TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Một 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chứng nhân Sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: Một cuộc đối thoại cần thiết”
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan
ĐTC: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống
Đức Thánh Cha gặp những người phụ trách mục vụ nhà tù
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Mỗi 39 giây có một trẻ em chết vì viêm phổi
Nhiều sách giáo khoa: Ai được chọn? Chọn thế nào?
Cấm chụp ảnh dưới váy, cấm chụp và phát tán ảnh người chết tai nạn
Thản nhiên chép 80 cuốn sách nói vào USB rồi bán bất chấp bản quyền
'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'
Thuỷ điện thiếu nước, EVN phải huy động thêm 2,57 tỉ kWh điện chạy dầu

GIAO LƯU

 
Một nụ hôn trên má mang... 'cả tá mầm bệnh'
Đã có nhiều người cảnh báo về cái giá của nụ hôn với trẻ nhỏ. Nhưng văn hoá người Việt chúng ta thì người lớn hay thể hiện sự yêu thương trẻ bằng cách hôn má các cháu bé, nhất là những em bé xinh, yêu. Điều này có nên không? ...
 
Ăn thực dưỡng 49 ngày theo 'bác sĩ Google' và... cấp cứu
Học theo phương pháp ‘tắm tiếng Anh’ sẽ giỏi cả bốn kỹ năng
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

58.773.974

 Chi tiết
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người
(Cập nhật: 15/10/2019 07:04:25)

  

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người

Hơn 2 năm, gần 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí của 'hiệp sĩ bóng đêm' 9X đã kịp thời đưa người bị nạn vào bệnh viện. Thậm chí giành lại sự sống cho họ bởi có ca cận kề cửa tử nếu chỉ chậm vài phút!


 
 
"Hiệp sĩ bóng đêm" Lê Anh Tuấn chạy xe cấp cứu miễn phí hằng đêm /// HOÀI NHÂN

"Hiệp sĩ bóng đêm" Lê Anh Tuấn chạy xe cấp cứu miễn phí hằng đêm  HOÀI NHÂN

 

Bỏ cơm, bỏ ngủ khi nghe có người gặp nạn

Bữa cơm nhà vừa dọn ra, điện thoại của Lê Anh Tuấn (22 tuổi, ngụ Bình Dương) đã reo inh ỏi. Anh buông đũa, nghe máy. Đầu dây bên kia gấp gáp: “Alo, xe cứu thương miễn phí phải không? Trước chợ Thủ Dầu Một có tai nạn, nặng lắm!”.
 
Tuấn chỉ xác minh chính xác địa điểm, rồi bỏ bữa lao ra chiếc xe đậu sẵn trước nhà. Ba mẹ anh cũng dang dở chén cơm, bước theo ra cửa. Tưởng chừng đã quen với công việc này của con, nhưng ông bà vẫn vậy, không quên dặn dò Tuấn “đi cẩn thận” và đứng ngóng theo đến khi xe khuất hẳn.
 
Một vụ tai nạn xe máy nghiêm trọng giữa hai người đàn ông. Người nồng nặc mùi rượu không sao, nhưng người kia gãy chân, xây xát khắp người, đặc biệt là vùng đầu chảy máu rất nhiều. Tuấn mở cửa sau xe, lấy hộp dụng cụ sơ cứu rồi nhanh tay kẹp nẹp, băng bó cho nạn nhân. Người đàn ông nhanh chóng được anh đưa vào bệnh viện.
 
 
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 1

Ban ngày, chàng trai 9X phụ gia đình buôn bán ngoài chợ  HOÀI NHÂN

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 2

Sau 7 giờ tối, anh lại trở thành "hiệp sĩ" cứu nạn xuyên đêm   HOÀI NHÂN

 

Đó chỉ là một trong gần 300 chuyến xe miễn phí của “hiệp sĩ bóng đêm” đã ngược xuôi cứu người bị tai nạn suốt 2 năm qua ở Bình Dương. 22 tuổi, Tuấn dành sức trẻ của mình để làm công việc nhiều người cho là "chuyện bao đồng”.
 
“Nhà mình buôn bán rau củ quả ở chợ. Cứ 2 – 3 giờ sáng mình lại phải đi lấy hàng ở chợ đầu mối. Trời tối nên nhiều lần mình bị tai nạn xe máy vì chó lao ra đường, hoặc người say xỉn lạc tay lái tông trúng. Đêm hôm khuya khoắt, đường vắng teo, chẳng có ai giúp đỡ. Hiếm hoi có chiếc xe chạy ngang cũng không dám dừng lại vì sợ liên lụy hoặc dàn cảnh. Từ đó mình cứ luôn trăn trở về chuyện người ta không may gặp tai nạn giữa đêm như mình, lỡ bị thương nặng nguy hiểm đến tính mạng thì sao?”, Tuấn chia sẻ.
 
Một buổi tối cách đây 2 năm, khi đang lái ô tô của gia đình đi giao hàng, Tuấn gặp một vụ tai nạn giữa đường. Nạn nhân bất tỉnh, máu me bê bết. Chẳng ngần ngại, anh dừng xe, gọi người dân phụ giúp đưa nạn nhân lên xe của mình, chở vào bệnh viện.
 
Như một sứ mệnh, những vụ tai nạn cứ lần lượt xảy ra trước mắt Tuấn mà chẳng lần nào anh phó mặc nạn nhân, cũng không nhận đồng nào sau những chuyến xe.
 
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 3

Từ những lần đi chở hàng và tình cờ cứu người gặp tai nạn giao thông, Tuấn "biến" chiếc xe kinh doanh của gia đình thành xe cấp cứu  HOÀI NHÂN

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 4

Đương bữa cơm, Tuấn bỏ đũa bởi những cuộc điện thoại gấp gáp   HOÀI NHÂN

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 5

Bữa cơm chung cùng bố mẹ là điều hiếm hoi với chàng trai 9X  HOÀI NHÂN

 
Chỉ mong mình... "thất nghiệp"
 
Trong những chuyến xe tình cờ đầu tiên, Tuấn có đăng tải thông tin người bị nạn lên mạng xã hội, nhờ mọi người chia sẻ để tìm người thân. Cũng từ đó, những chuyến xe cấp cứu miễn phí lan to.
 
“Điện thoại mình bắt đầu nhận nhiều cuộc gọi thông báo về tai nạn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hễ nghe là mình chạy, bất kể đang ăn cơm hay đêm hôm khuya khoắt! Cứ nghĩ đến chuyện người ta nằm giữa đường xe cộ qua lại, chưa kể sẽ càng nguy hiểm nếu không đưa vào viện kịp thời, là mình lại không chịu nổi. Chở người ta đương lúc hoạn nạn, cũng không nghĩ đến việc lấy tiền làm chi. Giúp được ai thì cứ giúp”, Tuấn bộc bạch.
 
Chiếc xe chở hàng của gia đình trở thành chiếc xe cấp cứu bất đắc dĩ! Tuấn dần trang bị đèn ưu tiên, xe đẩy, bông băng thuốc đỏ… sẵn sàng chạy đi. Một ngày của chàng trai trẻ bắt đầu từ 2 – 3 giờ sáng, sau khi lấy rau củ quả ở chợ đầu mối, Tuấn về phụ gia đình buôn bán ở chợ Thủ Dầu Một. Đến 7 giờ tối, khi công việc nhà kết thúc, Tuấn lại dành thời gian cho việc cứu nạn không công.
 
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 6

Hơn 2 năm, Tuấn đã chở hàng trăm ca cấp cứu người bị nạn giữa đêm

NVCC

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 7

Tuấn tự học hỏi những kĩ năng sơ cấp cứu cần thiết để không gây nguy hiểm cho nạn nhân

HOÀI NHÂN

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 8

Có trường hợp tai nạn giữa khuya, không ai dám giúp đỡ, trong khi chỉ cần chậm vài phút, nạn nhân có thể vào cửa tử

HOÀI NHÂN

 
“Ban ngày thỉnh thoảng nghe có tai nạn mình cũng chạy. Nhưng ban ngày người đi đường đông đúc, tìm xe chở nạn nhân cũng dễ hơn nên mình chạy ban đêm. Điện thoại luôn bật chuông thật lớn. Áo quần, ví để sẵn trên bàn để cần là quơ đi ngay. Có tối đang đi chơi với bạn gái thì có tai nạn, nên rút kinh nghiệm những lần sau mình toàn chở bạn gái đi chơi bằng xe… cứu thương luôn, để cần thì chạy luôn! Cô ấy cũng hiểu và ủng hộ. Có lần đang trên đường đi đón cổ thì có ca, mình chạy luôn! Cổ thấy trễ, gọi thì nghe bên này tiếng còi cấp cứu inh ỏi là tự biết hôm đó phải hủy hẹn”, Tuấn cười.
 
Anh cũng bộc bạch, nửa đêm có ca, anh cũng ráng mở cửa thật nhẹ nhàng vì sợ ba mẹ tỉnh giấc. Ấy vậy mà khi anh trở về, vẫn thấy bố mẹ bật đèn chờ đợi. Tuấn có một người chị gái đã mất cách đây 10 năm, sau một cơn đột quỵ ở trường khi chỉ mới 15 tuổi... Nên anh là tất cả những gì còn lại của ông bà.
“Những lần đầu, nó chở hàng rồi trở về với chiếc xe hôi tanh và bê bết máu, tôi với bả cứ giật mình. Rồi tối nào nó cũng lái xe đi khuya khoắt, tôi lo không ngủ được. Biết bao nhiêu lần cản, nó vẫn lục đục đi. Thấy chiếc xe cũ hay hư hỏng, tôi gom góp mua cho nó thêm chiếc xe khác để làm việc này. Ngẫm lại thôi con người ta đi chơi, nó đi làm việc thiện, cản làm sao được, chỉ biết dặn nó cẩn thận”, ông Lê Trung Tư (52 tuổi, ba Tuấn) bộc bạch.

Làm việc tốt, nhưng những chuyến xe đêm cũng đầy nguy hiểm cho chính Tuấn. “Mình cũng sợ cướp giật này kia, nhưng nếu sợ thì ai làm? Người bị nạn sẽ ra sao? Chưa kể những lần mình suýt bị hành hung vì người ta tưởng mình là người gây tai nạn. Có lần đưa nạn nhân vào bệnh viện, mình giúp gọi người thân. Khi họ đến chưa kịp hỏi chuyện đã lao vào đánh mình. Mình chịu trận rồi cố giải thích cho họ hiểu. Thấy con cái, vợ chồng mình bị vậy, ai cũng xót ruột, bối rối mà”, Tuấn kể.

22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người  - ảnh 9

Dù lo lắng cho con, ba mẹ Tuấn vẫn ủng hộ anh bằng việc mua thêm một chiếc xe khác để anh làm công việc thiện nguyện tốt hơn

HOÀI NHÂN

 
Những chuyến xe cấp bách, hiếm khi nào Tuấn biết tên tuổi, giữ thông tin liên lạc của người mình giúp. Nhưng thỉnh thoảng, vẫn có cuộc điện thoại gọi đến để cảm ơn. Đó là thứ duy nhất Tuấn nhận lại.

“Với mình, vậy là đã đủ. Điều duy nhất mình mong mỏi là... “thất nghiệp”. Đêm nào không nghe có điện thoại báo tin, là đêm đó mình thấy mừng vì mọi người ngoài kia đều bình an… ”, Tuấn bộc bạch.

12 giờ đêm 18.8, người dân báo tin tai nạn giao thông trên đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuấn tức tốc lấy xe chạy đến hiện trường, chở nạn nhân nam nồng nặc mùi rượu đến bệnh viện. Trên người nạn nhân, Tuấn phát hiện một cọc tiền 50 triệu đồng và 1 điện thoại di động nên cất giữ tránh bị mất. Tuy nhiên, trong lúc chờ liên hệ với người nhà, nạn nhân đã tự rời khỏi bệnh viện, Tuấn không kịp bàn giao tài sản lại. Dựa vào thông tin giấy tờ, Tuấn xác minh được nạn nhân là anh T.T.H. (36 tuổi, ngụ TX.Thuận An, Bình Dương), sau đó đã trực tiếp đến tận nhà bàn giao tài sản cho mẹ anh H.             
 
 
LÊ  NAM - HOÀI NHÂN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nobel Kinh tế 2019 cho giải pháp đẩy lùi đói nghèo trên toàn cầu
Câu chuyện một bác sĩ phẫu thuật Mỹ gốc Phi
Giải Nobel Hoà bình 2019 thuộc về thủ tướng Ethiopia
Hai nhà văn châu Âu đoạt giải Nobel Văn chương 2018 và 2019
Pin sạc lithium-ion lên ngôi Nobel Hoá học 2019
Nobel Vật lý 2019 vinh danh các nghiên cứu tăng cường hiểu biết về vũ trụ
Nobel Y học 2019 trao cho nghiên cứu tế bào thích ứng với các mức độ ô xy
Nghề 'cảm hoá' người nghiện
Người bán đất bán nhà mua xe chở áo quan người dưng về nhà với giá 0 đồng
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
29 năm mở lớp học đặc biệt, để không ai phải thất học như con mình
Tướng cướp khét tiếng từng huyết chiến bảo kê 300 gái mại dâm 'gác kiếm' làm từ thiện
Không muốn thành 'đồ bỏ'
Tặng gia tài 100 tỉ đồng cho trẻ mồ côi
Vị giáo sư hoá học gốc Việt từng không biết chữ
Người 'cha' chôn cất 20.000 thai nhi: Cứu kịp những đứa bé những tưởng 'phải chết'
Tấm Lòng Vàng Của Một Cô Giáo
Chuyện tử tế:​ Người nhặt rác không công
Chinese piano virtuoso, 86, is certainly “Older but Wiser”
Thầy giáo tật nguyền 'thắp lửa' cho trẻ khuyết tật
Nghị lực phi thường của cô gái nhảy múa chỉ với một chân
27.000 thai nhi bị bỏ rơi, người phụ nữ này âm thầm chôn cất suốt 10 năm
Những lão nông đi xây hơn 100 cây cầu từ thiện
Cụ ông mê làm từ thiện, lập nghĩa trang thai nhi
Người Sài Gòn chung tình: 70 năm gắn với bưu điện, cụ ông U90 vẫn viết thư
Nóng trên mạng xã hội: Vợ chồng ông lão đánh cá U.70 chăm 10 con nuôi
U60 ung thư ôm giấc mơ thay thế túi ni lông
Nhà khoa học đoạt Nobel chế tạo khối phổ kế nhỏ nhất thế giới
Hành trình của nữ khoa học gia tên lửa được 'khuyên' không nên vô ĐH
Những cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp
Trang 1 trong 39Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này