TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Giá trị - Kỹ năng sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXVIII TN C: Lòng biết ơn
Câu truyện của bài Tin Mừng hôm nay trình bày sự trái ngược giữa lòng biết ơn và sự vô ơn, giữa thái độ của người Do Thái và dân ngoại, giữa phép lạ chữa lành và đôi mắt đức tin. Các câu hỏi của Chúa Giêsu cho thấy rõ sự tương phản này. Chỉ có người Samaria, với đức tin, đã hiểu điều mình nhận được, đã trở lại tôn vinh và tạ ơn Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc: tốt nghiệp và khai giảng
Cha Di Noto nhận huy chương của Ba Lan
Hoà nhạc Giáng Sinh năm 2019 tại Vatican
Liên hoan phim “Tôn giáo Ngày nay”
Các phái đoàn Anh quốc tham dự lễ phong thánh cho ĐHY Newman
Đức TGM Bernardito Auza tại Liên Hiệp Quốc về khủng bố quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm sao để có văn hoá chất lượng?
Phương Tây ra tối hậu thư, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không ngán
Tại sao người Nhật luôn đoàn kết và kiên cường trong thảm hoạ?
Phát hiện chất kháng khuẩn trong sữa mẹ
Hơn 300.000 người Việt đang 'sống chung' với bệnh ung thư
Mất 17 tỉ đồng từ cuộc điện thoại lạ

GIAO LƯU

 
Liên tiếp phát hiện 2 ca nhiễm khuẩn Whitmore tại Bình Định
Bình Định tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore là một bệnh nhi 5 tuổi và một nữ bệnh nhân 29 tuổi. ...
 
Câu chuyện một bác sĩ phẫu thuật Mỹ gốc Phi
Độ tuổi 40, đi chậm lại là dấu hiệu lão hoá nhanh hơn
9 dấu hiệu cơ thể đang 'kêu cứu', chớ có coi thường!


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 138
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 138

58.158.468

 Chi tiết
Hạnh phúc là có thật nhiều tiền?
(Cập nhật: 02/06/2019 13:07:44)

 

Hạnh phúc là có thật nhiều tiền?

Hạnh phúc là vật chất, của cải đủ đầy? Hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền? Hay hạnh phúc rất đơn giản chỉ là khi được làm điều mình muốn?...

 
 
 
Sinh viên cùng chia sẻ về quan niệm hạnh phúc với các doanh nhân tại chương trình	 /// Ảnh: Nữ Vương

Sinh viên cùng chia sẻ về quan niệm hạnh phúc với các doanh nhân tại chương trình   ẢNH: NỮ VƯƠNG

 

 

Một chương trình với chủ đề “Có một thành công mang tên hạnh phúc” do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM vừa tổ chức, các doanh nhân thành đạt đã chia sẻ với nhiều người trẻ những quan niệm về hạnh phúc.

Tại sao chúng ta không hạnh phúc ?

 
 
Hạnh phúc là có thật nhiều tiền? - ảnh 1
Nói về hạnh phúc thì làm cái gì mà có ý nghĩa lớn hơn cả bản thân mình, 
có ý nghĩa cho xã hội, đó là cách mà mình định nghĩa về hạnh phúc. Và hãy hạnh phúc trong công việc trước tiên để mang 
hạnh phúc về cho gia đình, cho người thân 
và những người xung quanh
Hạnh phúc là có thật nhiều tiền? - ảnh 2
 
CHRISTIAN NGUYỄN - CEO Wee Digital
 

Anh Phạm Phú Trường, Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, cho rằng hạnh phúc là việc đạt được nhu cầu, kỳ vọng và mong ước.

Anh Trường đặt vấn đề: “Vậy tại sao chúng ta không hạnh phúc?”, và giải thích: “Là vì không thỏa mãn nhu cầu cơ bản của mỗi người, thiếu cân bằng giữa gia đình và công việc, đạt được nhu cầu như mong đợi nhưng không dựa trên những giá trị đạo đức tốt đẹp. Minh chứng là nhiều doanh nhân phải trả giá bằng việc đạt được thành công nhưng vi phạm pháp luật và phải chịu tù tội”.
 
Trong khi đó, chị Huỳnh Thị Xuân Liên, Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.HCM, lại cho rằng thành công không tạo ra hạnh phúc mà khi hạnh phúc sẽ tạo ra được thành công. Hành trình cuộc đời không chỉ là đi đến nấc cao hơn của nấc thang sự nghiệp mà đó còn là hành trình tìm kiếm hạnh phúc.
 
Chị Liên đưa ra bức tranh của cuộc đời mình với 3 thái độ để sống cuộc đời hạnh phúc. Thái độ đầu tiên là quá tự tin hay tự ti. Quá tự tin sẽ làm bản thân không thấy được bức tranh toàn cảnh, không thấy được những gì chúng ta chưa biết và nếu tự ti sẽ tự làm thui chột tài năng của chính bản thân mình. Thái độ thứ hai là chọn cách sống trọn vẹn với công việc. Làm việc bằng cả tấm lòng, nhiệt huyết và năng suất. Cứ tập trung làm mà không cần phải hỏi tại sao mình lại làm điều này, không bao giờ hỏi khi nào sẽ được thăng quan tiến chức. Thái độ thứ ba là trọn vẹn với gia đình và những người xung quanh. Trân trọng tất cả những người bạn đã gặp trong cuộc đời. Dù là người tốt hay xấu thì đều là nhân duyên để chúng ta hoàn thiện bản thân mình.
 
“Từ tất cả những điều này, tôi muốn nói với các bạn, hãy sống cuộc đời của chính mình một cách trọn vẹn và ý nghĩa, đó là thành công, đó là hạnh phúc”, chị Liên chia sẻ.
 
Chị Liên cũng cho biết thêm: Hành trình cuộc đời không chỉ để đi đến nấc thang cao hơn, tốt hơn của sự nghiệp mà còn là tìm kiếm hạnh phúc (trong đó có hạnh phúc vật chất và tinh thần). Tuy nhiên, thực tế cuộc sống, chúng ta đầu tư bao nhiêu cho hạnh phúc tinh thần? Hầu hết dành rất nhiều thời gian, mồ hôi và cả nước mắt để theo đuổi hành trình vật chất.

Chọn cho mình tư thế cân bằng

Anh Lê Bá Thông, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, chia sẻ: “Tuổi trẻ của chúng ta đi qua sẽ thấy tiếc nuối, bực tức, giận hờn và oán trách nhiều điều nhưng đến một độ tuổi, giai đoạn nào đấy bình tĩnh nhìn lại thì sẽ có suy nghĩ khác. Chính vì thế, thái độ đầu tiên để đi tìm hạnh phúc đó là sự tha thứ”.

Cũng theo anh Thông, đối với doanh nhân, sẽ có những nỗi sợ rất lớn. Thứ nhất là sợ cô đơn. Là một doanh nhân nhưng về nhà lại không dám chia sẻ sự thất bại của mình với ai, một sự cô đơn rất đáng sợ. Thứ hai là sợ những biến cố. Cũng có một doanh nhân rất thành đạt nhưng đã từng 5 lần muốn tự tử. Từ sự phá sản dẫn đến trầm cảm và nghĩ đến tự tử.
“Vậy làm thế nào để chúng ta không đối diện với những chuyện này? Làm thế nào để được hạnh phúc? Chỉ có cách duy nhất là chọn cho mình một tư thế cân bằng”, anh Thông bộc bạch.
 
Theo Christian Nguyễn, CEO Wee Digital, một nghiên cứu mới nhất gần đây của các tổ chức quốc tế về mục tiêu hạnh phúc của bạn là gì, thì hơn 80% thế hệ trẻ trả lời rằng kiếm nhiều tiền. Gần như xã hội của mình định nghĩa sự thành công bằng kiếm thật nhiều tiền. Vậy phải chăng kiếm nhiều tiền là có thể đem lại hạnh phúc? “Mình cho rằng việc bạn kiếm tiền như thế nào quan trọng hơn bạn kiếm được bao nhiêu tiền”, Christian Nguyễn nói.
 
“Đối với mình, chọn công việc là quan trọng nhất. Và điều đầu tiên phải hạnh phúc trong công việc. Vì 14 tiếng/ngày làm việc mà không có sự hạnh phúc thì làm sao bạn về nhà với nụ cười, mang lại hạnh phúc cho những người thân trong gia đình, ngoài sự cáu ghét, bực dọc rồi đổ hết những bực tức đó lên gia đình mình”, Christian Nguyễn chia sẻ.
 
“Vậy làm thế nào để hạnh phúc trong công việc?”, Christian Nguyễn cho rằng: “Nói về hạnh phúc thì làm cái gì mà có ý nghĩa lớn hơn cả bản thân mình, có ý nghĩa cho xã hội, đó là cách mình định nghĩa về hạnh phúc. Và hãy hạnh phúc trong công việc trước tiên để mang hạnh phúc về cho gia đình, cho người thân và những người xung quanh”.
 
 
 
NỮ VƯƠNG 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Vì sao mạng xã hội ngả nghiêng vì nước ép cần tây?
Lựa chọn nguồn carbohydrate tốt cho sức khoẻ
Rời công sở cuối tuần, dân văn phòng Sài Gòn đi làm gốm, chế nước hoa
7 sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con ăn
Cảnh báo 5 loại ung thư tấn công nam giới nhiều nhất
Khí N2O (bóng cười) không được sử dụng cho giải trí
8 triệu chứng của cục máu đông, cần phải biết để cứu mình và cứu người!
Coi chừng bị đột quỵ vì thói quen bẻ cổ
Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?
Lối sống thiếu lành mạnh ‘đe doạ’ hệ tiêu hoá của người Việt
Hãy dành vài phút để biết cách cứu mình, cứu người khi bị ngừng tim
Bị giảm thị lực sau khi tiêm chất làm đầy để nâng mũi
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ít ai ngờ
Đang cố gắng giảm cân thì chớ ăn những thực phẩm này
Chế độ ăn Dash ngăn suy tim
Cách đơn giản mà hiệu quả để bảo vệ gan của bạn
Tin vui cho những người thích ăn trứng
Khói thuốc lá tấn công phổi như thế nào?
Nam giới vô sinh ngày càng tăng: Ngại đi khám, đổ lỗi cho... vợ
Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
Một cách trị sỏi thận đơn giản mà hiệu quả
Những thủ phạm gây tăng huyết áp cần phải biết
Uống cà phê như thế nào để giúp giảm cân?
Kẹo cao su cũng có thể gây ung thư?
4 chất dinh dưỡng người ăn chay hay bị thiếu, cần bổ sung!
Động tác này có thể làm giảm chứng đầy hơi sau 30 giây
4 dấu hiệu cảnh báo về trầm cảm trước khi sinh cần phải biết
Tại sao củ cải được ví như 'nhân sâm trắng'?
Nguy cơ đột quỵ ở người trẻ
Lợi ích tuyệt vời của loại quả rẻ tiền và phổ biến
Trang 1 trong 98Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này