TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
01 Tháng Chín 2015 ..::  TIN TỨC      » Tin tức Giáo hội Toàn cầu ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXII TN-B-2015: Thanh tẩy tâm trí để phát triển sự sống diệu kỳ
Cần phải phát triển tinh thần nhập thế của Đức Kitô bằng việc tích cực loan báo Tin Mừng, không phải chỉ bằng “những lời ngoài môi miệng nhưng lòng lại ở xa Chúa”, không phải chỉ bằng những hành động đi lễ, đi nhà thờ, rước sách, đi hành hương…mà quên lo cho con người toàn diện. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết hoạt động hè của linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn
Sau khi kết thúc năm học 2014-2015 cho các học viện dòng tu vào cuối tháng 5, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn dành mùa hè này cho các tuần tĩnh tâm và các khoá đào tạo sau đây. Nhờ lời cầu nguyện của mọi người, Chúa đã chúc lành cho cha hoàn thành các hoạt động này. ...
 
Cần hoàn cải con tim để thực sự trong sạch
Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI gặp các cựu môn sinh
Tổng thống Israel gặp Đức Thượng phụ Fouad Twal
Đề nghị của Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình: Một giờ Chầu Thánh Thể trong Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc chăm sóc Thiên nhiên
Giáo hội Anh giáo cùng cầu nguyện trong “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”
Đức Thánh Cha hy vọng lễ phong chân phước cho Đức cha Melki

CHUYÊN ĐỀ

 
Bất chấp phản đối, Trung Quốc vẫn giội mưa bom xuống biển Đông
Bất chấp những căng thẳng đang gia tăng trong khu vực và các nước lên án, Trung Quốc vẫn hung hăng đưa 100 tàu chiến và hàng chục máy bay tập trận bắn đạn thật ở biển Đông. Cuộc tập trận của Trung Quốc ở biển Đông đã bước vào giai đoạn cao trào ngày 28-7 với sự tham gia của 100 tàu chiến, hàng chục máy bay, các tiểu đoàn tên lửa thuộc quân đoàn pháo binh số 2 và các lực lượng chiến tranh thông tin ...
 
Đoàn tàu chở vàng: ai cũng muốn có phần
Thời Báo Hoàn Cầu nói về các điểm yếu kinh tế Trung Quốc
Loay hoay tìm nơi neo tàu trên sông Hàn
Lập bài thi khống cho học sinh lên lớp
Người dân nói về “thành phố đáng sống”
Game bắn cá vào siêu thị

GIAO LƯU

 
Hành động kỳ quái do ám ảnh cưỡng bức
Xã hội càng phát triển, hiện đại, phức tạp khiến người ta bị rối loạn ám ảnh càng nhiều. Đó là khi người bệnh luôn bị ám ảnh với những ý nghĩ khó chịu, lặp đi lặp lại. ...
 
Bị cáo ra toà có được mở còng tay?
Bất thường thành bình thường
Trượt khóc, đậu lại... mếu


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 104
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 104

11.869.280

 Tin tức Giáo hội Toàn cầu
Cần hoàn cải con tim để thực sự trong sạch
ĐTC Phanxicô ban huấn từ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 30-8-2015 Việc tuân giữ từng chữ các điều luật là một cái gì vô bổ, nếu nó không biến đổi trái tim và không diễn tả ra bằng các thái độ cụ thể: rộng mở cho cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa và Lời Ngài, tìm kiếm công lý và hoà bình, cứu giúp người nghèo, người yếu đuối và bị áp bức. ĐTC Phanxicô đã nói như trên với hơn 40.000 tín hữu và du khách hành hương 5 châu trong buổi đọc Kiinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 30-8-2015.
Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI gặp các cựu môn sinh
VATICAN - Chúa Nhật 30-8-2015, Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã cử hành Thánh lễ với 40 cựu môn sinh của ngài tại Nhà nguyện Học viện Đức, Campo Santo Teutonico, ở nội thành Vatican.
Tổng thống Israel gặp Đức Thượng phụ Fouad Twal
TABGHA - Hôm 28-8-2015, Tổng thống Israel, Ông Reuven Rivlin, đã gặp Đức Thượng phụ Fouad Twal của Công giáo Latinh tại Đan viện Tabgha, nơi đã bị nhóm Dothái cực đoan đốt phá hồi tháng 6 năm nay.
Đề nghị của Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình: Một giờ Chầu Thánh Thể trong Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc chăm sóc Thiên nhiên
Hưởng ứng lời Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho trái đất trong ngày thứ Ba 1 tháng 9, “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” – được ngài đưa ra trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 26-8, Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình đã đề nghị các Giáo hội địa phương tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha. Cụ thể, Hội đồng gợi ý nội dung chương trình giờ cầu nguyện này (bản tiếng Anh) – được đăng tải trên trang web của Hội đồng.
Giáo hội Anh giáo cùng cầu nguyện trong “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”
Giám mục Anh giáo tại Salisbury, đặc trách các vấn đề về môi trường của Giáo hội Anh giáo, Nicholas Holtam, đã mời gọi cộng đoàn hợp lòng với Đức Giáo hoàng Phanxicô, với Đức Thượng phụ Chính thống giáo Bartholomaios, với toàn thể Liên hiệp Anh giáo và mọi Kitô hữu, ăn chay và cầu nguyện nhân “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” sẽ được cử hành vào thứ Ba, 1 tháng 9.
Đức Thánh Cha hy vọng lễ phong chân phước cho Đức cha Melki
VATICAN - ĐTC Phanxicô mong ước Lễ Phong Chân phước cho Đức cha Flaviano Micae Melki là một sứ điệp hy vọng và khích lệ cho tất cả các tín hữu Kitô đang bị hạ nhục và áp bức. Trên đây là lời ĐHY Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, tuyên bố với Đài Vatican, trước khi lên đường sang Liban chủ sự nghi thức phong chân phước cho Đức cha Flaviano Micae Melki, thuộc Giáo hội Công giáo Siriac, tử đạo 100 năm đúng vào ngày thứ bảy 29-8-2015, tại Thổ Nhĩ Kỳ, vì kiên quyết không chịu bỏ Kitô giáo theo Hồi giáo.
ĐGH Phanxicô lo âu trước thảm kịch di dân tị nạn
ĐTC Phanxicô rất lo âu theo dõi thảm kịch của những người đang phải bỏ nhà cửa quê hương trốn chạy đi nơi khác. Đây là một cuộc xuất hành vĩ đại với bao nhiêu gia đình lâm vào cảng mất mát mọi của cải nhà cửa, liều mình ra đi với hai bàn tay trắng mong thoát khỏi chiến tranh, đói khổ và bạo lực đủ kiểu để tìm kiếm tương lai. Trong mộttweet, ĐTC kêu gọi mọi người hãy mở con tim cho những ai đang phải đau khổ. Ngài viết: "Lạy Chúa, xin hãy giúp chúng con biết tỏ ra quảng đại hơn và luôn gần gũi hơn những gia đình nghèo khó."
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện trong “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”
Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 26-08, cũng là buổi tiếp kiến chung lần thứ 100, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu Công giáo cầu nguyện cho trái đất trong ngày thứ Ba 01 tháng Chín, “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”, được cử hành lần đầu tiên vào năm nay.
Cuba chuẩn bị nơi cử hành Thánh lễ của Đức Thánh Cha
LA HABANA - Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana của Cuba đã được chuẩn bị cho Thánh lễ ĐTC Phanxicô sẽ cử hành tại đây sáng Chúa Nhật 20-9 sắp tới. Một bàn thờ lớn và một nhà mặc áo lễ với màu cờ vàng trắng của Vatican, cùng với 3 bục cao dành cho giới báo chí, và ca đoàn cũng đã được chuẩn bị xong hôm 26-8 vừa qua. Giới báo chí ghi nhận rằng từ hơn 40 ngày nay, khoảng 50 công nhân đã làm việc để chuẩn bị cho khu vực ĐTC sẽ cử hành thánh lễ vào ngày hôm sau khi ngài từ Roma bay đến Cuba.
Toà Thánh tránh sáng kiến của Palestine đòi treo cờ tại Liên Hiệp Quốc
VATICAN - Toà Thánh yêu cầu Phái bộ Palestine tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) đừng ghi tên Toà Thánh trong một dự thảo nghị quyết yêu cầu cho treo cờ Palestine tại LHQ.
220.000 bạn trẻ đăng ký dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Cracovia
CRACOVIA - Chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên đã có 220.000 bạn trẻ đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Cracovia, Ba Lan, vào cuối tháng 7 năm 2016. Hôm 25-8-2015, ĐHY Stanislaw Dziwisz, TGM Cracovia, nói với hãng tin KAI của Công giáo Ba Lan rằng sự chú ý tới Ngày Quốc tế Giới trẻ với ĐTC Phanxicô rất mạnh không những ở Âu châu, nhưng cả tại Mỹ châu nữa. Hồi năm 2011, phải đợi 6 tháng số người đăng ký mới lên tới khoảng 200.000 người, để tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Madrid, Tây Ban Nha.
Giáo hội Brazil chống bạo lực
ROMA - Giáo hội Công giáo Brazil đang tìm cách đối phó với nạn bạo lực kinh niên rất thịnh hành tại nhiều thành phố lớn trong nước như Sao Paulo, Rio, Porto Alegre, Curitiba, Belo Horizonte… Tại Brazil, các vụ sát nhân là nguyên do hàng đầu gây ra cái chết của những người trẻ dưới 25 tuổi. Trong các khu xóm ổ chuột ở Rio De Janeiro, các băng đảng tội phạm buôn bán ma tuý thu dụng những người trẻ thất nghiệp.

Tin - Bài khác
Đức Thánh Cha hy vọng lễ phong chân phước cho Đức cha Melki
ĐGH Phanxicô lo âu trước thảm kịch di dân tị nạn
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện trong “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”
Cuba chuẩn bị nơi cử hành Thánh lễ của Đức Thánh Cha
Toà Thánh tránh sáng kiến của Palestine đòi treo cờ tại Liên Hiệp Quốc
220.000 bạn trẻ đăng ký dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Cracovia
Giáo hội Brazil chống bạo lực
Hai thánh đường Công giáo ở Damasco bị pháo kích
Các giáo phái gia tăng tại các nước Phi châu
Điều tra tôn giáo tại Ấn Độ: Số tín đồ Ấn giáo giảm sút, số Kitô hữu ổn định
Khi yêu Chúa thật, chúng ta sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện
Tiếng nói của ĐTC Phanxicô ngày càng được Liên Hiệp Quốc lắng nghe
Giáo hội Italia trợ giúp người tị nạn Kitô Iraq
Phỏng vấn ông Ken Hackett, Đại sứ Hoa Kỳ cạnh Toà Thánh, về một số vấn đề thời sự, tương quan giữa Hoa Kỳ và Toà Thánh
Kỷ niệm 70 năm bom nguyện tử nổ tại Hiroshima và Nagasaki
Khác biệt giữa Đức Bênêđictô XVI và Đức Phanxicô về đại kết
Đức Thánh Cha chúc mừng và cầu cho Ucraina được hoà bình
ĐGM Công giáo Syria Flavianus Michael Melki sẽ được tôn phong chân phước
Syria: Đức Thượng phụ Công giáo Syria tha thiết xin trợ giúp
ĐTC Phanxicô tham dự Thánh lễ như một tín hữu bình thường
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các tín hữu Kitô hiệp nhất
Ấn Độ: Diễn đàn Kitô Orissa kêu gọi bảo vệ tín hữu Kitô
Sân Chư dân trở lại Assisi vào tháng 9-2015
Chúa Giêsu là lương thực không thể thiếu đối với cuộc sống con người
Minh xác của Ban Tổ chức về việc qua Cửa Năm Thánh
Nhà nước IS tàn phá tu viện cổ kính Syria
Hành hương Cửa Thánh Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô: ghi danh từ tháng 10-2015
Thái Lan: Cầu nguyện liên tôn tại đền thờ Hindu, Erawan
Đức Thánh Cha chọn đề tài Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn 2016
Đức Thánh Cha không gặp các lãnh tụ phiến quân Colombia
Trang 1 trong 89Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này