TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Hai 2019 ..::  TIN TỨC      » Hoạt động Hành Khất Kitô ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật III Mùa Vọng A 2019: Loan báo Chúa Kitô đã đến
Đức Giêsu đưa ra những dấu hiệu đầy tính nhân bản cho ông Gioan và mọi người đang hy vọng vào Đấng Mêsia, vào vương quốc kỳ diệu của Thiên Chúa. Tại sao Chúa Giêsu lại dùng những dấu hiệu ấy ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Thánh lễ nhận sắc phong Đức ông của Cha Phêrô Nguyễn Chí Thiết
Thánh lễ nhận sứ vụ Giám mục Chính toà Phan Thiết của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Cách thế người mù có thể “thấy” Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico
Bang Sabah của Malaysia công bố ngày 24/12 là ngày lễ nghỉ
ĐTC tiếp ban tổ chức và các nghệ sĩ buổi hoà nhạc tại Vatican
Những lời chúc mừng Đức Thánh Cha nhân dịp 50 năm linh mục

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
'Phụ huynh rất sai khi so sánh con mình với con người khác'
TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm hoạt động đưa đón học sinh của trường
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: cần tránh bên trọng, bên khinh
Hụt thu hơn 13.000 tỉ đồng do cam kết các FTA
Mỹ sẵn sàng linh động trong đàm phán với Triều Tiên
Nhà thầu Trung Quốc lại xin khất trả 7 tuyến đường mượn thi công cao tốc

GIAO LƯU

 
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau
Cảm thấy không đủ không khí để thở hay còn gọi là khó thở, xảy ra khi gặp vấn đề khi hít thở. Điều này gây khó khăn khi hít không khí vào phổi. ...
 
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển thêm 6 ngành mới trong năm 2020
Bài thi mẫu kỳ thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2020
Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa, cần chú ý gì khi ôn tập?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 76
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 76

59.636.352

 Chi tiết
Tổng kết hoạt động năm 2014 của Ban Y tế - Xã hội
(Cập nhật: 31/01/2015 22:39:05)

 Tổng kết hoạt động năm 2014 của Ban Y tế - Xã hội

thuộc Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM

 

Trong tư cách là Phó chủ tịch, Trưởng ban Y tế - Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi (NKT-TMC) TP.HCM, tôi xin tổng kết một số hoạt động trong năm 2014 của Ban Y tế - Xã hội. Chúng tôi hy vọng các anh chị khác trong Ban và các chi hội sẽ bổ sung thêm cho bản tổng kết này.

Trong năm 2014 chúng tôi có một số hoạt động tiêu biểu như sau:

1. Lĩnh vực Y tế

1.1. Kết hợp hoạt động với các tổ chức y tế để khám bệnh, khám sức khoẻ tổng quát, phát thuốc cho các NKT-TMC, bệnh nhân nghèo ở TP.HCM và các vùng phụ cận.

Trong hoạt động này chúng tôi phối hợp với Đoàn Bác sĩ Từ thiện Tâm Việt và Chi hội Răng Hàm Mặt của bác sĩ Tomy, liên lạc với các đoàn từ thiện khác như Caritas Sài Gòn và các địa phương để cung ứng các dịch vụ y tế, gửi các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ đến các cơ sở từ thiện xã hội phục vụ bệnh nhân nghèo.

1.2. Được sự hỗ trợ về các dụng cụ y tế, thuốc men của các ân nhân trong và ngoài nước, chúng tôi đã chuyển giao các thuốc men, vật dụng y tế và trợ giúp phương tiện vận chuyển cho đoàn Bác sĩ Từ thiện Tâm Việt, cho các đoàn y tế khác để phục vụ NKT-TMC, bệnh nhân nghèo. Dịp tháng 8/2014 vừa qua, sau khoá dạy ở Hoa Kỳ, chúng tôi gửi tặng cho đoàn Bác sĩ Từ thiện Tâm Việt 1.000 USD với nhiều thuốc men, dụng cụ y khoa và Chi hội Răng Hàm Mặt 1.000 USD để làm phương tiện phục vụ các NKT-TMC.

1.3. Nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội, nhất là đồng bào Thiên Chúa giáo, về việc chăm sóc sức khoẻ thể xác cũng như tinh thần; về cách điều trị các khiếm khuyết về mặt tinh thần như nghiện thuốc lá, nghiện trò chơi trực tuyến, nghiện phim ảnh đồi truỵ, nghiện cờ bạc, nghiện rượu bia, nghiện ma tuý, chứng thủ dâm, đồng tính luyến ái, hội chứng tự kỷ, phá thai… Chúng tôi quan niệm rằng sức khoẻ toàn diện con người gồm 4 lĩnh vực: thể lý, tâm thần, tâm lý và tâm linh. Hai lĩnh vực sau chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng ở nước ta. Sau cuộc tham quan nghiên cứu tại Đức với các giảng viên Khoa Tâm lý của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, chúng tôi đang thử nghiệm chương trình chữa trị và phục hồi sức khoẻ toàn diện cho các bệnh nhân. Theo báo cáo của các nhà xã hội, VN hiện nay đang có 6,7 triệu người khuyết tật về thể lý và hơn 10 triệu người khuyết tật về tinh thần.

- Chúng tôi đã thực hiện việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng về lĩnh vực y tế và xã hội qua việc biên soạn và xuất bản 2 cuốn sách Lời Chúa Hằng Ngày năm 2015 và Bạn là Lời Cứu độ.

- Vào các buổi sáng Chủ Nhật, từ 9g-11g30, chúng tôi cũng kết hợp với một vài anh chị em chuyên môn để khám và giúp cho các bệnh nhân. Tổng cộng 12 tháng vừa qua, chúng tôi đã giúp cho 1.652 bệnh nhân và phát thuốc cho 848 người.

- Trong dịp sang dạy học ở bang California, Hoa Kỳ, từ ngày 14/12/2014 - 01/01/2015, chúng tôi cũng chia sẻ cho các bậc phụ huynh phương pháp săn sóc trẻ bị hội chứng tự kỷ.

2. Lĩnh vực xã hội

2.1. Trong lĩnh vực truyền thông xã hội, chúng tôi thực hiện một vài việc như:

- Biên soạn sách nhằm cổ vũ những nhận thức, tôn trọng NKT-TMC, dạy những kỹ năng sống mới cho NKT-TMC.

- Xuất bản sách, viết các bài báo, dùng trang web để nâng cao nhận thức tôn trọng, hướng dẫn các kỹ năng sống NKT-TMC cũng như cho quần chúng để săn sóc, giúp đỡ các NKT-TMC. Chúng tôi hiện có một trang web với địa chỉhanhkhatkito.org và sử dụng trang này cho các hoạt động trên. Tính đến ngày hôm nay, 30/1/2015, số lượt truy cập trong trang web này là 7.489.642, trung bình mỗi ngày số người truy cập khoảng 7.000 lượt. Một số bản tin của Hội Bảo trợ cũng được đưa lên trang web này. Chi phí cho công tác truyền thông năm nay là 41.710.000 đồng.

2.2. Phối hợp các hoạt động từ thiện xã hội của các tổ chức và cá nhân để mang lại lợi ích thiết thực cho NKT-TMC như:

- Đóng góp vào việc tổ chức ngày hội Thắp sáng lòng nhân ái của Hội Bảo Trợ (20 triệu đồng) để mua quà cho NKT-TMC dịp Tết Giáp Ngọ; với nhóm Bác ái trong Yêu Thương (10 triệu đồng) và các hoạt động cho các trẻ em mồ côi, nhiễm HIV ngày Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán. Tổng chi cho hoạt động này là 53.615.000 đồng.

- Nhận những thực phẩm như rau củ quả, bánh kẹo, quần áo mới và cũ của các nhà hảo tâm để phân phát cho những người nghèo, mồ côi, khuyết tật trong các cơ sở.

- Đóng góp vào quỹ học bổng cho các trẻ em nghèo, mồ côi, sinh viên nghèo bị khuyết tật ở TP.HCM. Tổng chi là 61.250.000 đồng và 300 đô la Mỹ.

 

Lời kết

Trên đây là tóm lược một số hoạt động của Ban Y tế xã hội trong năm qua. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các ân nhân, các nhà hảo tâm đã khích lệ và giúp đỡ chúng tôi thực hiện các hoạt động từ thiện này. Chúng tôi hy vọng trong năm 2015 các hoạt động y tế xã hội dành cho NKT-TMC sẽ có hiệu quả cao hơn và thiết thực hơn cho những người này, nhất là trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Kính chúc các anh chị trong Ban Y tế-Xã hội, các ân nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể gia đình Hội Bảo trợ luôn được an lành, mạnh khoẻ và hạnh phúc trong Năm Mới Ất Mùi.

TM. Ban Y tế-Xã hội
Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

Nguồn: HKK


Tin - Bài khác
Chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2015
Bài 5-Kitô học ứng dụng: Công việc nên làm trong năm
Nguồn lực cho đời linh mục của tôi
Tin vui cho người cần làm chân giả
Hội trại Suối Tiên 2014 dành cho người khuyết tật
Chia sẻ Chủ đề Cầu cho Các Linh Hồn của Gia đình vui sống Đức tin
Hoạt động bác ái
Giới thiệu sách mới
Các Lớp trong Năm học 2014-2015
Niềm vui Trung Thu 2014
Tổng kết chuyến công tác ở Hoa Kỳ từ ngày 13/7-14/8/2014
Chương trình hoạt động tại Hoa Kỳ của Cha Antôn N.N.Sơn
Hoạt động Hành khất Kitô - tháng 6/2014
Thông báo: Về việc tái bản cuốn Cẩm nang Tân Phúc Âm hoá
Tổng kết hoạt động từ thiện của đoàn Bác sĩ Từ thiện Tâm Việt và thông báo chuyến đi mới
Hoạt động từ thiện liên tôn giáo
Khoá đào tạo tác viên Tin Mừng của Giáo phận Xuân Lộc
Mời tham dự hoạt động tâm linh và hoạt động xã hội
Hoạt động bác ái xã hội dịp Tết Giáp Ngọ
Tân Xuân Kính Chúc
Niềm vui Phúc Âm
Mừng Chúa Giáng Sinh
Chương Trình Y Tế Xanh lần thứ 20
Quà tặng Giáng Sinh và Năm Mới
Giới thiệu Chương trình Tặng sách mới năm 2014
Hoạt động bác ái
Hội thảo khoa học quốc tế
Bản dịch Anh ngữ “Có nên quan tâm đến yếu tố tôn giáo trong hoạt động doanh nghiệp ở Việt Nam không?”.
Thông báo về sách mới 2014
Có nên quan tâm đến yếu tố tôn giáo trong hoạt động doanh nghiệp ở Việt Nam không?
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này