TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Mười 2018 ..::  SỐNG LỜI CHÚA     » Kitô Học ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXVIII TN B: Khôn Ngoan Đích Thực
Bài Tin Mừng giới thiệu con đường dẫn đến sự trọn lành mà mọi người đều được mời gọi đi theo, nhưng đồng thời cũng cảnh báo về những trở ngại không nhỏ trên con đường đó. Phần phúc chỉ dành cho những ai biết chọn lựa khôn ngoan. ...

TIN TỨC

 
Bài phỏng vấn về Hoạt động của Caritas Việt Nam từ 1975 đến nay
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Caritas Việt Nam được Chính quyền cho phép hoạt động trở lại, Uỷ ban Truyền thông Xã hội thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam có bài phỏng vấn Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên tổng Thư ký Uỷ ban Bác ái xã hội và Giám đốc Caritas Việt Nam. ...
 
40 năm ngày Đức Karol Wojtyla được bầu làm Giáo hoàng
Chính thống Nga đoạn giao với Chính thống Constantinople
ĐTC kêu gọi các tôn giáo liên kết phụng sự hoà bình
ĐTC: Hãy coi chừng những Kitô hữu cứng nhắc và luôn hoàn hảo
Ý cầu nguyện của ĐTC tháng 10-2018: Cầu nguyện cho các tu sĩ nam nữ
ĐHY Napier mong Tài liệu chung kết Thượng HĐGM chú ý hơn đến Phi châu

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Cha mẹ dạy gì cho con?: Dạy theo cách… không dạy gì hết
Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức
Bố mẹ ơi đừng ‘bỏ rơi’ con
Xuất khẩu rau quả lao đao
Lo 'bão' ở... trên bờ
Tư vấn giám định cáo vắng, toà vẫn quyết xử vụ Vinasun kiện Grab

GIAO LƯU

 
Em mong tiếp tục trải nghiệm những tiết học sáng tạo'
Tham gia một tiết học sáng tạo, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM), hào hứng cho biết: Không chỉ học để hiểu kiến thức mà chúng em còn biết những kiến thức được sử dụng như thế nào. Chúng em mong thầy cô tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có cơ hội trải nghiệm những tiết học sáng tạo. ...
 
Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới
6 dấu hiệu 'tố cáo' bạn ăn quá nhiều muối
Vặn lưng nghe răng rắc có lợi hay hại cho sức khoẻ?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 111
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 111

49.832.963

 Chi tiết
Sứ điệp Phục sinh “Urbi et Orbi” 2017 của Đức Giáo hoàng Phanxicô
(Cập nhật: 16/04/2017 21:06:35)

Các anh chị em thân mến,

Chúc mừng Phục sinh!

Ngày hôm nay, trên khắp thế giới, một lần nữa Giáo Hội vang vọng lại sứ điệp kinh ngạc của các môn đệ đầu tiên: “Chúa Giêsu đã sống lại!” – “Ngài thật sự đã sống lại, như Ngài đã nói!”

Lễ Vượt Qua xưa, tưởng niệm cuộc giải phóng dân Do Thái khỏi cảnh nô lệ, đạt đến sự thành toàn ở đây. Nhờ sự sống lại của Ngài, Đức Chúa Giêsu Kitô đã giải phóng chúng ta khỏi cảnh nô lệ tội lỗi và sự chết và đã mở ra trước mắt chúng ta con đường đi đến sự sống vĩnh cửu.

Tất cả chúng ta, khi để cho mình bị tội lỗi làm chủ, lạc xa đường ngay nẻo chính và cuối cùng xa đàn như chiên lạc lối. Nhưng chính Thiên Chúa, Đấng chăn dắt chúng ta, đã đến để tìm kiếm chúng ta. Để cứu chúng ta, Ngài hạ mình thậm chí chấp nhận chết trên thập giá. Hôm nay chúng ta có thể công bố: “Đấng Chăn Chiên Lành đã sống lại, Người đã thí mạng sống vì chiên của mình, và sẵn lòng chịu chết vì đàn chiên của mình, alleluia” (Sách Lễ Rôma, Ca Hiệp Lễ, Chúa Nhật thứ Tư Phục Sinh).

Qua mọi thời đại, Đấng Mục Tử Phục sinh không mỏi mệt tìm kiếm chúng ta, các anh chị em của Ngài đang lang thang trong các sa mạc của thế giới này. Với những dấu ấn của cuộc thương khó –những vết thương do tình yêu thương từ ái của Ngài – Ngài kéo chúng ta theo Ngài trên con đường của Ngài, con đường đến sự sống. Ngày hôm nay nữa, Ngài cũng đặt trên vai mình biết bao anh chị em của chúng ta bị sự dữ nghiền nát bằng mọi hình thức đa dạng của nó.

Vị Mục Tử Phục sinh đi tìm tất cả những ai bị lạc trong mê cung của cô đơn và tình trạng bị gạt ra bên lề. Ngài đến để gặp họ qua các anh chị em chúng ta, là những người đối xử với họ với lòng kính trọng và nhân từ và giúp họ nghe được tiếng của Ngài, một tiếng nói không thể quên được, một tiếng nói gọi họ trở về với tình bạn với Thiên Chúa.

Ngài vác lên mình tất cả những ai là nạn nhân của các hình thức cũ và mới của nạn nô lệ, lao động phi nhân, buôn người trái pháp luật, bóc lột và phân biệt đối xử, và các hình thức nghiện ngập nghiêm trọng. Ngài vác lên mình những trẻ em và thanh thiếu niên bị tước đoạt sự ngây thơ vô tư và đang bị khai thác, và những ai bị tổn thương sâu sắc bởi những hành động bạo lực xảy ra bên trong các bức tường của chính gia đình mình.

Vị Mục Tử Phục sinh bước đi bên cạnh tất cả những ai buộc phải xa rời quê hương xư sở của mình vì các cuộc xung đột vũ trang, các cuộc tấn công khủng bố, nạn đói và các chế độ áp bức. Ở mọi nơi Ngài đều giúp cho những người bị buộc phải di cư này có thể gặp được những người anh chị em có thể chia sẻ cơm bánh và hy vọng với họ trong cuộc hành trình của họ.

Trong các tình huống phức tạp và thường là bi thảm của thế giới ngày nay, nguyện xin Chúa Phục Sinh hướng dẫn các bước đi của tất cả ai hoạt động vì công lý và hòa bình. Xin Ngài ban cho các nhà lãnh đạo các quốc gia ơn can đảm cần thiết để ngăn chặn sự lan truyền các vụ xung đột và đặt sự chấm dứt đối với nạn buôn bán vũ khí.

Đặc biệt, trong những ngày này, xin Chúa nâng đỡ những nỗ lực của tất cả những ai đang tích cực tham gia mang lại sự an ủi và trợ giúp cho dân thường tại Syria, làm mồi cho một cuộc chiến đang tiếp tục gieo rắc kinh hoàng và cái chết. Mới hôm qua thôi, cuộc tấn công đê hèn gần đây nhất vào  những người tị nạn đang trốn chạy để gây thương vong cho nhiều người. Nguyện xin Chúa ban hòa bình cho toàn bộ vùng Trung Đông, bắt đầu từ Thánh Địa cho đến Iraq và Yemen.

Nguyện xin Đấng Chăn Chiên Lành vẫn ở gần bên người dân Nam Sudan, Sudan, Somalia và Cộng hòa Dân chủ Congo, là những người phải chịu đựng các hành động thù địch đang tiếp diễn, đang phải chịu thêm nạn đói nghiêm trọng ảnh hưởng một số khu vực Châu Phi.

Xin Chúa Giêsu Phục Sinh nâng đỡ những nỗ lực của tất cả những ai, đặc biệt tại Châu Mỹ La Tinh, đang dấn thân bảo đảm công thiện công ích cho các xã hội đôi khi bị ghi dấu những căng thẳng chính trị và xã hội, trong một số trường hợp đã dẫn đến bạo lực. Nguyện xin cho các nhịp cầu đối thoại được xây dựng, bằng cách tiếp tục chống lại tai hoạ tham nhũng và bằng cách tìm kiếm các giải pháp khả thi và hoà bình cho các xung đột, vì sự tiến bộ và tăng cường các thể chế dân chủ trong sự hoàn toàn tôn trọng pháp luật.

Xin Đấng Chăn Chiên Lành đến phù trợ Ucraina, vẫn còn bất ổn vì xung đột và đổ máu, để phục hồi sự hoà hợp xã hội. Xin Ngài đồng hành với mọi nỗ lực nhằm giảm bớt những khổ đau bi thảm của những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Xin Chúa Phục Sinh không ngừng tuôn đổ các phúc lành của Ngài cho lục địa Châu Âu. Xin Ngài ban hy vọng cho những ai đang trải qua những giờ khắc khủng hoảng và khó khăn, đặc biệt là do tình trạng thất nghiệp cao, cách riêng trong những người trẻ.

Anh chị em thân mến, năm nay các Kitô hữu thuộc mọi hệ phái đều cử hành Lễ Phục Sinh cùng một ngày. Chung một tiếng nói, ở mọi nơi trên thế giới, chúng ta công bố sứ điệp vĩ đại: “Chúa thật sự đã sống lại, như Ngài đã phán hứa!” Xin Chúa Giêsu, là Đấng đã chiến thắng bóng tối của tội lỗi và sự chết, ban bình an cho thời đại của chúng ta.

Chúc mừng Phục Sinh!

Đan Quang Tâm dịch

 

 


Tin - Bài khác
Rửa chân
Nền móng Học thuyết Xã hội của Giáo Hội
Sự sống và giáo huấn xã hội của Giáo hội
Giáo huấn xã hội Công giáo về “phát triển”
Vai trò của lương tâm trong những quyết định luân lý liên quan đến gia đình
Lược sử Giáo hội Công giáo Việt Nam
Xóa nghèo thông tin
Phát triển bền vững: Giải pháp cho thế giới hôm nay
Ông đồ vẫn ngồi đó, qua đường chẳng ai hay
Đức Giáo Hoàng, Giáng sinh, và “Tin tức Ngụy tạo” về Hitler
Cơm ba bát, thuốc ba thang, bài giảng… ba từ
“Chỉ Có Từ Thiên Chúa Mới Xuất Phát Cuộc Cách Mạng Chân Chính”
Hà Thành ký sự
Trắc nghiệm DOCAT chương 10 - 11 - 12: Môi trường - Hoà bình - Tình yêu
Trắc nghiệm DOCAT chương 7-8-9: Kinh tế - Chính trị - Quốc tế
Bài 12 – Lớp Hội nhập Văn hoá Nét văn hoá trong chữ viết
Trắc nghiệm DOCAT chương 4-5-6
Trắc nghiệm DOCAT chương 1-2-3
Bài 11 – Lớp Hội nhập Văn hoá: Thể thao như một lĩnh vực của Tân Phúc Âm Hoá
Một thời để Người Kitô hữu nhập thế
GIÁO HUẤN XÃ HỘI CÔNG GIÁO TRONG A CHRISTMAS CAROL
Bài 10 - Lớp Hội nhập Văn hoá: Có nên quan tâm đến yếu tố tôn giáo trong hoạt động doanh nghiệp ở Việt Nam không?
Bài 9 - Lớp Hội nhập Văn hoá: Các tôn giáo ở Việt Nam gắn bó và đồng hành cùng dân tộc
Đức Giêsu là người Thầy tuyệt vời
Bài 8 – Lớp Hội nhập Văn hoá: GHCGVN và Tân Phúc Âm hoá
Bài 7 – Lớp Hội nhập Văn hoá: Giáo Hội và các dân tộc thiểu số ở Việt Nam
Bài 6 – Lớp Hội nhập Văn hoá: Đức Maria là Mẹ Việt Nam
Bài 5 - Lớp Hội nhập Văn hoá: Xây dựng nền nhân bản toàn diện và liên đới
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2016
Bài 4- Lớp Hội nhập Văn hoá: Xây dựng nền văn minh tình yêu
Trang 1 trong 7Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này