TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Năm 2018 ..::  GIAO LƯU     » Giá trị - Kỹ năng sống ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Chính trong cuộc họp mặt vào ngày lễ Ngũ Tuần mà các môn đệ đã nhận được ơn Thánh Thần, là sức mạnh giúp các môn đệ can đảm và khả năng ngôn ngữ giúp các môn đệ chu toàn sứ mạng làm chứng cho Đấng Phục Sinh. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Đức Thánh Cha công bố danh sách 14 hồng y mới
Sứ điệp Đức Thánh Cha về Ngày Thế giới Truyền giáo
Chúa Thánh Thần là cội nguồn của sự thánh thiện
Chúa Thánh Thần có thần lực biến đổi lòng người và thay đổi thực tại
Cử hành Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 52 tại Sài Gòn
Bản văn phụng vụ lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Mỹ - Trung giải nhanh bài toán thương mại để lo việc lớn khác?
Cần hướng dẫn thêm về xác định tuổi người bị hại
Chờ phân loại, dân thấp thỏm sống trong những biệt thự 'chờ sập'
Thiết bị chống bắt cóc trẻ em của sinh viên
Ở Mỹ, ngày nay việc học trở thành món nợ lớn, vì sao?
Đất trường học bị lấy làm dự án, thầy trò phải đi học nhờ

GIAO LƯU

 
Nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới
TP.HCM có gần 58.000 người nhiễm HIV, trong đó có trên 10.000 người “không trở lại”. Con số này vừa được Sở Y tế TP.HCM công bố trong kế hoạch hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn năm 2018. ...
 
Áp lực tuyển sinh lớp 10 dồn vào trường tốp giữa
Nhiều lớp kỹ năng cho con trải nghiệm mùa hè
Trường học Mỹ giảm stress cho sinh viên ra sao?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 63
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 63

45.241.111

 Chi tiết
Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não
(Cập nhật: 25/04/2018 09:36:12)

 

Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não

Có người đau đầu hơn 20 năm với kết luận đủ loại bệnh, nhưng lại khỏi tới 70% chỉ sau 1 tháng điều trị giun sán. Các bác sĩ phát hiện một số ca rối loạn tiền đình do ký sinh trùng chui vào não.

 


Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não - Ảnh 1.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng - Ảnh: H.L.

 

Có những loại ký sinh trùng chui vào và làm tổ trong não, đặc biệt trong dịch não tuỷ rất khó được chẩn đoán để tìm ra bệnh.

Có 5 loại giun sau 20 năm đau đầu

Chị L.T.T.N., 47 tuổi, từ Hà Tĩnh cho biết chị khổ sở vì bệnh đau đầu hơn 20 năm qua, 1 tháng nay mới như "từ cõi chết trở về". Chị không thể ngờ rằng bao nhiêu năm chữa đủ thứ bệnh gây đau đầu mà không khỏi, càng chữa bệnh càng nặng, cuối cùng sau một tháng điều trị giun sán, chị thấy đỡ bệnh đến 70%.

Chị N. kể chị bị đau đầu, nôn ói, được kết luận rối loạn tiền đình từ ngày còn trẻ. Trước đây, thỉnh thoảng bệnh mới quật ngã chị nằm bất động vài ngày rồi lại thôi. Nhưng một năm nay các cơn đau diễn ra hằng ngày, đau kinh khủng như điên dại khiến chị không cách nào chịu đựng được.

 

Chị "lê lết" điều trị ở bệnh viện tỉnh rồi đến Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Phòng khám đa khoa 28 Điện Biên Phủ... với đủ các loại bệnh được kết luận như: thoái hoá chất trắng trong não, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đau đầu vận mạch, huyết áp cao, thiếu máu não... Thậm chí, chị còn tiêm thuốc vào não hằng ngày trong một tháng nhưng bệnh vẫn không đỡ mà ngày càng nặng hơn.

Chị thường xuyên đau đến lịm đi, không kêu, không nói được 3 ngày, không uống hết 1 hộp sữa 200ml. Chị không thể ngờ được trong lúc cùng cực, có người nhắc chị đi xét nghiệm giun sán thì phát hiện ra 5 loài ký sinh trùng: giun lươn não, ấu trùng sán lợn, giun đầu gai, giun đũa chó, giun lươn ruột. Bất ngờ hơn khi uống thuốc trị giun mới 10 ngày chị thấy bớt đau đầu đến 70%, nay không bị cơn đau nào hành hạ nữa.

GS.TS Nguyễn Văn Đề - nguyên trưởng bộ môn ký sinh trùng Trường ĐH Y Hà Nội - cho biết một bác sĩ nguyên trưởng khoa ở một bệnh viện tỉnh cũng bị đau đầu kéo dài nhiều năm không rõ nguyên nhân. Vị bác sĩ này cũng đã dùng mọi phương pháp chữa trị nhưng khi cơn đau đầu đến thì đủ cách, đủ tư thế cũng không xua được cơn đau. Kết quả xét nghiệm của bác sĩ dương tính với giun đũa chó và ấu trùng sán lợn. Sau uống thuốc trị giun 3 ngày bác sĩ tự nhiên hết đau đầu, đến nay gần 1 năm không đau lại.

 

Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não - Ảnh 2.

Giun lươn n4o thu thập từ mắt người

Đau đầu, nôn ói, rối loạn tiền đình vì giun não - Ảnh 3.

Ấu trùng sán lợn trong não

 

Gây hôn mê rất nặng mà không tạo u

GS.TS Nguyễn Văn Đề chia sẻ trong những trường hợp đau đầu do nguyên nhân giun sán được ông chữa trị có trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị H., 30 tuổi, giáo viên ở Hà Tĩnh bệnh rất nghiêm trọng. Chị H. được bệnh viện tỉnh chẩn đoán rối loạn tiền đình nặng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, mất thăng bằng không đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều thực hiện tại giường, đã điều trị tích cực tại bệnh viện tỉnh, dùng cả thuốc giảm đau nặng cũng không đỡ.

Do biểu hiện bệnh quá nặng nên chị H. được cấp cứu ở một bệnh viện trung ương và lại được điều trị cấp cứu về bệnh rối loạn tiền đình. Bởi tất cả các kết quả chiếu chụp, xét nghiệm đều không tìm được tổn thương, mọi triệu chứng đều hướng tới bệnh rối loạn tiền đình. GS.TS Đề cho xét nghiệm riêng thì phát hiện chị H. bị giun đũa chó, giun lươn não, ấu trùng sán lợn. Chị H. được điều trị bằng thuốc ký sinh trùng và thật bất ngờ chị khỏi bệnh.

Ông Đề phân tích có nhiều loại ký sinh trùng có thể vào não gây u não, động kinh, đau đầu và các biểu hiện giống rối loạn tiền đình, trong đó có 5 loài hay gặp nhất là: ấu trùng sán lợn, giun lươn não, giun đũa chó, giun đầu gai và giun lươn ruột. Trong đó có 4 loài có thể làm tổ trong não tạo thành u như: ấu trùng sán lợn, giun đũa chó, giun đầu gai và giun lươn ruột, có thể chụp thấy khối u khi chụp CT, MRI nhưng nhiều trường hợp u rất bé cũng không thể chụp thấy. Đặc biệt, nguy hiểm là giun lươn não không thể phát hiện được. Bởi nó bơi trong nước não tuỷ gây viêm màng não, có thể dẫn tới hôn mê rất nặng và tử vong mà không tạo thành u, đôi khi chúng chui ra mắt.

Ông Đề cho rằng để đề phòng bệnh ký sinh trùng cần ăn chín, uống sôi, không dùng phân tươi bón cây, không đi chân đất...

Dễ chẩn đoán nhầm

Theo GS.TS Nguyễn Văn Đề, bệnh giun sán có tác hại tới đa số người một cách thầm lặng và lâu dài, có thể dẫn tới tử vong nhưng dễ bị chẩn đoán nhầm với các bệnh khác nên đã xử lý sai.

Ví dụ, sán lá gan lớn gây nhầm ung thư gan, sán lá phổi gây nhầm với lao phổi, giun lươn não gây nhầm lao màng não, sán lợn cũng có thể gây ra bệnh ấu trùng sán lợn não dẫn tới tử vong mà những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều...

 

HÀ LINH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
VN dùng thêm 3 loại văc xin mới
Sao phải tự tử?
Phụ nữ ngày càng khó có con
Lợi ích đáng ngạc nhiên của vỏ cây thông
Tác hại của đồ dùng bằng nhựa có chất BPA
Làm sao cứu người trầm cảm?
Chớ lạm dụng xà phòng!
Khi người trẻ đi 'khập khiễng'
Văcxin ComBE Five: an toàn hơn?
Trầm cảm bủa vây cuộc sống
Nhiễm khuẩn huyết: có thể tử vong chỉ với một vết xước nhỏ
Ngừa ung thư da
Vô ở chung cư là phải biết sống trong đô thị chật hẹp?
Đừng để phát hiện trễ bệnh ung thư
Khám sức khoẻ để tốt nghiệp: quá hình thức!
Mùa hè chọn trái cây gì?
Sữa mẹ là thần dược?
Phái mạnh đang... yếu dần
Nỗi lo... tê bàn tay
3 thang thuốc bí truyền chữa khỏi trăm bệnh, rất nhiều người đã lãng quên
Giảm ăn mặn để sống khoẻ hơn
Nếu bị sàm sỡ...
Phụ nữ cần gì?
Thấy khan hiếm văcxin, nhiều người đổ xô đi chích ngừa dại
Coi chừng giãn tĩnh mạch ẩn giấu
Khan văcxin ngừa bệnh dại
Sinh viên cần học cách chi tiêu hợp lý
‘Nổ’ chữa bệnh trên Facebook
7 cách nhận biết trẻ tự kỷ
Du lịch châm cứu
Trang 1 trong 77Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này