TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chứng nhân Sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 43
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 43

58.191.575

 Chi tiết
Bác sĩ 'phù thuỷ' chữa bệnh Parkinson
(Cập nhật: 18/10/2018 10:28:50)

 

Bác sĩ 'phù thuỷ' chữa bệnh Parkinson

Tờ báo Los Angeles Times (Mỹ) từng viết về ông là 'Vị bác sĩ biết làm phép lạ' (The miracle doctor). Còn nhiều nhà chuyên môn, bệnh nhân gọi ông là 'ông vua' hoặc 'phù thuỷ' chữa bệnh Parkinson. Tên ông là Daniel Trương.
 
 
 
 
Bác sĩ Daniel Trương khám cho bệnh nhân ở Cuba	 /// Ảnh: NVCC

Bác sĩ Daniel Trương khám cho bệnh nhân ở Cuba  ẢNH: NVCC

 
Tôi có duyên được gặp ông nhiều lần. Một lần tại Mỹ và mấy lần tại VN khi ông về chủ trì hội thảo quốc tế và chữa bệnh Parkinson cho nhiều người, trong đó có ba tôi.
 
“Cậu đừng đến làm phiền nữa nhé !”
Tôi đã từng gặp vị bác sĩ lừng danh này tại nước Mỹ khi ông đã rất nổi tiếng. Nhưng nhiều năm qua tôi chưa kể chuyện này vì thực lòng tôi ngại mọi người bảo mình “se sua”. Nay, tôi muốn kể ra là muốn “ôn cố, tri tân”, nhằm khắc hoạ thêm chân dung về một vị bác sĩ tài danh, đáng kính.
 
Hồi đó, biết tôi đến Mỹ, bác sĩ Daniel Trương hồ hởi bảo: “Em ở đâu, tôi sẽ cho con đưa ô tô đến đón về nhà tôi tặng em một số thuốc đem về cho ba uống”. Tôi mừng quá nên nhận lời ngay. Từ khách sạn tôi ở, chỉ chừng hơn vài tiếng sau, chiếc xe con trai bác sĩ chở tôi đã có mặt tại Trung tâm y khoa Orange Coast Memorial Medical của bác sĩ Daniel Trương. Ngay sau đó, vị bác sĩ đưa tôi đi giới thiệu với cô vợ rất trân trọng rằng: “Đây là ký giả của Báo Thanh Niên ở VN mới qua đó. Anh này có bố đang mắc bệnh Parkinson, anh đang giúp”. Rồi ông cũng “chỉ đạo” luôn vợ hãy mua tặng card điện thoại quốc tế để tôi gọi về gia đình cho đỡ tốn tiền và lo chuẩn bị ngay bữa trưa đãi tôi.
 
Bác sĩ 'phù thủy' chữa bệnh Parkinson1
Ông khám cho bệnh nhân tại hội thảo ở Bangladesh
 
Sự chân thành, hiếu khách của vợ chồng bác sĩ làm tôi nhớ mãi đến bây giờ. Buổi trưa, tôi được ăn món thịt bò bít tết kiểu Mỹ do chính bà xã bác sĩ chế biến cực ngon và câu chuyện về cuộc đời của bác sĩ Daniel Trương làm tôi rất ấn tượng. Ông kể: “17 tuổi, khi còn ở VN, tôi đã muốn thoát ly gia đình. Sau khi đậu tú tài toàn phần, tôi lấy chiếc com pa mở hết cỡ, đặt trên tấm bản đồ thế giới, lấy tâm điểm là VN rồi xoay một vòng đến chỗ nào xa nhất mà tôi tin rằng mình ít biết đến nhất thì tôi chọn. Cuối cùng tôi chọn nước Đức”. Giấc mơ của chàng trai Việt mang tên Trương Dũng là đến Đức học tập để trở thành một kỹ sư điện tử. Nhưng như là tiền định, cuốn sách viết về một bác sĩ kỳ diệu của tác giả Cronin mà anh đọc ngốn ngấu một đêm đã làm thay đổi định hướng. Trương Dũng bỏ ý định thi ngành điện tử để thi vào y khoa. Tấm bằng đại học y khoa mà anh lấy được tại Đức sớm hơn các bạn cùng khóa đến 2 năm. Sau một thời gian, chàng bác sĩ trẻ quyết định sang Mỹ để học thêm chuyên ngành thần kinh học tại Trường đại học South Carolina.
 
Với 2 tấm bằng tốt nghiệp y khoa, bác sĩ Daniel Trương hăm hở đi tìm việc. Anh đến bệnh viện của một vị giáo sư cao niên và nổi tiếng nhất ở Mỹ lúc đó thì vị giáo sư lắc đầu, khoát tay. Nhưng ngày hôm sau Daniel Trương lại đến. Lần này thì ông giáo sư “tiễn” anh ra khỏi khoa và còn nói với theo một câu: “Tôi rất nhiều việc. Cậu đừng đến làm phiền nữa nhé!”. Không nản lòng, anh lại đến lần thứ 3. Oái oăm hơn, vị giáo sư khó tính này lại “lịch sự” tiễn ra tận cổng bệnh viện và phũ phàng buông một câu: “Hy vọng đây là lần cuối tôi gặp anh”.
 
 
 
Bác sĩ 'phù thủy' chữa bệnh Parkinson - ảnh 2

Tôi tự hào mình là người Việt và muốn đóng góp cho nền y học VN ngày càng tiến bộ, có thể sánh tầm với quốc tế

 
 

Bác sĩ Daniel Trương

 

“Tôi nghe câu nói đó giống như cánh cửa bệnh viện này đã đóng sầm lại rồi. Nhưng một suy nghĩ loáng qua đầu tôi, không lẽ cánh cửa trái tim ông ấy cũng khóa nốt? Và tôi lập tức quay lại xin ông sẽ làm không công. Vị giáo sư ngạc nhiên và gọi điện cho thầy tôi, thế là ông mềm lòng”, bác sĩ Daniel Trương bồi hồi kể.

“Tôi tự hào mình là người Việt”
Cuối năm 2017, tôi lại rất may mắn được bác sĩ Daniel Trương cho phép đến dự khán hội thảo quốc tế về bệnh Parkinson tại VN do chính ông làm chủ tọa. Chứng kiến vị bác sĩ Việt kiều điều khiển hội thảo với sự tham gia của hơn 700 giáo sư, bác sĩ chuyên ngành thần kinh và rối loạn vận động đến từ các nước châu Mỹ, châu Âu và châu Á, tôi càng thán phục về tầm vóc của vị bác sĩ có dáng người nhỏ bé này. Giờ giải lao, ông nói với tôi: “Tôi từng chủ tọa hoặc đồng chủ toạ hàng chục cuộc hội thảo quốc tế về bệnh Parkinson, nhưng lần này tôi quyết định đưa hội thảo này về VN. Vì tôi tự hào mình là người Việt và muốn đóng góp cho nền y học VN ngày càng tiến bộ, có thể sánh tầm với quốc tế”.
 
Không phải đơn giản mà 700 giáo sư, bác sĩ quốc tế danh tiếng chấp nhận đến VN tham dự hội nghị chuyên ngành mà bác sĩ Daniel Trương là người “cầm trịch”. Uy tín quốc tế của ông phải nói là không thể bàn cãi. Vị bác sĩ này hiện là Chủ tịch Hiệp hội Parkinson quốc tế và những bệnh liên quan (IAPRD) nhiệm kỳ 2015 - 2019. Ông cũng từng chủ toạ nhiều hội thảo quốc tế về bệnh Parkinson, được phong giáo sư danh dự tại nhiều quốc gia...
 
Bác sĩ 'phù thủy' chữa bệnh Parkinson2
Bác sĩ Daniel Trương luôn sống lạc quan
 
Một thực tế sống động hơn chính là khả năng chữa bệnh Parkinson được coi như là “phép lạ”. Danh tiếng chữa bệnh Parkinson và các bệnh rối loạn cử động của bác sĩ Daniel Trương được biết đến không chỉ ở Mỹ mà truyền đi khắp thế giới. Có hàng chục ngàn người trên thế giới là bệnh nhân của vị bác sĩ gốc Việt này. Trong đó, có những người rất nổi tiếng như ngôi sao điện ảnh, chính khách. Khâm phục tài năng và đức độ của ông, có một bệnh nhân đã sẵn sàng tặng ông 1 triệu USD, hoặc một giám đốc nhân sự của cựu Tổng thống Bill Clinton thời ông còn là Thống đốc bang Arkansas thì đề nghị tặng bộ óc sau khi qua đời để bác sĩ dùng trong nghiên cứu…
 
Trong những lần về VN với thời gian ngắn ngủi, bác sĩ Daniel Trương dành từng giây, từng phút để điều trị cho nhiều người mắc chứng bệnh Parkinson trầm trọng. Nhiều bệnh nhân người Việt có hoàn cảnh khó khăn được bác sĩ tặng thuốc để chữa trị. Ông còn có cách “chữa bệnh từ xa” rất đặc biệt thông qua webcam.
 
Ở nước Mỹ xa xôi, vị bác sĩ tài năng này vẫn đau đáu hướng về cội nguồn. Ông đang ôm ấp dự định xây dựng một bệnh viện thần kinh hiện đại tại VN. Sát cánh bên bác sĩ là người vợ giỏi giang, xinh đẹp. Bà thường xuyên vận động để phụ nữ Việt kiều tham gia vào xã hội nhiều hơn và tận dụng được nhiều cơ hội quanh họ. Bên cạnh đó, bà cũng giúp họ duy trì mối liên hệ với cội nguồn đất Việt. Dù nổi tiếng, nhưng cuộc sống của vợ chồng bác sĩ Daniel Trương rất giản dị. Họ luôn lạc quan, yêu đời, cùng sống, cùng làm việc và giúp người khác bằng đôi tay lương y tài hoa cùng tinh thần nhân bản.
 
 
QUANG VIÊN

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Dành cả thanh xuân dạy trẻ khuyết tật
Nobel Kinh tế 2018 cho giải pháp tăng trưởng bền vững
Mũ bảo hiểm thông minh
Nobel Hoà bình vinh danh hoạt động vì phụ nữ và chống buôn người
Nobel Hoá học 2018 cho nghiên cứu về tiến hoá
Nobel Vật lý 2018 vinh danh công trình vật lý laser
Nobel Y học 2018 cho cách tiếp cận đột phá trong điều trị ung thư
Sinh viên sáng tạo ứng dụng ngừa bệnh cho giới văn phòng
Tiến sĩ Việt giành học bổng học giả ưu tú thế giới
Đồn trưởng có 5 con nuôi
'Thủ lĩnh' của những người khiếm thị
Nữ nhà văn gốc Việt được đề cử giải Nobel thay thế
Hơn 20 năm làm việc không lương vì trẻ mồ côi và người già cô đơn
Sáng tạo Việt
Sáng tạo Việt: Triệu phú 18 tuổi nhờ viết ứng dụng trên Google Play
Pờ Chừ Lủng - vùng đất bị lãng quên: Người gieo chữ kiên cường
Người trẻ chế tạo robot chống cận
Gửi cuộc đời vào màu sắc
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV
Người 'rước tình về với quê hương'
Rác đô thị Việt Nam - 60 năm trông chờ 'tiếng chổi tre'
'Huyền thoại sống' phẫu thuật thành công 100%
Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trung nỗi niềm với sơn mài
Xe bánh mì cho sinh viên ghi nợ dài hạn
Cha con ông Kèn hơn 40 năm dạy chữ, đặt tên giúp dân vạn đò
'Công việc không phù hợp đam mê, khó sống chết với nghề'
'Doanh nghiệp' nghĩa tình của cô bệnh nhân tan máu bẩm sinh
Cô gái đứng dậy bằng nụ cười
Tặng cả thân xác để giúp người
'Cô giáo đi bụi' bảo vệ Sơn Đoòng
Trang 1 trong 36Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này