Chương trình hoạt động tại Hoa Kỳ của Cha Antôn N.N.Sơn
Hoạt động Hành khất Kitô - tháng 6/2014
Thông báo: Về việc tái bản cuốn Cẩm nang Tân Phúc Âm hoá
Tổng kết hoạt động từ thiện của đoàn Bác sĩ Từ thiện Tâm Việt và thông báo chuyến đi mới
Hoạt động từ thiện liên tôn giáo
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này