TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
28 Tháng Sáu 2016 ..::  TIN TỨC      » Tin tức Giáo hội Toàn cầu ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Đức tin mà Phêrô và Phaolô đã lãnh nhận từ Đức Giêsu
Anh chị em thân mến, thật vui sướng biết bao khi chúng ta tin vào một Thiên Chúa, là thuần tuý tình yêu và ân sủng! Đây là đức tin mà Phêrô và Phaolô đã lãnh nhận từ Đức Kitô và đã chuyển trao lại cho Giáo Hội. Chúng ta hãy ngợi khen Chúa vì hai chứng nhân vinh hiển này. ...

TIN TỨC

 
Hiện trạng người khuyết tật và linh đạo Caritas
Nhân ngày họp mặt hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho người khuyết tật được tổ chức hôm nay, 12/6/2016, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Cần Thơ, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài nói chuyện này. Hiện trạng người khuyết tật (NKT) tại Việt Nam cũng như tại giáo phận Cần Thơ đáng cho chúng ta cùng quan tâm và lên chương trình hành động để giúp đỡ những anh chị em yếu kém hơn chúng ta, cũng như để cùng nhau sống an vui và phát triển bền vững. ...
 
Tuyên ngôn chung của ĐTC Phanxicô và Đức Thượng phụ Kirill
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2016
Đức Thánh Cha viếng thăm Đan viện Khor Virap của Armeni
Tường thuật các sinh hoạt của ĐTC sáng Chúa Nhật tại Etchmiadzin
Tường thuật ngày thứ hai chuyến công du của ĐTC tại Armenia
ĐTC Phanxicô bổ nhiệm tân Giám mục Phụ tá cho TGP. TP. Hồ Chí Minh

CHUYÊN ĐỀ

 
Nước Anh chia tay với EU
Việc người Anh lựa chọn chia tay EU, còn gọi là Brexit, trong cuộc trưng cầu dân ý kết thúc ngày 24.6 (giờ VN) đã khiến cả thế giới rung chuyển. Tờ Le Figaro dẫn kết quả chính thức công bố cho thấy số người ủng hộ Brexit đạt tỷ lệ 51,9%, trong khi số phiếu chọn Anh ở lại EU chỉ đạt 48,1%. Như vậy, London đã chính thức bước vào quy trình rời khỏi liên minh khu vực sau 43 năm là thành viên. ...
 
Hong Kong xuất hiện phong trào đòi trở lại thuộc Anh
Loạn “hướng dẫn viên” Trung Quốc
Thu hồi tài sản thế chấp sao cho đúng luật?
Hạnh phúc của những gia đình hiếm muộn
Sài Gòn mất thêm biệt thự cổ tuổi đời gần trăm năm
Lùm xùm tại dự án nâng cấp 
đô thị Mỹ Tho

GIAO LƯU

 
Gặp sự cố, xử lý ra sao?
Để xử lý sự cố, thí sinh cần bình tĩnh giải quyết tình huống xấu. - báo Tuổi Trẻ tư vấn giúp cách xử lý những sự cố bất ngờ mà thí sinh có thể gặp phải khi đi thi ...
 
Rút tiền ngân hàng gặp tiền giả, khách phải chịu thiệt?
10 loại thực phẩm làm sạch cơ thể
Trẻ tuổi cũng hay quên


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 88
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 88

22.016.619

 Tin tức Giáo hội Toàn cầu
Tuyên ngôn chung của ĐTC Phanxicô và Đức Thượng phụ Kirill
YEREVAN - Vào cuối cuộc viếng thăm tại Armeni chiều ngày 26-6-2016, ĐTC Phanxicô và Đức Tổng Thượng phụ Karekin II của Giáo hội Armeni Tông truyền đã ký và công bố một tuyên ngôn chung... Sự tục hoá trong nhiều lĩnh vực xã hội, sự kiện xã hội bị tha hoá khỏi những gì là tinh thần và thần linh, chắc chắn đưa tới một cái nhìn không có tính chất thánh thiên và duy vật về con người và gia đình nhân loại.
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2016
Đức Maria rất thánh là biểu tượng siêu vời của nhân loại được cứu chuộc, và là mẫu gương truyền giáo cho Hội Thánh, xin Mẹ dạy cho mọi người nam và nữ cũng như các gia đình biết nuôi dưỡng và bảo vệ ở mọi nơi sự hiện diện sống động và mầu nhiệm của Chúa Phục Sinh, Đấng đổi mới các mối quan hệ giữa người với người, các nền văn hoá và các dân tộc, và là Đấng đổ tràn lòng thương xót và niềm vui trên mọi người.
Đức Thánh Cha viếng thăm Đan viện Khor Virap của Armeni
YEREVAN - Hoạt động cuối cùng của ĐTC Phanxicô tại Armeni là cuộc viếng thăm Đan viện Khor Virap, một trong những nơi thánh quan trọng nhất của Giáo hội Armeni. Lúc gần 4 giờ chiều Chúa Nhật 26-6-2016, tại Edchmiadzin, trụ sở của Giáo hội Armeni Tông truyền, ĐTC và Đức Tổng Thượng phụ Karekin II đã gặp gỡ khoảng 100 người gồm các đại biểu và ân nhân của Giáo Hội này đã cộng tác vào việc chuẩn bị và tiến hành chuyến viếng thăm của ngài tại Armeni trong 3 ngày qua.
Tường thuật các sinh hoạt của ĐTC sáng Chúa Nhật tại Etchmiadzin
Chúa Nhật 26-6 là ngày cuối cùng ĐTC viếng thăm mục vụ Armenia. Ngài chỉ có 3 sinh hoạt chính. Ban sáng, ĐTC gặp gỡ các Giám mục Công giáo, tiếp đến ngài tham dự Lễ nghi Phụng vụ tại quảng trường San Tiridate Etchmiadzin. Sau bữa trưa, ĐTC gặp gỡ các đại biểu và ân nhân của Giáo hội Armeni Tông truyền. Vào ban chiều ngài viếng thăm Đan viện Khor Virap trước khi ra phi trường quốc tế Zvartnots Yerevan đáp máy bay trở về Roma.
Tường thuật ngày thứ hai chuyến công du của ĐTC tại Armenia
Thứ bảy 25-6.là ngày thứ hai ĐTC viếng thăm mục vụ Armenia. Ban sáng, ĐTC có 3 sinh hoạt chính là viếng thăm Đài Tưởng niệm Cuộc Diệt chủng Armeni tại Etchmiadzin, chủ sự Thánh lễ tại Gyumri và thăm tu viện Đức Bà Armeni. Vào ban chiều, sau khi viếng thăm Nhà thờ Chính toà Armeni Tông truyền và Nhà thờ Chính toà Công giáo Armeni tại Gyumri, ĐTC lấy máy bay trở về Yerevan để tham dự buổi gặp gỡ đại kết cầu nguyện cho hoà bình tại quảng trường Cộng hoà trước dinh chính quyền.
Đức Thánh Cha gặp gỡ Chính quyền Armeni
YEREVAN - Trong buổi gặp gỡ chính quyền và ngoại giao đoàn, cũng như các giới chức xã hội và dân sự Armeni, ĐTC ca ngợi niềm tin mạnh mẽ của dân tộc này và kêu gọi giới lãnh đạo bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo. Sau khi hội kiến riêng với Tổng thống và chào thăm gia đình ông, ĐTC đã gặp gỡ các giới chức chính quyền và xã hội dân sự và văn hoá của Armeni cũng như ngoại giao đoàn tại nước này, tổng cộng là 240 người, vào lúc 6 giờ 30 chiều, cũng tại Phủ Tổng thống.
Đức Thánh Cha viếng thăm Cộng hoà Armeni
EREVAN - Chiều ngày 24-6-2016, ĐTC Phanxicô đã đến Yerevan để bắt đầu chuyến viếng thăm 3 ngày tại Cộng hoà Armeni, cho đến chiều Chúa Nhật 26-6-2016. Đây là chuyến viếng thăm mục vụ thứ 14 của ngài tại nước ngoài và Armeni là quốc gia thứ 22 được ngài đến thăm. ĐTC sẽ trở lại vùng Caucase này để viếng thăm 2 nước láng giềng của Armeni là Cộng hoà Georgia và Azerbaigian vào tháng 9 năm 2016.
Nhận định của Giáo Hội về việc ký kết hiệp định giữa Chính quyền Colombia và FARC
Bogota, Colombia – Vào ngày 22-6, các nhà đàm phán Colombia ở Cuba đã loan tin: “các đoàn đại diện của chính phủ quốc gia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia đã đạt được sự đồng thuận về việc ngừng bắn và kết thúc vĩnh viễn các hận thù.” Đây là một giây phút lịch sử cho Colombia, vì việc ký kết hiệp ước sẽ kết thúc cuộc xung đột vũ trang kéo dài từ hơn 50 năm làm cho hơn 220.000 người thiệt mạng.
Đức Giáo hoàng Phanxicô ca ngợi Đức Bênêđictô XVI là “nhà thần học bàn quỳ”
Nhật báo La Repubblica của Italia đã đăng tải bài tựa của Đức Giáo hoàng Phanxicô viết cho một tuyển tập các bài giảng về chức linh mục của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI, trong đó ngài ca ngợi vị nguyên Giáo hoàng là một “nhà thần học bàn quỳ”.
“Căn nhà của Lòng thương xót” cho người vô gia cư tại khuôn viên Gemelli
Bệnh viện Gemelli mở cửa đón các người vô gia cư và bên cạnh việc cung cấp chỗ ngủ và bữa ăn cho họ, bịnh viện còn trợ giúp họ. Bệnh viện đã khánh thành “Căn nhà của Lòng thương xót” trong khuôn viên của Đại học Công giáo Roma, với 20 giường sẵn sàng cho việc đón nhận những người cùng cực nhất.
Ngày Quốc tế Giới trẻ là một hành trình thiêng liêng cho các bạn trẻ
Jakarta – Theo tin địa phương, gần 200 bạn trẻ Indonesia của 22 giáo phận đã đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Ba Lan, được tổ chức từ ngày 25 tới 31-7 tới đây. Các bạn trẻ đã cố gắng kiếm tiền để chi trả cho chuyến đi mà họ sẽ được gặp Đức Thánh Cha Phanxicô.
Toà Thánh lên tiếng về vụ Đức cha Mã Đạt Khâm
VATICAN - Cha Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, lên tiếng về vụ Đức cha Mã Đạt Khâm, GM Phụ tá Giáo phận Thượng Hải. Hôm 12-6-2016, Đức cha Mã Đạt Khâm (Ma Daqin) đã viết trên blog tuyên bố rút lại quyết định ra khỏi Hội Công giáo Yêu nước mà ngài đưa ra vào cuối buổi lễ thụ phong giám mục. Hành động này đã gây hoang mang và xôn xao lớn nơi các tín hữu Công giáo Trung Quốc.

Tin - Bài khác
Đức Thánh Cha gặp gỡ Chính quyền Armeni
Đức Thánh Cha viếng thăm Cộng hoà Armeni
Nhận định của Giáo Hội về việc ký kết hiệp định giữa Chính quyền Colombia và FARC
Đức Giáo hoàng Phanxicô ca ngợi Đức Bênêđictô XVI là “nhà thần học bàn quỳ”
“Căn nhà của Lòng thương xót” cho người vô gia cư tại khuôn viên Gemelli
Ngày Quốc tế Giới trẻ là một hành trình thiêng liêng cho các bạn trẻ
Toà Thánh lên tiếng về vụ Đức cha Mã Đạt Khâm
Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi Armeni
Hãy nhìn mình trong tấm gương trước khi xét đoán người khác
Các người nghèo, người bị loại trừ và bệnh tật là thịt xác của Chúa Kitô
Khoảng 1.500 bạn trẻ Philippines tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Cracovia
Chiến dịch chống khai thác tình dục và buôn người của tu sĩ Brazil
“laudatosi.va”: Đề mục mới của trang mạng của Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình
Đức Thượng phụ Bartholomaios cám ơn ĐGH Phanxicô đã cầu nguyện cho Công đồng Toàn Chính thống
THÁNH LUY (ALOYSIUS) GONZAGA – TUỔI TRẺ DÂNG HIẾN
Giáo Hội sắp có thêm 5 vị hiển thánh
Đức Sứ thần Toà Thánh tại Venezuela: Quan tâm đầu tiên của Giáo Hội là hoà bình
Các Kitô hữu Iraq cùng ăn chay với người Hồi giáo
Đức Thánh Cha viếng thăm Villa Nazareth
40.000 người đọc Kinh Truyền Tin với ĐTC: 19-6-2016
Đức Thánh Cha viếng thăm hai cộng đoàn linh mục ở Roma
Đức Thánh Cha kêu gọi đón nhận lời Chúa mời hoán cải
Những tiêu chuẩn để phân định hồng ân đoàn sủng
Các Kitô hữu và tín hữu Hồi giáo được mời gọi theo gương lòng thương xót của Thiên Chúa
Đức Thánh Cha tiếp Hội đồng Toà Thánh về Giáo dân lần chót
Đức Thánh Cha tiếp tham dự viên Ngày Năm Thánh của dân xiếc
Lòng thương xót - Chủ đề chính của Đại hội Giới trẻ tỉnh Sabah, Malaysia
Kinh Lạy Cha là nền tảng của đời sống cầu nguyện
Đức Thánh Cha kêu gọi cảm thông các gia đình gặp khó khăn
Giám mục Coptic kêu gọi Vương quốc Anh bảo vệ Kitô hữu Trung Đông
Trang 1 trong 116Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này