TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười 2019 ..::  TIN TỨC      » Tin tức Giáo hội Toàn cầu ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc: tốt nghiệp và khai giảng
Cha Di Noto nhận huy chương của Ba Lan
Hoà nhạc Giáng Sinh năm 2019 tại Vatican
Liên hoan phim “Tôn giáo Ngày nay”
Các phái đoàn Anh quốc tham dự lễ phong thánh cho ĐHY Newman
Đức TGM Bernardito Auza tại Liên Hiệp Quốc về khủng bố quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Giải mã thói nói dối của trẻ
Di cư khỏi địa cầu đến hành tinh khác sống: không bao giờ làm được!
Xe hơi Việt Nam lo cạnh tranh với Lào và Campuchia
'Không thể nóng vội' xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Giảm rác nhựa thiếu giải pháp mạnh
Trung Quốc cấm kiểm tra giới tính thai nhi, thai phụ chuyển lậu máu sang Hong Kong xét nghiệm

GIAO LƯU

 
Món ăn truyền thống của Nhật giúp sống lâu
Người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu thì chính chế độ ăn và các món ăn truyền thống đã giúp họ sống lâu và khoẻ mạnh. ...
 
Trời khô hanh phòng viêm da dị ứng
8 lời khuyên giúp bạn hạnh phúc khi ăn uống
Thư viện số giúp người trẻ học tập


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 153
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 153

58.180.949

 Chi tiết
ĐTC cực lực lên án nạn buôn bán phụ nữ mại dâm
(Cập nhật: 30/07/2019 21:13:42)

 ĐTC cực lực lên án nạn buôn bán phụ nữ mại dâm

 

 
ĐTC gặp một số người tại buổi Hội thảo quốc tế về nạn buôn người (Vatican Media)
ĐTC Phanxicô mạnh mẽ lên án nạn buôn bán cưỡng bách phụ nữ làm nghề mại dâm, và kêu gọi cầu nguyện cho việc tiếp đón và chữa lành cho họ.

Ngài đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong lời tựa viết cho cuốn sách của Linh mục Aldo Buonaiuoto, thuộc Cộng đoàn Gioan XXIII, tựa đề “Các phụ nữ bị đóng đinh. Nỗi hổ nhục của nạn buôn người do đường phố kể lại”. 
 
ĐTC viết trong lời tựa: “Vào một ngày thứ sáu trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa tôi đã vào thăm một nhà tiếp đón của Cộng doàn Gioan XXIII, tôi đã không nghĩ rằng mình tìm thấy trong đó các phụ nữ hị hạ nhục, bẻ gãy và thử thách đến như thế. Họ thực là các chị em bị đóng đinh. Trong căn phòng nơi tôi đã gặp gỡ các thiếu nữ được giải thoát khỏi nạn buôn bán và bị bắt buộc mại dâm, tôi đã hít thở tất cả nỗi đớn đau, sự bất công và hậu quả của bạo lực đàn áp. Một dịp để sống trở lại các vết thương của Chúa Kitô. Sau khi lắng nghe các lời kể cảm động và vô cùng nhân bản của các chị em phụ nữ đáng thương này, có vài người bế con nhỏ trên tay, tôi đã cảm thấy ước muốn mạnh mẽ, hầu như là một đòi buộc phải xin lỗi họ vì những tra tấn họ đã phải chịu vì các khách hàng mà nhiều người tự định nghĩa mình là tín hữu kitô. Đây là một thúc đẩy khác nữa phải cầu nguyện cho việc đón tiếp các nạn nhân của nạn buôn bán cưỡng bách mại dâm và của bạo lực.

Không bao giờ có thể buôn bán một người. Vì thế tôi vui mừng có thể quảng bá tác phẩm quý báu can đảm của việc cứu giúp và phục hồi mà Cha Aldo Buonaiuto đã làm từ biết bao năm nay, theo gương đặc sủng của Cha Oreste Benzi. Điều này cũng bao gồm việc đương đầu với các nguy hiểm và trả thù của nạn tội phạm biến các thiếu nữ này thành nguồn lợi nhuận bất hợp pháp và đáng xấu hổ của họ.

Tôi mong rằng cuốn sách này được đón nhận càng rộng rãi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, để khi hiểu biết các câu nguyện đàng sau biết bao nhiêu nạn nhân của tệ nạn buôn người, chúng ta có thể hiểu rằng nếu không ngăn chặn số cung của các khách hàng cao như vậy, thì sẽ không thể chống lại việc khai thác và hạ nhục các sự sống vô tội."
 
ĐTC viết tiếp trong lời tựa: "Sự thối nát là một căn bệnh không thể tự dừng lại một mình, cần phải có một ý thức trên bình diện cá nhân và tập thể cả như là Giáo Hội, để thực sự giúp các chị em xấu số này và ngăn chặn sự gian ác đổ xuống trên các thụ tạo giòn mỏng và không được bênh đỡ nhất. Bất cứ hình thức mại dâm nào cũng là một kiểu nô lệ, một hành động tội phạm, một thói xấu đáng tởm nhầm lẫn việc làm tình với việc thoả mãn các bản năng của mình bằng cách tra tấn một phụ nữ không phương thế tự vệ.

Nó là một vết thương đối với lương tâm cộng đoàn, một lệch lạc đối với trào lưu tưởng tượng. Là bệnh hoạn tâm thức coi một phụ nữ như thể một món hàng để sử dụng và vất đi. Nó là một bệnh tật của nhân loại, một kiểu suy tư sai lầm của xã hội. Giải thoát các phụ nữ nô lệ này là một cử chỉ của lòng thương xót và là một bổn phận của tất cả mọi người thiện chí. Chúng ta, các cá nhân cũng như các cơ cấu không thể thờ ơ trước tiếng kêu than đau đớn của họ. Không ai được phép ngoảnh mặt đi hay rửa tai khỏi máu vô tội đổ ra trên các nẻo đường thế giới."


30 tháng 7 hôm nay cũng là Ngày Quôc tế Chống tệ nạn buôn người. Theo thông cáo của Tổ chức UNICEF hiện có 23% nạn nhân là trẻ em và người trẻ vị thành niên. Trong các nước thuộc Liên hiệp Âu châu các em là nạn nhân của kỹ nghệ tình dục. 95% nạn nhân là phụ nữ và thiếu nữ. Ngoài mọi hình thức bị khai thác tình dục, họ còn phải chịu nhiều bạo lực khác thể lý cũng như tinh thần và bị tước đoạn tự do cá nhân.

Bản tường trình của Uỷ ban Phụ nữ Tị nan công bố với Tổ chức UNICEF hồi tháng 3 năm nay cũng cho biết lộ trình tỵ nạn tại Địa Trung Hải bao gồm rất nhiều nguy cơ bạo lực tình dục trên người tỵ nạn tìm đến Italia. Đây là tệ nạn thường xuyên xảy ra tại các nước nguồn gốc, các nước chuyển tiếp và đôi khi trở thành hình thức khai thác tại các quốc gia người tỵ nạn được tiếp đón. (REI 29-7-2019)
 
 
 
Linh Tiến Khải

Nguồn: RV


Tin - Bài khác
Tình hình thê thảm của Giáo hội Công giáo Eritrea
Ngày Thánh Mẫu năm 2019 tại Missouri
Giáo hội Philippines chống lại án tử hình
Kinh Truyền Tin với ĐTC 28/07/2019
ĐTC Bênêđictô XVI thăm các thành phố gần Roma
ĐHY Parolin kêu gọi giới trẻ Kitô tái trao ban sức sống cho Âu châu
Toà Thánh kêu gọi thực thi Hiệp định về biển cho ích lợi chung của mọi dân tộc
Hiện tượng xin ra khỏi Giáo Hội tại Đức
Giáo hội Mozambic tố cáo các tấn kích của du kích quân Hồi giáo
Các dự án của HĐGM Ý cho các nước đang phát triển
ĐTC bổ nhiệm bà Cristiane Murray làm Phó Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh
Toà Thánh kêu gọi lắng nghe tiếng kêu than của các dân tộc Trung Đông
Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù và những đóng góp tích cực cho xã hội
Các vị lãnh đạo Toà Thánh hành hương Mễ Du
ĐTC sẽ có các quyết định tốt cho THĐGM vùng Amazon
ĐHY Baltazar Porras tố cáo thái độ thiếu trách nhiệm của Chính quyền Venezuela
Giáo hội Burundi mở án phong thánh cho 44 vị tử đạo vì tình huynh đệ
Nữ tu người Ireland được trao Huân chương vì sự nghiệp giáo dục
Giáo hội Úc hướng tới Lễ hội Giới trẻ Công giáo
Tuyên ngôn của Liên minh các Tôn giáo trước Hội nghị COP25
Các giám mục Bắc Ireland phản đối việc phá thai và hôn nhân đồng giới
Tàu Bệnh viện “ĐGH Phanxicô” đến vùng Amazon
ĐGH gửi thư cho Tổng thống Syria yêu cầu có hành động cụ thể
ĐTC gửi sứ điệp đến Liên HĐGM Châu Phi và Madagascar
Ngày Giới trẻ Công giáo Singapore: Hiệp nhất trong cầu nguyện và loan báo Tin Mừng
Người dân bản địa Malaysia kêu gọi tôn trọng tự do tôn giáo
ĐTC: Trở thành những nghệ nhân của hoà bình và hy vọng
Cuộc gặp gỡ của 5.000 hướng đạo sinh Châu Âu với ĐTC
Thị trưởng Brazil huỷ bỏ sự kiện văn hoá báng bổ Đức Mẹ
Đức Thánh Cha bổ nhiệm Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh
Trang 1 trong 220Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này