TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
12 Tháng Mười Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Giá trị - Kỹ năng sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng, giấu giếm vụ gian lận xét nghiệm
Lần đầu con người đưa máy dọn rác khổng lồ vào không gian
Bảo vệ con với "Quy tắc đồ lót"
Cảnh báo ngân hàng 'ép' khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ
Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 66,6 tỉ USD
'Mở đường' cho nông dân làm giàu

GIAO LƯU

 
Dạy học trò ứng xử tử tế với môi trường
Dùng giấy màu, giấy báo bọc vở thay vì nilông như trước đây, không mang đồ ăn, quà vặt và nước uống trong các bao nilông, hộp xốp... các cô cậu học trò ở Quảng Nam đã biến trường học mình thành 'trường học xanh'. ...
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường
Làm sao hoá giải 'nỗi buồn trầm cảm mùa đông'?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 87
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 87

59.535.834

 Chi tiết
Nghĩ tốt về người khác sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc!
(Cập nhật: 09/04/2019 09:04:39)

 

Nghĩ tốt về người khác sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc!

Một nghiên cứu mới gợi ý rằng chỉ cần nghĩ về người khác một cách tử tế và yêu thương, có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
 
 
 
 
 /// ShutterStock
ShutterStock
 
 
Chúng ta đã biết rằng giúp đỡ người khác thông qua các hoạt động từ thiện hoặc làm việc tình nguyện giúp mình cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Một nghiên cứu mới đi xa hơn, đã chỉ ra rằng: chỉ đơn giản chúc ai đó những điều tốt đẹp là có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của chúng ta, theo Medical News Today.
 
Ra khỏi thành phố, đi dạo hay đi chơi với bạn bè, tất cả chúng ta đều có thể cảm thấy giảm bớt lo lắng, căng thẳng về cuộc sống và tâm trạng được cải thiện.

Nhưng việc giúp người khác đóng vai trò gì trong hạnh phúc của chúng ta?

Những nghiên cứu trước đây đã xác nhận rằng hào phóng làm cho con người hạnh phúc hơn. Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra các khu vực não cụ thể mà hành động hào phóng tác động tích cực đến. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc “cho đi” có thể giúp giảm lo lắng và căng thẳng.

Một nghiên cứu mới, được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Hạnh phúc của Mỹ, đã tìm hiểu sâu hơn về một số biện pháp để giảm bớt lo lắng và tăng cường hạnh phúc, và thấy rằng chỉ cần muốn điều tốt cho người khác là đã có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng của chúng ta.
 
Các nhà nghiên cứu, giáo sư Douglas A. Gentile, Dawn M. Sweet và Lanmiao, từ Đại học bang Iowa (Mỹ) đã so sánh tiềm năng thúc đẩy tâm trạng của ba chiến lược, gồm: lòng tốt yêu thương, sự kết nối và sự so sánh với tầng lớp xã hội thấp hơn.
 
Chiến lược lòng tốt yêu thương liên quan đến việc nhìn mọi người và suy nghĩ: "Tôi ước cho người này được hạnh phúc". Các nhà tâm lý học khuyến khích những người tham gia nghiên cứu thực sự có ý nghĩa này và nói với chính họ bằng niềm tin.
 
Trong chiến lược kết nối, các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia nhìn vào mọi người và tự hỏi về những hy vọng, nguyện vọng hoặc cảm xúc mà họ có thể chia sẻ với nhau.
 
Cuối cùng, chiến lược so sánh với người ở tầng lớp thấp hơn trong xã hội yêu cầu các sinh viên nghĩ về cách họ có thể có một cuộc sống tốt hơn những người họ gặp phải.

Giáo sư Gentile và các đồng nghiệp, gồm cả một nhóm sinh viên làm đối chứng, được yêu cầu nhìn vào mọi người nhưng chỉ đơn giản là tập trung vào ngoại hình, phong cách quần áo ...

Cuối cùng, những người tham gia điền vào các cuộc khảo sát đo lường mức độ lo lắng, căng thẳng, đồng cảm và hạnh phúc của họ cả trước và sau các thí nghiệm.
 
Các nhà nghiên cứu đã so sánh cả ba nhóm với nhóm đối chứng.
Nghiên cứu cho thấy rằng trong cả ba chiến lược, những người thực hành lòng nhân ái đều có mức độ đồng cảm và hạnh phúc cao hơn, cũng như mức độ lo lắng thấp hơn. Đặc biệt, việc chúc người khác những điều tốt đẹp cũng cải thiện ý thức chăm sóc và kết nối của người tham gia.
 
Ngược lại, so sánh với tầng lớp xã hội thấp hơn không có lợi cho tâm trạng và làm cho các sinh viên cảm thấy ít quan tâm và đồng cảm hơn.
 
Các nhà nghiên cứu giải thích rằng lý do cốt lõi là viêc so sánh với tầng lớp xã hội thấp hơn là một chiến lược cạnh tranh.
 
Điều đó không có nghĩa là nó không có lợi ích gì, nhưng tư duy cạnh tranh có liên quan đến căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
 
Việc đi đây đó và thực hành “cho đi” lòng tốt cho những người khác trên thế giới làm giảm lo lắng và tăng hạnh phúc và tăng cảm giác kết nối xã hội, giáo sư Gentile nói.
 
Đó là một chiến lược đơn giản mà không mất nhiều thời gian mà bạn có thể kết hợp vào các hoạt động hằng ngày của mình, ông gợi ý. Đồng tác giả, giáo sư He, đồng tình cho rằng: Thực hành đơn giản này mang lại hiệu quả lớn cho dù tính cách của bạn có thế nào đi nữa.
 
Mở rộng lòng tốt yêu thương đến với người khác có tác dụng tương tự trong việc giảm lo lắng, tăng hạnh phúc, đồng cảm và tăng cảm giác kết nối xã hội.
 
 
 
THIÊN LAN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Suýt chết do dùng thuốc trị tiểu đường truyền miệng
7 lợi ích tuyệt vời nhờ ăn khoai lang
Nhiều người trẻ không biết mình là ai
Ăn đồ ăn hấp, luộc để tránh ung thư?
Khi nào bị tê chân, tay là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng?
4 việc dễ bị nhiễm ký sinh trùng cần phải tránh
Cách nhận biết và phòng ngừa sán dây lợn
Stress ở người trưởng thành
Đừng để ân hận vì lười vận động
Ung thư đại trực tràng phổ biến nhưng có đáng sợ?
Muốn sống thọ? Hãy làm cho bạn đời hạnh phúc!
9 loại thực phẩm cứ tưởng là không lành mạnh mà lại tốt
Mắt đỏ kèm 4 dấu hiệu này thì nên đến bác sĩ ngay
Bạn bị ngủ ngáy ư, đã có cách!
Giật mình những loại thực phẩm có thể gây tắc ruột dẫn đến tử vong
Ăn đậu phộng lên dây cót cho trí não
Sống tối giản để hạnh phúc
Dư tiền mà vẫn thấy... thiếu !
Người Sài Gòn với đủ kiểu váy chống nắng đợt nóng đỉnh điểm, coi chừng hiểm họa
Bỏ ngay 4 thói quen xấu này vì nó khiến bạn mau già
Hít không khí cũng béo?
5 thứ phá hỏng giấc ngủ mà nhiều người không để ý
Tại sao người trẻ cũng bị chứng tiểu không tự chủ như người già?
Trưa 27-3 Sài Gòn chói chang tia cực tím, làm gì để tránh ung thư?
Nước suối, nước khoáng, nước tinh khiết… nước nào tốt nhất?
Những loại cây trồng trong nhà được NASA khuyên trồng
Cách phân biệt dị ứng và cảm lạnh
Chớ bao giờ để điện thoại di động ở 4 nơi này
Giới trẻ cần chuẩn bị gì để đảm bảo sức khoẻ tương lai?
12 dấu hiệu 'tố cáo' bạn có thể bị ung thư vú
Trang 1 trong 95Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này