TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Sáu 2018 ..::  GIAO LƯU     » Chứng nhân Sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XI TN B: Thiên Chúa Quan Phòng
Nước Thiên Chúa như một hạt giống mang trong nó khả năng và sức mạnh tiềm tàng, nên một khi được gieo xuống đất, sẽ mọc lên cách mạnh mẽ bất kể thời gian, điều kiện thời tiết hay sự ý thức của con người. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Sức mạnh nhiệm mầu của Nước Thiên Chúa
Đức Thánh Cha cổ vũ sinh sản tại Italia
"Vượt trên tất cả biên giới": Lần đầu tiên ở châu Á 15.000 người trẻ có mặt tại Genfest, Phong trào Tổ Ấm
Đức Thánh Cha tiếp 60 nhà thiên văn quốc tế
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa
Ấn Độ: Giáo hội dạy các giá trị của Hiến pháp trong các trường Công giáo

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Ngày của cha 2018: Những điều cha chẳng bao giờ nói ra
Hi Lạp và Macedonia ký thoả thuận lịch sử về tên Macedonia
Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ
Một bộ phận ỷ lại vào chính sách hỗ trợ, không tự vươn lên thoát nghèo
Mỹ - Trung đại chiến thương mại, hàng Việt có hưởng lợi?
Vải thiều được mùa giá tốt, siêu thị tăng xuất khẩu

GIAO LƯU

 
Ngày của cha: Hãy gọi điện cho cha trước khi đăng hình ông lên Facebook
Đó là lời khuyên của chuyên trang công nghệ Mashable (Mỹ) về những gì mà những người con cần làm như một món quà để tặng bậc sinh thành trong Ngày của Cha 2018. ...
 
Tết Đoan ngọ: Tại sao phải trừ tà, diệt sâu bọ, khảo cây?
Danh vọng, tiền bạc sẽ qua đi, giá trị của một con người ở lại
Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 91
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 92

46.050.473

 Chi tiết
Cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo
(Cập nhật: 22/03/2018 04:23:14)

 

Cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

Suốt 25 năm, hình ảnh một ông Tây lặn lội đến các vùng quê ở Quảng Ngãi giúp phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. 
Ông Roy Mike Boehm được phụ nữ nghèo Quảng Ngãi gọi với cái tên trìu mến “Ông Mai phụ nữ” /// Hiển Cừ

Ông Roy Mike Boehm được phụ nữ nghèo Quảng Ngãi gọi với cái tên trìu mến “Ông Mai phụ nữ”  HIỂN CỪ

 
 
Đó là cựu binh Mỹ Roy Mike Boehm. Ông được người dân Quảng Ngãi gọi với cái tên trìu mến: “Ông Mai phụ nữ”. Từng tham chiến tại chiến trường VN, năm 1969 sau khi trở về Mỹ, tâm trí của Roy Mike Boehm luôn ám ảnh về sự tàn khốc của chiến tranh. Nỗi day dứt ấy khiến ông quyết định quay trở lại VN vào năm 1992. Ông tìm về Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi), nơi 504 thường dân vô tội bị sát hại, để kéo vĩ cầm tạ lỗi trước vong linh các nạn nhân.
 
Chứng kiến cuộc sống khốn khó của người dân, năm 1993, ông quyết định chọn Sơn Mỹ, chọn Quảng Ngãi là chốn đi về để làm những phần việc mà theo ông, là góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh. Kể từ đó, trong suốt 25 năm qua, Roy Mike Boehm cứ như con thoi bay qua bay lại nửa vòng trái đất để đồng hành, sẻ chia khó khăn với phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng đi với ông còn có những cựu binh Mỹ từng tham chiến tại VN. Họ là những người bạn cùng chung ý nguyện lập nên Tổ chức Madison Quakers, Inc (MQI) với mục tiêu là hoạt động thiện nguyện, do ông Roy Mike Boehm làm giám đốc điều hành.
 
 
 
Được kết nạp vào hội phụ nữ
Ghi nhận những đóng góp của ông Roy Mike Boehm với phong trào xóa đói, giảm nghèo cho phụ nữ ở vùng nông thôn, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã kết nạp ông là hội viên danh dự. Mới đây, ông còn được T.Ư Hội LHPN VN trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ VN”. Đây là sự ghi nhận đặc biệt dành cho ông về những hoạt động hỗ trợ sinh kế, giúp phụ nữ và trẻ em nghèo ở Quảng Ngãi trong suốt 25 năm qua. “Năm nay, tôi đã ngoài 70 tuổi. Dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành với phụ nữ nghèo Quảng Ngãi thêm 25 năm nữa”, ông Roy Mike Boehm thổ lộ.
 

Năm nay, ông Roy Mike Boehm cùng những người bạn Mỹ đến thăm các phụ nữ nghèo ở xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh. Đây là địa phương có 15 chị em nghèo được Tổ chức MQI hỗ trợ 215 triệu đồng để mua bò giống, phát triển chăn nuôi, cải thiện đời sống gia đình. Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Anh (ở xã Tịnh Bình) rất nghèo, luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau, con cái nheo nhóc, nhà cửa xuống cấp. Vì thế, đối với chị việc được “ông Mai” hỗ trợ vốn mua một con bò giống là một tài sản lớn, là cơ hội để gia đình thoát nghèo. “Có được con bò giống, tôi mừng lắm. Cố gắng chăm sóc để bò sinh sôi nảy nở. Cảm ơn “ông Mai” đã giúp đỡ”, chị Kim Anh bộc bạch.

Không chỉ đồng hành với phụ nữ nghèo, ngày 15.3 vừa qua, ông Roy Mike Boehm cùng các thành viên MQI còn trao 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo ở các xã Tịnh Khê, Tịnh Kỳ, Tịnh Hòa và Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi). “Món quà nhỏ này là tình cảm của những cựu binh Mỹ mong muốn góp sức mình để xoa dịu vết thương chiến tranh trên mảnh đất này”, ông Roy Mike Boehm tâm tình.
 
Với số tiền ban đầu quyên góp được chỉ 3.000 USD, suốt 25 năm qua, ông Roy Mike Boehm lặng lẽ vận động từ những cựu binh Mỹ để giúp hàng trăm phụ nữ nghèo ở Quảng Ngãi. Từ nguồn vốn hỗ trợ gần 1,7 tỉ đồng, nhiều chị em phát triển chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất nên đã vượt qua đói nghèo. Ngoài ra, MQI còn xây mới, sửa chữa 57 nhà tình thương, tặng xe đạp, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
 
Theo bà Phạm Thị Hồng Hải, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, sự đồng hành sẻ chia của MQI cũng như cá nhân ông Roy Mike Boehm thật đáng trân quý, tạo điều kiện cho chị em vươn lên thoát nghèo và tiếp sức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
 
Dành phần đời còn lại để góp chút sức lực hàn gắn vết thương chiến tranh nên mỗi lần về Quảng Ngãi, cựu binh Mỹ Roy Mike Boehm không quản ngại đường sá xa xôi, lặn lội đến nhiều làng quê để thăm hỏi, động viên, tìm hiểu cách thức làm ăn của những phụ nữ nghèo. Ánh mắt ông bừng lên niềm vui khi tận mắt chứng kiến những con bò, con trâu béo tốt. “Theo tôi, phụ nữ VN trong gia đình là người trụ cột. Họ làm việc rất vất vả, từ lao động sản xuất đến nuôi dạy con cái, trông coi nhà cửa nhưng nhiều người có cuộc sống rất khó khăn. Vì vậy, tôi muốn giúp họ giảm bớt nghèo khó”, ông Roy Mike Boehm nói.
 
HIỂN CỪ

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Bị loà vẫn làm hiệu trưởng trường đại học
Nhận dạng mặt người
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong mắt chuyên gia, trí thức
Người cha và 93 đứa con
Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc: Con người của yêu thương
Băng dán 'thần kỳ'
Sống một đời để yêu thương
'Làm thầy, phải làm người thật tốt'
Nhà phát minh 12 tuổi thắng giải 25.000 đô la
Sáng chế phần mềm xe không người lái
Sáng tạo trẻ
Bà Ba của bệnh nhi
Cô gái Việt khuyết tật vượt qua nghịch cảnh trên đất Mỹ
Không màng chuyện thần thái, anh kỹ sư làm thực nuôi người già
Đôi bạn cùng hiến tạng tiếp tục làm lan toả câu chuyện tử tế
Lan toả sự dâng hiến và trung thực của người trẻ
Cảm hứng sống từ chàng kỹ sư bại não
Hai vợ chồng miệt mài tìm cây thuốc cứu người
Trường ĐH 'bắt tay' nhà sáng chế nông dân
Những 'người hùng' trong thảm hoạ núi lở
Lập trình viên khiếm thị người Việt ở Singapore
Nam sinh khiếm thị tốt nghiệp đại học loại giỏi
'Siêu phẩm' ô tô điện của người thợ sửa xe
Nhà xuống cấp nhưng vẫn dồn tiền xây nghĩa trang cho... người dưng
Đội cứu hộ xe máy miễn phí ở cao điểm triều cường
Nữ sinh sản xuất nhựa sinh học từ mỡ cá basa
Ổ bánh mì tình nghĩa của cô gái 9x
Trại từ thiện ông Hai Nghị
Cô gái Việt nỗ lực gắn kết thế hệ ở Mỹ
Sáng chế của người thợ sửa xe
Trang 1 trong 33Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này