TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
11 Tháng Mười Hai 2019 ..::  SỐNG LỜI CHÚA     » Lời Chúa Hàng Ngày ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp
Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng
Vì sao con người có xu hướng tự tạo ra tin giả?
Người Việt bị đưa sang Anh lúc nhỏ: 'Bọn buôn người lấy nội tạng của mẹ tôi'
Mỹ áp lệnh cấm vận đối với quan chức cấp cao Campuchia
Nỗi ám ảnh khủng bố mang tên 'sói cô độc'

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 631
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 632

59.504.615

 Chi tiết
Tài xế công nghệ: Nghề nhiều rủi ro, thiếu phúc lợi xã hội
(Cập nhật: 04/09/2019 09:50:10)

 

Tài xế công nghệ: Nghề nhiều rủi ro, thiếu phúc lợi xã hội

Thị trường hiện có 11 ứng dụng xe công nghệ, song chỉ có duy nhất một hãng “tự nguyện” trang bị đầy đủ các loại bảo hiểm cho “nghề” tài xế.
 
 
 
 
 
 
Sau nhiều năm bùng nổ, thị trường gọi xe công nghệ đã lên tới 500 triệu USD. Giá trị tiềm năng của thị trường được dự báo sẽ lên đến 2 tỉ USD với ước tính hơn 300.000 người làm tài xế xe công nghệ.

Nghề nhiều rủi ro, thiếu phúc lợi xã hội

Thu nhập hàng chục triệu đồng, tự chủ thời gian, công việc không ràng buộc... là lời mời chào hấp dẫn của các ứng dụng xe nhằm hút “đối tác” tài xế công nghệ (TXCN). Song với các bác tài chạy trên 8 tiếng/ngày, thuật ngữ “đối tác” đồng nghĩa với việc không được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Đối với bảo hiểm tai nạn, phải đang trong chuyến xe mới được áp dụng.
 
Chạy xe công nghệ 3 năm, bác Minh (Hà Nội) cho biết: “Nếu chăm chỉ, thu nhập có thể lên tới 12-15 triệu đồng/tháng song rất vất vả. Để kiếm được chừng ấy, thì tôi phải chạy xe 10 tiếng/ngày, mọi cuốc xe chỉ 5.000 - 15.000 đồng. Vào những ngày trời nắng như đổ lửa, mệt đến mức nhiều khi tính bỏ nghề. Tôi không sợ khổ, chỉ sợ bệnh, rồi già chẳng chạy xe được, không có lương hưu, không biết sống sao”.
 
Theo các chuyên gia luật, vẫn còn khá lúng túng khi định nghĩa mối quan hệ lao động giữa các chủ ứng dụng xe công nghệ và TXCN. Luật Lao động năm 2012 còn bỏ ngỏ “khoảng trống” trong việc định danh các quan hệ lao động mới.
 
Hiện nay, chưa có chuẩn mực nghề nghiệp cũng như khung pháp lý rõ ràng quy định chế độ phúc lợi xã hội cho lực lượng lao động này. Nhiều TXCN đang làm việc với điều kiện bất lợi, thời gian làm việc trung bình 10-12 tiếng/ngày nhưng không hưởng tiền làm thêm, nghỉ không lương, không được đảm bảo về bảo hiểm… Hiện nay, thị trường với khoảng 11 ứng dụng xe công nghệ, song chỉ có duy nhất một hãng “tự nguyện” trang bị bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho tài xế.
 
Ít hãng xe hỗ trợ bảo hiểm cho tài xế
 
“Sinh sau đẻ muộn”, song ứng dụng gọi xe nội địa be của Be Group đăng ký kinh doanh là hãng vận tải ứng dụng công nghệ, tiên phong đóng bảo hiểm cho các bác tài. Ngoài ra, Be Group tài trợ 100% kinh phí mua gói bảo hiểm bổ sung beHealthcare với quyền lợi bảo vệ hơn 350 triệu đồng cho tài xế.
 
Ông Trần Thanh Hải - CEO Be Group tâm huyết khi khởi sự be là tiến tới và muốn xã hội công nhận TXCN là một nghề. Khi được chăm lo phúc lợi đàng hoàng trong khi làm việc và ngay cả khi về hưu, nghề TXCN sẽ được trân trọng thực sự.
 
Hành động chứ không nói suông, ứng dụng gọi xe be đang vận hành quỹ phúc lợi beCare với gói bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện (trong cuốc xe, đang trên đường đón khách và ngay cả khi tắt app) trị giá 100 triệu đồng, từ ngày 1.7.2019. Ngoài ra, các tài xế đủ điều kiện của “be” còn được hưởng thêm 2 gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ (ốm đau, bệnh tật, nội/ngoại trú, tử vong/thương tật), và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.
 
Bên cạnh đó, beAcademy (Học viện Đào tạo Đối tác Tài xế) cũng thường xuyên hợp tác với các đơn vị uy tín như BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Survival Skills Vietnam (SSVN), tổ chức tập huấn kiến thức về sức khoẻ cho tài xế. Ngoài ra, giải bóng đá “be Champions League 2019” dành cho tài xế cả 2 miền Bắc, Nam cũng được duy trì. Đây là hoạt động được đơn vị beCommunity thực hiện nhằm mang lại tinh thần thể thao, vui tươi, bổ ích, tăng tính giao lưu cho các tài xế; chương trình Quốc tế Phụ nữ 8.3, Tết Trung thu cũng được be thực hiện. Có thể thấy đây là những nỗ lực mà be tạo nên để tài xế của hãng có thêm sân chơi tinh thần.
 
Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group, cho rằng tài xế công nghệ đang thiệt thòi khi về già hết tuổi lao động, không có bảo hiểm, hưu trí. Có thể con cháu chúng ta phải trả giá cho việc này trong tương lai và đã đến lúc xã hội nên nhìn nhận tài xế công nghệ là nghề nghiệp nghiêm túc.
 
Với những tài xế bỏ ra 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn để tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp và xã hội, “be” đang dần giúp họ hưởng quyền lợi nhiều hơn so mới mặt bằng chung và tiến gần đến việc công nhận tài xế xe công nghệ là một nghề, ông Hải nói

Với những tài xế bỏ ra 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn để tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp và xã hội, “be” đang dần giúp họ hưởng quyền lợi nhiều hơn so mới mặt bằng chung và tiến gần đến việc công nhận tài xế xe công nghệ là một nghề, ông Hải nói

 
 
Hướng tới mục tiêu chuyên nghiệp hóa nghề TXCN, be sẽ là đơn vị tiên phong, dự kiến đồng hành với Bộ LĐTB-XH kiến tạo những chuẩn mực chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho nghề tài xế công nghệ. Khóa đào tạo đầu tiên các chuẩn mực chuyên nghiệp này sẽ được triển khai thông qua cuộc thi Tay Lái Vàng. Đây là những bước dự kiến đầu tiên của hãng xe be cùng Bộ LĐTB-XH với mong muốn công nhận nghề tài xế công nghệ là một nghề.
 
 
 
ANH DƯƠNG 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Gỗ dán nước ngoài núp bóng xuất xứ Việt
GDP bình quân tăng vọt lên 3.000 USD, vì sao?
20 điểm mâu thuẫn trong 7 luật liên quan đầu tư xây dựng
Metro nguy cơ tiếp tục 'trễ hẹn'
Doanh nhân hiến kế phát triển kinh tế
Lợi ích bất ngờ từ thảm hoa mười giờ dưới tán thanh long
Cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?
Xuất khẩu dệt may, da giày có dấu hiệu bất ổn từ thương chiến Mỹ-Trung
Ngân sách sẽ bù lỗ cho dự án nghìn tỉ thua lỗ?
Khó phải ló cái khôn!
Thương chiến leo thang, chạy đua cải cách
Bắt đầu ‘soi’ giao dịch đáng ngờ
Mỹ - Trung dồn dập trả đũa thương mại
'Nóng' cuộc đua giao hàng nhanh
Dịp 2-9: giảm giá sâu, khuyến mãi lớn nhưng vẫn có mặt hàng 'nhảy' giá
Vì sao doanh nghiệp Mỹ chưa chịu đi khỏi Trung Quốc?
Lũ rón rén về nhờ mưa bão, cá tôm rất ít
Chống thất thu thuế: Kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế
Tổng cục Thuế nói sẽ rà soát, sửa đổi lại toàn diện thuế thu nhập cá nhân
262 dự án bất động sản đầu tư ra nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro
Quản lý xe dù bến cóc bằng trí tuệ nhân tạo ?
Ì ạch tuyến metro số 2
Thuế phải ủng hộ sản xuất, tiêu dùng xanh
Xăng dầu tiếp tục giảm giá trong kỳ nghỉ lễ 2-9
Chống thất thu thuế: Kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế
Sawaco đề xuất tăng giá nước tại TP.HCM
Nhiều ngân hàng lại 'chạy đua' lãi suất
Rạng Đông nói không còn sử dụng thuỷ ngân sản xuất bóng đèn
Thủ tướng nhắc 3 lần, bộ ngành mới có kế hoạch hành động về CPTPP
Xử lý hàng loạt bãi vật liệu xây dựng không phép ở TP.HCM
Trang 1 trong 272Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này