TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chứng nhân Sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 64
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 64

58.190.482

 Chi tiết
Mũ bảo hiểm thông minh
(Cập nhật: 08/10/2018 06:30:10)

Mũ bảo hiểm thông minh

3 năm tâm huyết với sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh, chàng sinh viên Trần Đăng Khoa của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM rất mong muốn đưa được sản phẩm ra thị trường để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do bia rượu. 
Trần Đăng Khoa và sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh /// NVCC

Trần Đăng Khoa và sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh  NVCC

 
Sản phẩm nhiều điểm cộng
Hiện nay Trần Đăng Khoa, sinh viên năm thứ 2 ngành tự động hoá, mỗi ngày vẫn dành thời gian để chăm chuốt cho dự án của mình.
 
Khoa nói: “Hằng năm xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân do bia rượu là không ít. Em muốn làm một điều gì đó để hạn chế vấn nạn trên”.
 
Hiện tại, chức năng chính của sản phẩm là có thể phát hiện và cảnh báo người lái xe khi phát hiện có nồng độ cồn, và báo địa chỉ cho người nhà đến đón hoặc hỗ trợ người lái xe có thể gọi taxi một cách đơn giản và nhanh nhất.

Theo đó, thiết bị sử dụng cảm biến nồng độ cồn để phát hiện người lái xe có uống rượu bia hay không. Kết hợp với những vi điều khiển có kích thước nhỏ, giá thành thấp nhưng tính ổn định cao, sử dụng ít điện năng, đã được tính toán và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất để có thể xử lý chính xác và giải quyết được nhiều bài toán phức tạp. Sau khi phát hiện có sự cố, thiết bị sẽ gửi thông tin qua mạch thứ 2, độc lập hoàn toàn với mạch ở trên mũ để thực hiện các thao tác đã được cài đặt trước như định vị vị trí, nhắn tin...
 
“Mũ có một cảm biến để phát hiện người lái xe có đội mũ bảo hiểm vào hay không, nếu người lái xe không đội, thì thiết bị sẽ không cho kích hoạt relay (rơ le - công tắc điện tử) trên ổ khóa xe, làm cho xe không thể nổ máy được. Do đó, điều kiện ít nhất để người lái xe có thể giam gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm này, nếu không đội, xe sẽ không chạy được”, Khoa giải thích.
 
Mũ còn có chức năng như: chống mất cắp, chống ngủ gật, báo tai nạn tự động, nhắc nhở bật đèn chiếu sáng...
“Các chức năng này là chức năng mở rộng của dự án, ví dụ như để thực hiện được công việc định vị vị trí và gọi cho người nhà lúc lái xe say rượu thì thiết bị phải sử dụng một module riêng để định vị. Sau đó em tận dụng chính module này để tạo ra thêm chức năng chống mất cắp cho người dùng. Chức năng nhắc nhở bật đèn chiếu sáng để giúp người lái xe không quên bật đèn chiếu sáng lúc tham gia giao thông nhờ cảm biến ánh sáng và kinh phí cũng thấp. Hay chức năng chống ngủ gật sẽ giúp thiết bị phát hiện được người lái xe có tỉnh táo khi chạy xe hay không và đưa ra những lời khuyên tốt nhất...”, Khoa chia sẻ.
 
 
 
Dự án có tính ứng dụng cao
Tiến sĩ Ngô Thanh Quyền, Trưởng bộ môn tự động hóa Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, đánh giá: “Đây là sản phẩm có tính ứng dụng rất cao và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp giải được bài toán giảm thiểu tai nạn giao thông do sử dụng bia rượu. Tuy nhiên, để đưa ra được thị trường cần có sự đồng hành của các cấp chính quyền,vì còn phụ thuộc ở ý thức sử dụng của người dùng”.
 

Mong sự đồng hành của các cấp chính quyền

Khi thắc mắc về tính an toàn sức khoẻ cho người dùng khi sử dụng nhiều cảm biến trên đầu, Khoa khẳng định: “Thiết bị đã được tính toán để giảm thiểu tối đa nguồn điện năng trên mũ. Ngoài ra, mục đích tách thiết bị ra thành 2 mạch chính là để tách các thiết bị có ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tốn điện năng, tốn diện tích ra riêng, nhằm đảm bảo an toàn, nhỏ gọn cho sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm cam kết đảm bảo được sức khoẻ người dùng và nhỏ gọn, hoàn toàn không gây cảm giác vướng hay khó chịu cho người đội mũ”.
 
“Mục tiêu của em hướng đến là những người muốn bảo vệ tính mạng của họ nhưng khi sử dụng bia rượu lại không thể làm chủ bản thân, thiết bị sẽ đóng vai trò cảnh báo, giúp đỡ. Mục tiêu thứ hai là những đơn vị vận chuyển khách hàng, để các công ty có thể kiểm soát nồng độ cồn trên tài xế của họ nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng”, Khoa nói.
 
Hiện Khoa đang tiếp tục nghiên cứu, khảo sát nhu cầu của người dùng để đưa ra thêm hướng đi mới. Trong suốt 3 năm qua, Khoa đã mang sản phẩm tham gia 5 cuộc thi khác nhau, với mong muốn sẽ được nhiều chuyên gia ở những lĩnh vực khác nhau đóng góp ý kiến giúp Khoa hoàn thiện sản phẩm. Và mới đây, với sản phẩm này, Khoa đã giành được giải nhất cộng đồng và giải ba chung cuộc cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.
 
Khoa mong muốn: “Em rất mong được các cấp chính quyền quan tâm để sản phẩm được đưa vào thực tiễn, giúp ích cho nhiều người”.
 
 
NỮ VƯƠNG

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nobel Kinh tế 2018 cho giải pháp tăng trưởng bền vững
Nobel Hoà bình vinh danh hoạt động vì phụ nữ và chống buôn người
Nobel Hoá học 2018 cho nghiên cứu về tiến hoá
Nobel Vật lý 2018 vinh danh công trình vật lý laser
Nobel Y học 2018 cho cách tiếp cận đột phá trong điều trị ung thư
Sinh viên sáng tạo ứng dụng ngừa bệnh cho giới văn phòng
Tiến sĩ Việt giành học bổng học giả ưu tú thế giới
Đồn trưởng có 5 con nuôi
'Thủ lĩnh' của những người khiếm thị
Nữ nhà văn gốc Việt được đề cử giải Nobel thay thế
Hơn 20 năm làm việc không lương vì trẻ mồ côi và người già cô đơn
Sáng tạo Việt
Sáng tạo Việt: Triệu phú 18 tuổi nhờ viết ứng dụng trên Google Play
Pờ Chừ Lủng - vùng đất bị lãng quên: Người gieo chữ kiên cường
Người trẻ chế tạo robot chống cận
Gửi cuộc đời vào màu sắc
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV
Người 'rước tình về với quê hương'
Rác đô thị Việt Nam - 60 năm trông chờ 'tiếng chổi tre'
'Huyền thoại sống' phẫu thuật thành công 100%
Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trung nỗi niềm với sơn mài
Xe bánh mì cho sinh viên ghi nợ dài hạn
Cha con ông Kèn hơn 40 năm dạy chữ, đặt tên giúp dân vạn đò
'Công việc không phù hợp đam mê, khó sống chết với nghề'
'Doanh nghiệp' nghĩa tình của cô bệnh nhân tan máu bẩm sinh
Cô gái đứng dậy bằng nụ cười
Tặng cả thân xác để giúp người
'Cô giáo đi bụi' bảo vệ Sơn Đoòng
Nữ sinh lớp 6 qua đời hiến tặng giác mạc
Ông Nam không đau
Trang 1 trong 36Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này