TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
12 Tháng Mười Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chứng nhân Sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật II Mùa Vọng C 2019 Chúng ta là tiền hô của Chúa Giêsu
Ngài không muốn con người ngỡ ngàng, sửng sốt vì những phép phép lạ mình làm như một sự ép buộc tâm lý. Ngài tôn trọng tự do và sự chọn lựa ý thức của con người. Do đó, Ngài đã chọn Gioan Tẩy Giả cho thời đó và chọn chúng ta cho thời nay làm tiền hô cho Đấng Cứu Thế. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng, giấu giếm vụ gian lận xét nghiệm
Lần đầu con người đưa máy dọn rác khổng lồ vào không gian
Bảo vệ con với "Quy tắc đồ lót"
Cảnh báo ngân hàng 'ép' khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ
Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD
'Mở đường' cho nông dân làm giàu

GIAO LƯU

 
Dạy học trò ứng xử tử tế với môi trường
Dùng giấy màu, giấy báo bọc vở thay vì nilông như trước đây, không mang đồ ăn, quà vặt và nước uống trong các bao nilông, hộp xốp... các cô cậu học trò ở Quảng Nam đã biến trường học mình thành 'trường học xanh'. ...
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường
Làm sao hoá giải 'nỗi buồn trầm cảm mùa đông'?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 240
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 240

59.549.801

 Chi tiết
Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay'
(Cập nhật: 01/12/2019 10:06:47)

 

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay'

Đoạn video của cô gái bị dị tật bẩm sinh phải dùng dây cột vào cửa để khi ngồi một chỗ vẫn có thể đóng, mở cửa  khiến nhiều người cảm động. Câu chuyện của cô gái như 'chim cánh cụt biết bay' đã truyền cho bạn trẻ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 
 
 
 
 
Hình ảnh dùng dây để đóng cửa vì đau không đi lại được của Huyền đã truyền nghị lực sống cho nhiều bạn trẻ /// CẮT TỪ CLIP

Hình ảnh dùng dây để đóng cửa vì đau không đi lại được của Huyền đã truyền nghị lực sống cho nhiều bạn trẻ   CẮT TỪ CLIP

 

 

Đấy là câu chuyện của cô gái đầy nghị lực Nguyễn Thị Huyền, cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM. Huyền sinh ra trong gia đình 7 anh chị em ở vùng núi cao Đắk Nông, từ khi sinh ra đã không may mắn khi mang trong mình dị tật bẩm sinh, hai chân bị dính liền, tay bị teo lại khiến việc sinh hoạt và học tập của Huyền vô cùng khó khăn.

 

Cuộc sống không ngừng thử thách

Vượt lên trên tất cả, Huyền vẫn nghị lực để bước vào giảng đường ĐH như bao bạn bè đồng trang lứa. Nhưng cuộc sống vẫn không ngừng thử thách cô gái nhỏ, 3 năm gần đây, Huyền phải thường xuyên chịu những trận đau như trời giáng của những lần mổ chân vì căn bệnh đau áp-xe.

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay' - ảnh 1

Dù đôi chân dính liền, hai tay bị teo lại nhưng Huyền rất nghị lực và lạc quan   NVCC

 

“Mỗi lần đi mổ là mổ ngay xương nên thuốc tê không có tác dụng. Em đau như trời giáng, như là mổ sống. Mỗi lần như vậy em mất cả tháng để chân lành. Trong thời gian đó, em phải đưa xe lăn vào phòng. Có hôm em còn té vì chân người bình thường khi bị băng bó còn khó sinh hoạt huống gì chân em bị khuyết tật, trong khi đó em còn phải mổ một chân nữa. Ba năm nay em đã phải mổ như vậy đến 4, 5 lần rồi”, Huyền kể về những lần phải chịu những trận đau vì mổ chân.

Không dừng lại ở đó, căn bệnh đau dạ dày hành hạ cùng với những triệu chứng nôn ra máu khiến Huyền cứ phải “ghé thăm” bệnh viện thường xuyên.

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay' - ảnh 2

Nụ cười luôn ở trên môi cô gái nhỏ nghị lực   NVCC

 

Mới đây Huyền bị đau tiền đình và  phải nhập viện để chữa trị. Khi xuất viện về, ở phòng trọ một mình, nhưng do bệnh rối loạn tiền đình không ổn định nên đêm đến lại đau đầu chóng mặt, cộng với đôi chân yếu dần sau nhiều lần mổ nên Huyền không đi lại được. Mà cửa phòng không có cách nào để đóng lại được, sợ trộm vào nên Huyền phải gọi bạn chạy xe cách chỗ Huyền ở hơn 5km để sang chỉ đóng giúp Huyền cái cửa.

Thấy thương bạn, 2 người bạn của Huyền đã nghĩ ra cách cột dây vào cửa để Huyền có thể ngồi một chỗ mà đóng cửa được.

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay' - ảnh 3

Với Huyền, không đi bằng chân nhưng Huyền đi bằng nghị lực và ý chí

NVCC

Dù khá vất vả và khó khăn nhưng khi đăng video lên trang cá nhân, Huyền chia sẻ rất lạc quan: “Ngôi nhà thông minh của Huyền. Khi con nhỏ bị rối loạn tiền đình không thể nào đóng cửa được vì choáng thì hôm nay 2 người bạn đã sáng chế ra ngôi nhà thông minh này cho Huyền để có trường hợp mệt quá thì không cần đi lại cũng đóng được cửa, tiện thể tập thể dục luôn (cười)”.

Video đã nhận được sự chia sẻ và cảm phục của nhiều bạn trẻ, kèm những lời động viên để cô gái nhỏ chóng hồi phục sức khỏe và vững bước trong cuộc sống.

Những lúc cuộc sống muốn thử thách thì em sẽ cố gắng để thích nghi cho tốt để ngày mai tốt hơn hôm nay. Em luôn tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn và ngày mai sẽ dế dàng hơn hơn hôm nay

Nguyễn Thị Huyền

Chim cánh cụt vẫn có thể bay

Cũng giống như trước đây, khi phải nhập viện để mổ chân, những chia sẻ của Huyền đều rất lạc quan: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình yên. Lâu lâu có chút sóng gió để ta cảm nhận được giá trị của những ngày bình thường là những ngày hạnh phúc. Đôi chân nhỏ vốn đi lại khó khăn vậy mà bây giờ phải sống chung với lũ. Lâu lâu phải mổ vì bị áp-xe. Đau lắm. Những ngày trước và sau mổ nhỏ sẽ không đi lại được. Nhưng tất cả sẽ không vì thế mà dừng lại. Cuộc sống thì vẫn trôi và chim cánh cụt vẫn bay về phía trước”.

Huyền ví mình như loài chim cánh cụt, nhưng Huyền tin chim cánh cụt vẫn có thể biết bay được: “Là loài chim thiếu đôi cánh nhưng vẫn tự sống giữ thời tiết khắc nghiệt. Như em cũng vậy em không đi bằng chân mà em đi bằng niềm tin và ý chí”.

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay' - ảnh 4

Huyền cho rằng mình luôn may mắn vì có bạn bè bên cạnh   NVCC

 

Nhớ lại những ngày đầu khi được tiếp xúc với những con chữ đầu tiên tại lớp học tình thương, Huyền phải làm quen với việc cầm bút bằng cách dùng miệng cắn rồi đưa lên tay. Dù khó khăn, dù để tập được từng nét chữ đầu tiên thì đôi tay sưng vù, đau buốt  nhưng Huyền chưa bao giờ bỏ cuộc.

Với Huyền, khi mỗi lần nhắc về những khó khăn , Huyền cho rằng cuộc đời ai cũng vậy và nghị lực của mỗi người 10% là do hoàn cảnh nhưng 90% là cách mình đối mặt như thế nào. “Em thấy cuộc sống ai cũng vậy thôi, có lúc này lúc kia. Ai cũng sẽ có những khó khăn chứ không phải riêng em. Những lúc cuộc sống muốn thử thách thì em sẽ cố gắng để thích nghi cho tốt để ngày mai tốt hơn hôm nay. Em luôn tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn và ngày mai sẽ dế dàng hơn hơn hôm nay”, Huyền giãi bày.

Nghị lực của 'chim cánh cụt biết bay' - ảnh 5

Huyền luôn tin rằng chim cánh cụt vẫn có thể bay được   NVCC

 

Từ lúc còn sinh viên, Huyền đã sáng lập ra câu lạc bộ tình nguyện Ánh Trăng để cùng những người bạn tổ chức các hoạt động giúp đỡ các mái ấm, nhà mở, trung tâm khuyết tật. Huyền còn lập Fanpage để kết nối cộng đồng người khuyết tật và hỗ trợ công việc cho họ.

Bất hạnh là khi mình không đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua mà thôi. Chim cánh cụt vẫn có thể bay nếu chúng ta có đủ niềm tin và nghị lực 

Nguyễn Thị Huyền

Hiện tại, Huyền sống tại TP.HCM, công việc chính của Huyền là đào tạo viết content (nội dung) chuẩn SEO. Huyền có niềm đam mê mãnh liệt với viết lách, cũng như ước mơ trở thành diễn giả được đứng trên sân khấu. Thông qua câu chuyện của cuộc đời mình, Huyền luôn muốn truyền đi niềm tin và nghi lực sống để giúp mọi người cùng dễ dàng vượt qua những thử thách của cuộc đời.

Khi được hỏi “nếu có một điều muốn nhắn gửi, Huyền muốn nói điều gì?”, Huyền không ngại ngần gửi gắm: “Cuộc sống này luôn có cái gọi là ngày mai. Không có nỗi buồn nào là bất hạnh cả. Bất hạnh là khi mình không đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua mà thôi. Chim cánh cụt vẫn có thể bay nếu chúng ta có đủ niềm tin và nghị lực. Em làm được thì mọi người cũng làm được, vì em luôn tin chim cánh cụt vẫn có thể bay được”.

 

HOA NỮ 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…
'Thằng hâm' chạy Grab miễn phí khắp Sài Gòn
Phụ nữ U.60 nhận người dưng về làm 'mẹ' để chăm sóc: ‘Người ta nói tôi bị điên!’
Bóng hồng Việt: Ngày đi làm, tối cứu người; mơ tiền mừng cưới mua... xe cứu thương
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người
Nobel Kinh tế 2019 cho giải pháp đẩy lùi đói nghèo trên toàn cầu
Câu chuyện một bác sĩ phẫu thuật Mỹ gốc Phi
Giải Nobel Hoà bình 2019 thuộc về thủ tướng Ethiopia
Hai nhà văn châu Âu đoạt giải Nobel Văn chương 2018 và 2019
Pin sạc lithium-ion lên ngôi Nobel Hoá học 2019
Nobel Vật lý 2019 vinh danh các nghiên cứu tăng cường hiểu biết về vũ trụ
Nobel Y học 2019 trao cho nghiên cứu tế bào thích ứng với các mức độ ô xy
Nghề 'cảm hoá' người nghiện
Người bán đất bán nhà mua xe chở áo quan người dưng về nhà với giá 0 đồng
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình
Tướng cướp khét tiếng từng huyết chiến bảo kê 300 gái mại dâm 'gác kiếm' làm từ thiện
Không muốn thành 'đồ bỏ'
Tặng gia tài 100 tỉ đồng cho trẻ mồ côi
Vị giáo sư hoá học gốc Việt từng không biết chữ
Người 'cha' chôn cất 20.000 thai nhi: Cứu kịp những đứa bé những tưởng 'phải chết'
Tấm Lòng Vàng Của Một Cô Giáo
Chuyện tử tế:​ Người nhặt rác không công
Chinese piano virtuoso, 86, is certainly “Older but Wiser”
Thầy giáo tật nguyền 'thắp lửa' cho trẻ khuyết tật
Nghị lực phi thường của cô gái nhảy múa chỉ với một chân
27.000 thai nhi bị bỏ rơi, người phụ nữ này âm thầm chôn cất suốt 10 năm
Những lão nông đi xây hơn 100 cây cầu từ thiện
Cụ ông mê làm từ thiện, lập nghĩa trang thai nhi
Người Sài Gòn chung tình: 70 năm gắn với bưu điện, cụ ông U90 vẫn viết thư
Trang 1 trong 39Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này