TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Năm 2018 ..::  GIAO LƯU     » Giá trị - Kỹ năng sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Chính trong cuộc họp mặt vào ngày lễ Ngũ Tuần mà các môn đệ đã nhận được ơn Thánh Thần, là sức mạnh giúp các môn đệ can đảm và khả năng ngôn ngữ giúp các môn đệ chu toàn sứ mạng làm chứng cho Đấng Phục Sinh. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Đức Thánh Cha công bố danh sách 14 hồng y mới
Sứ điệp Đức Thánh Cha về Ngày Thế giới Truyền giáo
Chúa Thánh Thần là cội nguồn của sự thánh thiện
Chúa Thánh Thần có thần lực biến đổi lòng người và thay đổi thực tại
Cử hành Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 52 tại Sài Gòn
Bản văn phụng vụ lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Mỹ - Trung giải nhanh bài toán thương mại để lo việc lớn khác?
Cần hướng dẫn thêm về xác định tuổi người bị hại
Chờ phân loại, dân thấp thỏm sống trong những biệt thự 'chờ sập'
Thiết bị chống bắt cóc trẻ em của sinh viên
Ở Mỹ, ngày nay việc học trở thành món nợ lớn, vì sao?
Đất trường học bị lấy làm dự án, thầy trò phải đi học nhờ

GIAO LƯU

 
Nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới
TP.HCM có gần 58.000 người nhiễm HIV, trong đó có trên 10.000 người “không trở lại”. Con số này vừa được Sở Y tế TP.HCM công bố trong kế hoạch hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn năm 2018. ...
 
Áp lực tuyển sinh lớp 10 dồn vào trường tốp giữa
Nhiều lớp kỹ năng cho con trải nghiệm mùa hè
Trường học Mỹ giảm stress cho sinh viên ra sao?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 52
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 52

45.241.077

 Chi tiết
Lợi ích 'kép' khi tiêm chủng cho bà mẹ mang thai
(Cập nhật: 30/04/2018 11:06:01)

 

Lợi ích 'kép' khi tiêm chủng cho bà mẹ mang thai

Uốn ván sơ sinh, dị tật bẩm sinh do vi rút rubella hoàn toàn có thể bị loại bỏ nếu bà mẹ được chích ngừa đầy đủ.
 
 
 
 
Tiêm chủng cho mẹ đồng thời cũng phòng bệnh cho bé /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tiêm chủng cho mẹ đồng thời cũng phòng bệnh cho bé  ẢNH: NGỌC THẮNG

 
 
Miễn dịch phòng bệnh sởi ở mức thấp
Theo PGS-TS Dương Thị Hồng, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, phụ trách tiêm chủng mở rộng quốc gia, một số nghiên cứu gần đây cho thấy miễn dịch phòng bệnh sởi ở các bà mẹ mang thai thấp và nhiều trẻ nhỏ (dưới 9 tháng tuổi) sinh ra từ các bà mẹ này không có miễn dịch, hoặc miễn dịch từ mẹ truyền sang con không đủ bảo vệ trẻ phòng bệnh sởi. Do vậy trẻ nhỏ dễ mắc sởi từ những người xung quanh như bố mẹ, anh chị em...
 
Kết quả nghiên cứu đánh giá tồn lưu miễn dịch với vi rút sởi ở trẻ 2 - 9 tháng tuổi thực hiện tại H.Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương (năm 2015) được Viện Vệ sinh dịch tễ công bố đầu tháng 4.2018 cho thấy: Chỉ 13,1% trẻ có kháng thể đủ bảo vệ không mắc bệnh sởi. 86,9% số trẻ còn lại không được bảo vệ phòng bệnh sởi là một con số đáng quan tâm.
 
Cũng theo nghiên cứu này, khi trẻ lớn lên, kháng thể do mẹ truyền cho trẻ trong quá trình mang thai cũng giảm dần. Tỷ lệ trẻ có kháng thể bảo vệ cao nhất ở nhóm trẻ 2 tháng tuổi (35,1%); tiếp theo là nhóm 3 - 5 tháng tuổi (21,3%) và giảm dần ở nhóm trẻ lớn hơn. Chỉ có 0,5% trẻ trong nhóm 6 - 9 tháng tuổi có kháng thể kháng sởi (kháng thể IgG). Đáng lưu ý, 100% trẻ từ 7 - 9 tháng tuổi không còn kháng thể phòng sởi.
 
Các chuyên gia dịch tễ cũng cho biết: Trong nhóm trẻ là con của các bà mẹ từng mắc sởi, tỷ lệ trẻ có IgG chiếm 22,8% (tỷ lệ này cao gấp 2,5 lần so với nhóm trẻ là con của các bà mẹ chưa từng mắc sởi và chưa từng tiêm vắc xin sởi). Còn với nhóm trẻ có mẹ chưa từng mắc sởi nhưng đã từng tiêm vắc xin sởi, tỷ lệ trẻ có kháng thể phòng sởi cao gấp 1,1 lần so với nhóm có mẹ chưa từng mắc sởi và chưa từng tiêm vắc xin.
 
Theo kết quả điều tra huyết thanh trước đó ở các cặp mẹ con khám thai và sinh tại H.Đông Anh, Hà Nội, năm 2016: Có 71,7% bà mẹ mang thai có kháng thể IgG kháng sởi dương tính; 28,3% âm tính với xét nghiệm IgG kháng sởi. Kết quả nghiên cứu cho thấy những trẻ có mẹ ở độ tuổi 18 - 19 thì tỷ lệ được bảo vệ phòng bệnh ở mức thấp và thấp hơn 8,1 lần so với nhóm bà mẹ ngoài 30 tuổi.
 
Theo PGS Dương Thị Hồng, các nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều bà mẹ trẻ hiện nay không có kháng thể phòng sởi nên không thể truyền kháng thể cho con, trẻ em sinh ra từ các bà mẹ này không có khả năng phòng sởi, dễ có nguy cơ mắc bệnh khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Thực tế thời gian gần đây đã ghi nhận các trường hợp mắc sởi trước tuổi tiêm chủng vắc xin sởi (trước 9 tháng tuổi).
 
Khuyến cáo mới nhất về tiêm chủng cho bà mẹ
Kết quả của một số nghiên cứu, đánh giá cho thấy miễn dịch bảo vệ phòng sởi ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ đang ở mức thấp, trong tình hình dịch bệnh sởi có nhiều diễn biến phức tạp. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh sởi và rubella để chủ động phòng bệnh cho chính mình và phòng ngừa cho con không mắc bệnh sởi, hội chứng rubella bẩm sinh gây đa dị tật khi chưa đến độ tuổi tiêm vắc xin.
 
Ngoài ra, các chuyên gia về tiêm chủng cũng lưu ý, các bà mẹ mang thai cần duy trì tiêm vắc xin phòng uốn ván đầy đủ để phòng uốn ván cho mẹ và bé. Bà mẹ mang thai cần có miễn dịch cơ bản với lịch tiêm hai liều vắc xin uốn ván cách nhau tối thiểu một tháng (rong đó, liều thứ hai phải tiêm trước khi sinh một tháng). Những lần có thai sau cần tiêm nhắc lại một liều vắc xin uốn ván.
 
PGS Dương Thị Hồng cho hay tiêm vắc xin phòng uốn ván để chủ động phòng bệnh cho mẹ; miễn dịch của mẹ truyền cho con trong quá trình mang thai giúp bảo vệ trẻ không mắc uốn ván sơ sinh. Sau 30 năm thực hiện tiêm uốn ván cho bà mẹ mang thai, tỷ lệ uốn ván sơ sinh đã giảm mạnh và VN đã loại trừ được bệnh uốn ván sơ sinh từ năm 2006. Các bà mẹ cần duy trì tiêm chủng đầy đủ cho mẹ và bé để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.
 
 
LIÊN CHÂU

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nguy cơ bùng phát bệnh dại trong mùa hè
Cẩn thận 'thần dược' giảm béo xách tay
ĂN CHAY VÀ LỢI ÍCH
Y tế TP.HCM lập 'giờ vàng' cho người bệnh
Những thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai
VN dùng thêm 3 loại văc xin mới
Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não
Sao phải tự tử?
Phụ nữ ngày càng khó có con
Lợi ích đáng ngạc nhiên của vỏ cây thông
Tác hại của đồ dùng bằng nhựa có chất BPA
Làm sao cứu người trầm cảm?
Chớ lạm dụng xà phòng!
Khi người trẻ đi 'khập khiễng'
Văcxin ComBE Five: an toàn hơn?
Trầm cảm bủa vây cuộc sống
Nhiễm khuẩn huyết: có thể tử vong chỉ với một vết xước nhỏ
Ngừa ung thư da
Vô ở chung cư là phải biết sống trong đô thị chật hẹp?
Đừng để phát hiện trễ bệnh ung thư
Khám sức khoẻ để tốt nghiệp: quá hình thức!
Mùa hè chọn trái cây gì?
Sữa mẹ là thần dược?
Phái mạnh đang... yếu dần
Nỗi lo... tê bàn tay
3 thang thuốc bí truyền chữa khỏi trăm bệnh, rất nhiều người đã lãng quên
Giảm ăn mặn để sống khoẻ hơn
Nếu bị sàm sỡ...
Phụ nữ cần gì?
Thấy khan hiếm văcxin, nhiều người đổ xô đi chích ngừa dại
Trang 1 trong 77Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này