TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Giêng 2020 ..::  SỐNG LỜI CHÚA     » Lời Chúa Hàng Ngày ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Về với cội nguồn
Cha ông ta vẫn thường nói: “sống gửi, thác về” (sinh ký, tử quy), nhưng lại chưa xác định được sẽ về đâu và về như thế nào nên hầu như mọi người đều sợ hãi khi bước vào cuộc hành trình bất định. ...

TIN TỨC

 
Thư ngỏ: Cải tiến trang web Hành khất Kitô
Các bạn thân mến, Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi tham gia một trò chơi lớn: Hành Khất Kitô trong thời đại hôm nay, tại trang web của người Hành Khất Kitô: www.hanhkhatkito.org trong tám năm qua. Kể từ khi xuất hiện buổi đầu tiên vào ngày 1/1/2012 cho đến 16g hôm nay, 3/1/2020, trang web Hành Khất Kitô đã đạt tới 60.594.848 lượt truy cập. Tính trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 20.000 lượt người truy cập. ...
 
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục
Định hướng truyền giáo trong năm 2020 của Giáo hội Indonesia: "Truyền giáo, mục vụ sáng tạo"

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Nghỉ tết dài ngày, bạn làm gì để con không cắm mặt vô điện thoại?
Siêu thị tăng thêm giờ mở cửa, chợ đầu mối nghỉ ngày 30 tết
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ nguyên tắc 'Một quốc gia, hai chế độ'
Phát hiện mới: Nỗi buồn làm tăng thèm muốn hút thuốc lá
Câu chuyện giáo dục: Dạy con cách xài tiền lì xì
Có nên tiếp tục ăn tết ta?: ‘Làm mà không ăn thì làm để làm gì’

GIAO LƯU

 
Bệnh viêm phổi lạ có dễ nhận biết, xét nghiệm mất bao lâu?
Ca bệnh viêm phổi lạ mới nhất vừa được ghi nhận tại Nhật Bản cho thấy nguy cơ lây lan rộng của bệnh này khi đã có 3 nước có người mắc bệnh. Làm sao phân biệt bệnh viêm phổi lạ, nếu xét nghiệm mất bao lâu? ...
 
Tết đi chơi xa sao để không bị say tàu xe?
Nỗi sợ tết của các cặp vợ chồng hiếm muộn
Có nên dạy trẻ rằng "lỗi lầm là phải trả giá"?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 77
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 77

61.115.122

 Chi tiết
Nghịch lý thiếu điện nhưng phải giảm phát điện
(Cập nhật: 05/10/2019 07:42:04)

 

Nghịch lý thiếu điện nhưng phải giảm phát điện

Chiều 3.10, đoàn khảo sát liên ngành của Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Thuận tổ chức toạ đàm về phát triển năng lượng mới, bảo đảm an ninh năng lượng tại Ninh Thuận.

 
 
 
Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Group (ngoài cùng bên phải), giới thiệu các dự án năng lượng sạch của Trung Nam Group với đoàn khảo sát liên ngành	 /// Ảnh: Thiện Nhân

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Group (ngoài cùng bên phải), giới thiệu các dự án năng lượng sạch của Trung Nam Group với đoàn khảo sát liên ngành   Ảnh: Thiện Nhân

 

Hàng loạt dự án phải cắt giảm công suất

Ông Nguyễn Minh Trứ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận, đề nghị đoàn khảo sát liên ngành kiến nghị Ban Bí thư, Bộ Chính trị kịp thời có sự lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và giải tỏa những điểm nghẽn, nút thắt để giúp doanh nghiệp thật sự có điểm tựa vững bền, gắn bó lâu dài với Ninh Thuận.

Theo báo cáo của Sở Công thương Ninh Thuận, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương đã phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triển điện lực quốc gia cho Ninh Thuận, với 30 dự án, tổng quy mô công suất gần 2.000 MW. Trên cơ sở này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 31 dự án năng lượng sạch, tổng công suất 1.816,8 MW, tổng vốn đăng ký 45.717,8 tỉ đồng.

Đến nay đã có 15 dự án điện gió và điện mặt trời (ĐMT) đưa vào vận hành thương mại, tổng quy mô công suất 1.063 MW. Tuy nhiên, hiện việc giải phóng công suất cho 15 dự án đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
Theo báo cáo, hiện có đến 9/15 dự án phải thực hiện giảm phát từ 30 - 60% công suất (công suất giảm phát khoảng 192,6 MW) để đảm bảo ổn định hệ thống truyền tải. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ tiếp tục có 2 dự án (công suất 80 MW) đưa vào vận hành thương mại; 14 dự án còn lại (công suất 673,78 MW) sẽ đưa vào vận hành trong năm 2020.
 
Tại buổi tọa đàm, nhiều chủ đầu tư dự án năng lượng sạch cho rằng khó khăn hiện nay là vấn đề đường truyền đấu nối công suất của dự án. Ông Phạm Bá Tùng, Giám đốc Công ty điện gió Mũi Dinh, cho biết đầu tư dự án năng lượng sạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, do phải thực hiện giảm phát hơn 50% công suất sau hơn 5 tháng đưa vào vận hành, công ty mất hơn 5.000 MW.
 
Tình trạng quá tải công suất đã được dự báo từ khá sớm. Từ thời điểm giữa năm nay, nhiều nhà máy năng lượng tái tạo đã phải cắt giảm năng suất vì không thể lên lưới. Đỉnh điểm là vụ 2 dự án điện gió kêu cứu vì bị ép giảm công suất hồi tháng 6 vừa rồi khiến Chủ tịch Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận phải gửi kiến nghị lên Bộ Công thương và Tập đoàn điện lực VN (EVN) về việc bị cắt giảm công suất khi đường dây quá tải, trái với thỏa thuận trong Hợp đồng mua bán điện (PPA) được ký giữa các dự án này với ngành điện trước đó.

Doanh nghiệp muốn được đầu tư đường dây 500 KV

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group), phân tích luật quy định rất rõ, đối với những đường dây 500 KV thì chỉ có EVN quản lý, vận hành nhưng không quy định EVN phải đầu tư xây dựng. Đó chính là mấu chốt vấn đề. Trung Nam Group đang đề xuất với Chính phủ cho phép đầu tư đường dây 500 KV từ H.Thuận Nam (Ninh Thuận) đến Vĩnh Tân (Bình Thuận) dài 17 km, để giải tỏa công suất cho các nhà máy ĐMT đã được cấp phép đầu tư ở tỉnh này. Thực tế, địa bàn 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đang rất căng thẳng về việc giải tỏa công suất cho các nhà máy ĐMT đã và đang xây dựng.
 
“Đường dây 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân nằm trong quy hoạch tổng thể của đường dây 500 KV Vân Phong (Khánh Hòa) - Vĩnh Tân đã được Chính phủ phê duyệt. Trung Nam Group xin phép được đầu tư xây dựng trước đường dây, trạm 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân với mục đích giải tỏa tổng công suất của các nhà máy ở 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, trong đó có một số nhà máy ĐMT đã đưa vào vận hành nhưng bị giảm tải do không có đường truyền kết nối. Ngoài ra, các đường dây 110 và 220 KV hiện hữu tại Ninh Thuận cũng đã quá tải. Nếu Chính phủ cho phép, chúng tôi cam kết đến năm 2020 sẽ giải toả toàn bộ công suất của các nhà máy ĐMT hiện đang bị giảm tải do thiếu đường truyền”, ông Tiến nhấn mạnh.
 
Về quản lý đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân, ông Nguyễn Tâm Tiến cho biết, sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng thì sẽ có 2 hình thức: một là bàn giao toàn bộ tài sản cho EVN (với giá 0 đồng) quản lý, vận hành; hai là thuê lại EVN để vận hành. Mục đích đầu tư đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân của Trung Nam Group là xin Chính phủ cho phép nâng công suất nhà máy ĐMT của Trung Nam Group từ 130 MW lên 450 MW để có đủ kinh phí, lợi ích cũng như chia sẻ với các nhà đầu tư khác để đầu tư đường 500 KV. Ông Tiến cho rằng việc để nhà đầu tư tham gia xây dựng trạm, đường dây 500 KV Thuận Nam - Vĩnh Tân sẽ đem lại lợi ích chung, nhà nước tiết kiệm khoảng 4.000 tỉ đồng xây dựng đường dây Thuận Nam - Vĩnh Tân và các nhà đầu tư giải tỏa được công suất.
 
Ông Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Trưởng đoàn khảo sát, nhận định điểm nghẽn hiện nay của các dự án năng lượng sạch là hạ tầng đường truyền và doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư nhưng đang vướng về cơ chế. Sau buổi toạ đàm, đoàn khảo sát liên ngành sẽ có trách nhiệm thông tin, báo cáo với các cấp lãnh đạo cao nhất của đất nước, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tháo gỡ.
 
 
 
THIỆN NHÂN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Trộm tiền trong thẻ tín dụng
Vốn hoá Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ‘bay hơi’ hơn 2.300 tỉ đồng
Giải ngân đầu tư công: Tiền có nhưng khó tiêu
Học Trung Quốc phong tỏa tài sản doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội?
ĐBSCL thiếu nước: Tìm lối đi nào cho nông dân?
Giá nhà, đất làm khó người trẻ
Hỗn loạn thị trường bất động sản Quảng Ninh
Áp thuế chống bán phá giá, thị phần thép nội gia tăng
Đà Nẵng thu hút đầu tư: Doanh nghiệp 'chống' rác thải nhựa
Uống rượu xỉn lái xe rất phổ biến
Cách mạng 4.0, cơ hội để Việt Nam bứt phá
Nợ nước ngoài của các nước đang phát triển tăng vọt trong năm 2018
Phê duyệt lập Quy hoạch điện VIII, khuyến khích tư nhân tham gia
81% doanh nghiệp Việt chưa có chiến lược tiếp cận 4.0
Việt Nam - Anh sẽ bàn thoả thuận thương mại sau Brexit
Tích cóp 20 năm, người trẻ mới mong mua được nhà
Mua hàng qua mạng, du lịch trực tuyến... của Việt Nam đạt 12 tỉ USD
Gần 500 tỉ đồng chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh
Xăng RON95 tăng gần 1.000 đồng/lít từ 18h chiều nay 1-10
Khai thác 'mỏ vàng' kiến thức của doanh nghiệp
TP.HCM xin chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo phía đông
Tạo giá trị gia tăng nội địa, dùng công nghệ mới được hưởng ưu đãi đầu tư FDI
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: Miễn giảm phí chuyển mạch và bù trừ điện tử
Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới vận hành?
Hoà Bình xin Thủ tướng xây khu du lịch tâm linh 3.038 tỉ tại huyện nghèo Lạc Thuỷ
Lừa đảo qua ví điện tử gia tăng
Một chứng minh nhân dân đăng ký hàng trăm sim điện thoại
Dừng cho vay ngoại tệ trung dài hạn
Siết bán nhà hình thành trong tương lai
Chạy cũng không thoát... ngập
Trang 1 trong 278Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này