TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
07 Tháng Mười Hai 2019 ..::  SỐNG LỜI CHÚA     » Lời Chúa Hàng Ngày ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Vatican News phỏng vấn Đức TGM Giuse Nguyễn Năng
ĐTC gặp biên tập và cộng tác viên của Tạp chí “Cập nhật Xã hội"
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Quỹ Công chứng Quốc gia của Ý
ĐTC gặp các nhà tài trợ Hang đá và cây Noel tại Vatican
Đức Thánh Cha mời gọi hành động chống biến đổi khí hậu
Đức Thánh Cha đề nghị lập Ngày Thế giới về Tình huynh đệ

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng đề nghị thủy điện đầu nguồn hạn chế phát điện
Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng: Cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan B, C
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng
Giá heo hơi ngày 6.12: Tăng sốc!
Cẩn trọng với dòng vốn FDI dịch chuyển từ Trung Quốc
Bắt hơn 100 tấn dược liệu Trung Quốc 'đội lốt' hoa quả khô

GIAO LƯU

 
Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế. ...
 
Thịt có thật sự là 'quỷ dữ' như nhiều người nói?
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng
Giải cứu và hỗ trợ hơn 1.000 trẻ em bị xâm hại


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

59.426.119

 Chi tiết
Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp
(Cập nhật: 14/09/2019 11:53:07)

 

Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp

VN cần có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp bởi đây là lĩnh vực đầu tư dài hạn, thu hồi vốn chậm, tỉ suất lợi nhuận thấp… nên chưa thu hút được sự quan tâm của các DN, chưa khơi dậy tinh thần xã hội sản xuất công nghiệp.
 


 

Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp - Ảnh 1.

Sản xuất tại Thaco - Ảnh: TT

 

Ông Trương Thanh Hoài, cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ về các chính sách hỗ trợ sự phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là ngành ôtô.

Ông Hoài nói: "Trong bối cảnh chuyển dịch dòng vốn đầu tư và sự thay đổi các chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các dự án sản xuất ôtô lớn, đặc biệt là các dự án ôtô điện. Do đó, nếu Nhà nước có các chính sách hợp lý, ngành công nghiệp ôtô có thể tận dụng lợi thế".

Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp - Ảnh 2.

Ông Trương Thanh Hoài - Ảnh: TL

 

* Các nước đều có nhiều chính sách hỗ trợ rất thiết thực cho các ngành chế biến, chế tạo, trong khi doanh nghiệp Việt rất khó tiếp cận chính sách hỗ trợ, vì sao, thưa ông?

- Các nước khi ban hành các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đều trong thời kỳ chưa tham gia hội nhập quốc tế sâu rộng, nên có điều kiện bảo hộ và chính sách này vẫn tiếp tục đến nay, dù trình độ doanh nghiệp đã rất cao.

Ngược lại, Việt Nam hiện đã hội nhập quốc tế sâu rộng, mang lại cơ hội về thị trường, nhưng dư địa không còn nhiều để ban hành các chính sách thúc đẩy công nghiệp do các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, trong khi doanh nghiệp trong nước còn hết sức manh mún và nhỏ lẻ.

Dù vậy, việc ban hành và thực thi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao trình độ, tiếp cận với các chuỗi sản xuất toàn cầu là cực kỳ cấp thiết. Thực tế chất lượng các chính sách phát triển công nghiệp trong thời gian qua chưa cao, chưa thực sự phù hợp với DN vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Các chính sách còn nhiều bất cập, dàn trải, chưa đúng nhu cầu, đặc biệt các DN công nghiệp khó tiếp cận nguồn lực như vốn, đất đai. Nhận thức về vai trò công nghiệp ở phần lớn địa phương cũng chưa cao và việc thực thi còn hạn chế, trong khi phát triển công nghiệp cần phải có chính sách và nguồn lực.

Chính phủ đang xây dựng các chính sách để đảm bảo một số lĩnh vực có tỉ suất lợi nhuận cao như bất động sản, nguồn tài nguyên, dịch vụ... vận hành theo cơ chế thị trường, minh bạch. Chỉ khi các lĩnh vực trên vận hành thực sự theo cơ chế thị trường, lợi nhuận giảm, ngành công nghiệp chế tạo mới có cơ hội thu hút được nhiều sự quan tâm đầu tư của xã hội.

* Nhiều năm nay ngành công nghiệp ôtô vẫn loay hoay vì thiếu cú hích, nhiều doanh nghiệp sốt ruột với cơ chế, chính sách...

- So với các sản phẩm ôtô nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt là các sản phẩm từ ASEAN, ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước đang gặp bất lợi về giá thành do chi phí sản xuất cao hơn các nước từ 10 - 20%.

Có nhiều nguyên nhân như dung lượng thị trường nhỏ, công nghiệp hỗ trợ chưa phát triển, chủ yếu nhập khẩu linh kiện ở nước ngoài... Tuy nhiên, thị trường ôtô trong nước vài năm gần đây tăng trưởng tốt hơn, thị trường xe con dưới 9 chỗ tăng trưởng trung bình 20 - 30%/năm.

Vừa qua cũng đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án sản xuất ôtô với quy mô lớn. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ ôtô sẽ bùng nổ trong giai đoạn đến năm 2025. Dù vậy, ngành ôtô Việt Nam vẫn còn non trẻ so với nhiều nước, nên cần nhiều chính sách đảm bảo khả năng cạnh tranh, trước mắt là tồn tại, sau đó mới phát triển như kỳ vọng Chính phủ đặt ra.

 

Mục tiêu chúng tôi giai đoạn tới là xây dựng các giải pháp giúp doanh nghiệp sản xuất ôtô giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh với ôtô nhập khẩu.

Để mỗi ngành công nghiệp phát triển, vấn đề sống còn là phải có thị trường, cả trong và ngoài nước. Nhưng điều quan trọng nhất là các chính sách phải ổn định, thống nhất trên quan điểm ủng hộ phát triển ngành. Cần tránh việc chính sách thường xuyên biến động khiến các doanh nghiệp không mạnh dạn đầu tư dài hạn.

* Bộ Công thương cùng Bộ Tài chính vừa có đề xuất giảm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt với phần linh kiện sản xuất trong nước?

- Trong năm 2018 và đầu năm 2019, sau khi giảm thuế, lượng ôtô nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến. Dự kiến năm 2019 sản lượng nhập khẩu sẽ gấp đôi 2017, với 170.000 chiếc, chiếm hơn 50% thị trường ôtô trong nước. Nếu không có giải pháp kịp thời, ngành công nghiệp ôtô khó tồn tại trong giai đoạn tới.

Nếu tự sản xuất được linh kiện sẽ vừa góp phần giảm giá thành sản xuất ôtô, vừa giúp tạo giá trị gia tăng cho ngành phụ trợ ôtô trong nước. Do đó, Bộ Công thương đang phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ nhiều giải pháp, trong đó có đề xuất chỉ tính thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện phụ tùng nhập khẩu, còn với phần giá trị linh kiện sản xuất trong nước sẽ không tính thuế.

Chính sách này nhằm mục đích vừa thúc tăng tỉ lệ nội địa hóa vừa thúc đẩy các doanh nghiệp ôtô trong nước tăng cường mua linh kiện, phụ tùng trong nước. Khi giá xe giảm mới tạo ra dung lượng thị trường đủ lớn để thúc đẩy sản xuất.

* Trong khi chờ chính sách thuế, Bộ Công thương sẽ có những giải pháp gì để hỗ trợ, thúc đẩy ngành này phát triển, thưa ông?

- Bộ Công thương đang chủ trì tiến hành khá hiệu quả chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ hằng năm. Bên cạnh việc tận dụng sự kết nối, tạo sự lan tỏa của các DN FDI, phải có chính sách khuyến khích, thúc những doanh nghiệp trong nước có tiềm năng, tìm sản phẩm chủ lực để hỗ trợ, thậm chí mua thương hiệu nước ngoài để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa.

Bộ Công thương sẽ sớm báo cáo cấp có thẩm quyền xây dựng các trung tâm kỹ thuật hỗ trợ công nghiệp tại các vùng kinh tế trọng điểm, hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, sẽ xây dựng các vườn ươm DN với kinh phí hỗ trợ từ trung ương hoặc địa phương. Mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở lắp ráp tại VN như Samsung, Toyota... để xúc tiến kết nối chuỗi giá trị.

Đặc biệt, sẽ kiến nghị Chính phủ cần có chính sách hỗ trợ về vốn tín dụng với lãi suất hợp lý, với mức bù lãi suất 3% trong khoảng thời gian dài hạn 10 năm. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các địa phương có tiềm năng phát triển công nghiệp để hướng dẫn hoạch định và thực thi chính sách công nghiệp, nâng cao vai trò, cải thiện sự phối hợp của địa phương với trung ương trong việc phát triển công nghiệp.

Chưa thu hút doanh nghiệp tham gia

 

o to

Xưởng sản xuất của Công ty Tâm Hợp - Sóc Sơn - Ảnh: NGỌC AN

 

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết các doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo thành lập mới chỉ chiếm hơn 12,3% tổng số DN thành lập mới trong năm 2018. Tính đến hết năm 2017, VN có khoảng 84.000 DN đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, chỉ cao hơn số lượng DN hoạt động trong lĩnh vực này của một tỉnh Kanagawa (Nhật), với hơn 60.000 DN chế biến chế tạo. Đặc biệt, trình độ và nguồn lực của DN rất hạn chế, chưa đến 20% số DN sử dụng sản xuất máy CNC (điều khiển bằng máy tính).

Theo ông Trương Thanh Hoài, việc khởi tạo DN công nghiệp chế tạo gặp nhiều khó khăn và rủi ro hơn so với các lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Quá trình sản xuất công nghiệp mang tính dài hạn, thu hồi vốn chậm, tỉ suất lợi nhuận thấp... nên chưa khuyến khích và đánh thức được sự quan tâm của các DN cũng như tinh thần xã hội sản xuất của người Việt.

Làm gì để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ?

Loạt bài về công nghiệp hỗ trợ ngành xe hơi đăng trên báo Tuổi Trẻ cho thấy còn rất nhiều điều cần phải làm nếu muốn phát triển ngành này. Việt Nam cần làm gì để có thể xây dựng được một ngành công nghiệp hỗ trợ, không chỉ với xe hơi, mà còn với nhiều ngành công nghiệp khác trong nước?

Tuổi Trẻ mở Diễn đàn về công nghiệp hỗ trợ ngành xe hơi, mời gọi bạn đọc tham gia. Các ý kiến có thể nêu ra thực trạng, mong muốn hay hiến kế về chiến lược, cách thực thi trong tư cách là nhà hoạch định chiến lược, chuyên gia, doanh nghiệp, người dân... về ngành này.

 

Các ý kiến vui lòng gửi về email phituan@tuoitre.com.vn.

NGỌC AN thực hiện

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Hết thời làm ăn kiểu xuề xoà, dễ dãi với Trung Quốc
Niêm yết giá vé máy bay thế nào là đúng luật, tăng cạnh tranh?
Vay nóng, còn bao nhiêu cái chết nữa?
Metro số 1 liên tiếp nhận 2 'tin vui'
Viết tâm thư cho Thủ tướng, CEO Công ty Alibaba vẫn nói xạo về các dự án ma
Hồi sinh bản sắc đô thị sông nước
IMF thấy nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu 'còn xa'
Bất cập thuế thu nhập cá nhân theo kinh doanh
Hàng giả được gắn tem chống hàng giả
Cảnh giác với chất lượng bánh trung thu trứng chảy tràn lan trên mạng
Đề xuất tách quy định tuổi nghỉ hưu giữa khối sản xuất và hành chính sự nghiệp
Cơ hội cuối cho công nghiệp ôtô VN? - Kỳ 3: Doanh nghiệp Việt nỗ lực "tự bơi"
Niêm yết giá: không thể cứng nhắc
Trung Quốc mạnh tay chấm dứt tình trạng hàng nhái, hàng giả vì... ông Trump?
Bất lực xử lý 'cuộc gọi rác' khủng bố?
Xử lý nghiêm ngân hàng cầm cố sổ tiết kiệm trái phép
Lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn đưa về TP.HCM
Niêm yết giá: có luật vẫn đôi co
Cảnh báo xuất khẩu nông sản giảm do thương chiến Mỹ - Trung
Doanh nghiệp Việt chủ yếu 'tự bơi'?
Nguy cơ Nhà nước mất quyền chi phối cảng KCN Cát Lái
Cải tổ mạnh mẽ doanh nghiệp nhà nước
Nhà mạng xử lý thế nào về tội quấy rối qua điện thoại?
Lãi suất tiền đồng hạ nhiệt
Đẩy nhanh tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Hàng Trung Quốc nhập về ghi sẵn 'Made in Vietnam'
Nỗ lực cứu lúa sau mưa lũ
Lãng phí nguồn lực sông, rạch Sài Gòn
Giá xe hơi sẽ giảm nếu được giảm thuế?
Việt Nam đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương về sản lượng thanh long
Trang 1 trong 274Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này