TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
12 Tháng Mười Một 2019 ..::  SỐNG LỜI CHÚA     » Lời Chúa Hàng Ngày ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: Một cuộc đối thoại cần thiết”
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan
ĐTC: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống
Đức Thánh Cha gặp những người phụ trách mục vụ nhà tù
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Miễn phí xe vào sân bay 10-15 phút
Sẽ không thiếu điện, nếu...
Lãnh đạo ngân hàng lớn nhất Mỹ chẩn bệnh: Chênh lệch giàu nghèo quá lớn
NATO đang bị 'chết não'?
Ấn Độ - Pakistan: Chút hoà giải nhỏ
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cho hồi cố hương các tay súng IS

GIAO LƯU

 
Bị biến chứng do tiêm filler có xu hướng tăng nhanh
Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM tiếp nhận nhiều người bệnh nhập viện với biến chứng do tiêm filler tại các cơ sở thẩm mỹ không phép. Trong đó, không ít trường hợp bị biến chứng nặng không thể phục hồi như hoại tử da, nhiễm trùng... ...
 
Lời khuyên quan trọng: Nóng thì chịu đựng nhưng lạnh phải khắc phục ngay
Có thật con gái giỏi văn, con trai giỏi toán?
Có nên dùng muỗng, vá, sạn nhựa nấu ăn?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 56
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 56

58.729.635

 Chi tiết
Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới vận hành?
(Cập nhật: 01/10/2019 12:58:04)

 

Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới vận hành?

 "Các ông hứa bao giờ làm xong?", Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng hỏi. "Bao giờ đưa vào vận hành khai thác chính thức thì không phải do nhà thầu chúng tôi quyết định mà do chủ đầu tư quyết định", tổng thầu Trung Quốc trả lời.

 


 

Bao giờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới vận hành? - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chất vấn ông Đường Hồng (người ngồi bên trái ảnh) - giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông khi đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh: TUẤN PHÙNG

 

Sáng 1-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội và các bên liên quan. Trước đó, ông đi kiểm tra công trường các dự án đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội và đường sắt Cát Linh - Hà Đông. 

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông với chặng đường gần 10km từ ga Cát Linh đến ga Văn Quán và ngược lại.

"Đề nghị Bộ Giao thông vận tải, tổng thầu tập trung để đẩy nhanh tiến độ, phải đưa dự án vào khai thác với thời gian sớm nhất trong năm 2019"- Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu thời hạn.

Để đưa được dự án vào khai thác, Phó thủ tướng cho rằng: "Yêu cầu số 1 là phải tuyệt đối an toàn trong hoạt động. Đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ngồi trực tiếp ngồi với nhà thầu tư vấn để tháo gỡ vướng mắc, sớm có được chứng nhận an toàn hệ thống để đưa dự án vào khai thác".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đường sắt Nhổn - ga Hà Nội dự kiến tháng 4-2021 vận hành đoạn trên cao từ Nhổn tới Trường ĐH Giao thông vận tải. Còn đoạn ngầm từ công viên Thủ Lệ về đường Trần Hưng Đạo tiếp tục hoàn thành trong năm 2022.

Với đường sắt Cát Linh - Hà Đông, dự kiến khai thác thương mại vào 9-2017 nên toàn bộ việc bàn giao quản lý vận hành đã giao cho Hà Nội. Hà Nội cũng đã làm thủ tục vay lại vốn vay của dự án và trả lãi vay từ năm 2018, bình quân gần 300 tỉ đồng tiền lãi mỗi năm.

Ông Chung cho biết Hà Nội tuyển gần 1.000 người, đào tạo vận hành xong nhưng 2 năm nay "phải nuôi không" vì chưa có việc làm do dự án chậm khai thác. 

"Một số công nhân bỏ việc dù đã đào tạo xong. Đề nghị sớm đưa dựa án vào vận hành, bàn giao cho Hà Nội khai thác" - ông Chung đề nghị.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được chạy thử từ tháng 9-2018, đến nay đã hơn 1 năm. 

"Chúng tôi cảm thấy kéo quá dài so với yêu cầu của người dân. Khối lượng dự án đã hoàn thành 99% nhưng có một số việc trước khi vận hành thương mại cần phải làm xong", ông Thể nói và đề nghị tổng thầu khẩn trương vì "dự án càng kéo dài thì càng bức xúc nhưng vẫn phải làm vì không làm thì không ai làm".

Các ông hứa bao giờ làm xong?

Trước cuộc làm việc chính thức, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chất vấn ông Đường Hồng - giám đốc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đại diện tổng thầu Công ty hữu hạn tập đoàn cục 6 Đường sắt Trung Quốc, về thời hạn tổng thầu thực hiện được các yêu cầu của chủ đầu tư, tư vấn để hoàn thành dự án, đưa vào khai thác.

Ông Đường Hồng cho biết tất cả những hồ sơ liên quan, những yêu cầu của tư vấn, tổng thầu đều cung cấp và đang đợi ý kiến cuối cùng của tư vấn độc lập.

Theo ông Hồng, việc đánh giá an toàn dự án gặp vướng mắc vì đơn vị đánh giá an toàn hệ thống tàu tham gia dự án hơi muộn.

Theo quy định, đơn vị đánh giá phải vào dự án ngay từ khi xây dựng dự án, nhưng năm 2016 tư vấn mới tham gia khi các hạng mục dự án cơ bản hoàn thành. Do đó, có những hồ sơ thời gian đã qua rồi nên hoặc là có hoặc không bổ sung được…

Trước yêu cầu của ông Dũng về việc phải đưa vào khai thác nhanh vì phía Việt Nam "đã quá mức kiên trì rồi", tổng thầu Trung Quốc cho biết cũng mong muốn điều đó vì "chậm trễ rất ảnh hưởng tới hình tượng và hình ảnh của chúng tôi".

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói: "Muốn vậy thì phải làm, không lý sự nhiều!"

 
TUẤN PHÙNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Tạo giá trị gia tăng nội địa, dùng công nghệ mới được hưởng ưu đãi đầu tư FDI
Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt: Miễn giảm phí chuyển mạch và bù trừ điện tử
Hoà Bình xin Thủ tướng xây khu du lịch tâm linh 3.038 tỉ tại huyện nghèo Lạc Thuỷ
Lừa đảo qua ví điện tử gia tăng
Một chứng minh nhân dân đăng ký hàng trăm sim điện thoại
Dừng cho vay ngoại tệ trung dài hạn
Siết bán nhà hình thành trong tương lai
Chạy cũng không thoát... ngập
'Choáng' với phí thẻ tín dụng
Vì sao doanh nghiệp Việt không lớn được?
Nghiên cứu chính sách thúc đẩy kinh tế tập thể phi nông nghiệp
Cao tốc Bắc - Nam lo khó vốn
Mỗi ngày thu gần 300 tỉ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân
Hết thời taxi đậu loạn trước cổng sân bay
‘Phong toả’ dự án Green Town Bình Tân
Xây dựng cơ sở hậu cần nghề cá từ tiền bồi thường của Formosa Hà Tĩnh
Nợ thuế không có khả năng thu hồi tăng
Gian nan gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt
Chính sách ưu đãi công nghiệp hỗ trợ đang ‘làm béo’ cho khối ngoại
Hơn 40% các gia đình giàu có đang chọn giữ tài sản bằng tiền mặt
Vướng thẻ vàng, hải sản Việt Nam tụt hạng tại thị trường châu Âu
Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp lên tới 14% có phải quá cao?
'Bò nuôi ở Lào đem về Việt Nam vắt sữa có được ghi là sữa Việt'?
Không thu hút FDI trong các ngành nhạy cảm như đường sắt, cảng biển
Trung Quốc sẽ nhập khẩu thêm sữa từ Việt Nam
Có nên quyết toán 2.360 tỉ đồng cho nhà đầu tư BOT?
Làm nhiều, hưởng không bao nhiêu
Không có phương án cơ cấu, doanh nghiệp nhà nước được cho phá sản
Việt Nam sẽ chỉ chọn nhà thầu trong nước thực hiện cao tốc Bắc - Nam
Chuẩn bị đấu giá nhập khẩu 98.700 tấn đường
Trang 1 trong 277Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này